Advertisement
சைவம்

ருசியான தக்காளி மிளகு ரசம் இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி தான்!

Advertisement

நாம் பொதுவாக சிக்கன், மட்டன் போன்ற கடினமான அசைவ உணவுகள் உட்கொள்ளும் போது கடைசியாக ரசம் சேர்த்து சாப்பிடுவது எதற்கு தெரியுமா ? சிக்கன் மட்டன் போன்ற கடினமான உணவு பொருட்கள் செரிமானம் ஆவதற்கு அதிக நேரம் எடுத்துக் கொள்ளும். அதற்காக சிக்கன் மட்டன் போன்ற கடினமான உணவு பொருட்களை நாம் உட்கொள்ளும் போதும் நாம் சாப்பாட்டுடன் ரசம் சேர்த்து சாப்பிடுவதால் செரிமான பணிகள் வேகமாக நடக்கும்.

இதையும் படியுங்கள் : பாரம்பரிய பச்சை புளி ரசம் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இந்த ரசத்தை வழக்கம் போல் செய்யாமல் புதியதாக ஒரு ரசம் ஒன்று செய்து பார்க்கலாம். ஆகையால் இன்று இந்த காரசாரமான தக்காளி மிளகு ரசம் ஒரு முறை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அவர்கள் உணவோடு மட்டும் சாப்பிடாமல் தனியாக சூப் போல குடிக்கவும் செய்வார்கள் அந்த அளவுக்கு மிகவும் ருசியான முறையில் அட்டகாசமாக இருக்கும். ஆகையால் இன்று இந்த தக்காளி மிளகு ரசம் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

தக்காளி மிளகு ரசம் | Tomato Milagu rasam Recipe in Tamil

Print Recipe
சிக்கன் மட்டன் போன்ற கடினமான உணவு பொருட்களை நாம் உட்கொள்ளும் போதும் நாம் சாப்பாட்டுடன் ரசம் சேர்த்து சாப்பிடுவதால் செரிமான பணிகள் வேகமாக நடக்கும். இந்த ரசத்தை வழக்கம் போல் செய்யாமல் புதியதாக ஒரு ரசம் ஒன்று செய்து பார்க்கலாம். ஆகையால் இன்று இந்த காரசாரமான தக்காளி மிளகு ரசம் ஒரு முறை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அவர்கள் உணவோடு மட்டும் சாப்பிடாமல் தனியாக சூப் போல குடிக்கவும் செய்வார்கள் அந்த அளவுக்கு மிகவும் ருசியான முறையில் அட்டகாசமாக இருக்கும்.
Course
Advertisement
LUNCH, Main Course
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Rasam, ரசம்
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 5 People
Calories 62

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • 4 தக்காளி நறுக்கியது
  • புளி பாதி எலுமிச்சை பழம் அளவு
  • 2 கப் தண்ணீர்
  • 2 tbsp எண்ணெய்
  • 1 tbsp மிளகு
  • 1 tbsp சீரகம்
  • 1 tbsp கடுகு உளுந்தம் பருப்பு
  • 2 சின்ன வெங்காயம் நறுக்கியது
  • பெருங்காய கட்டி சிறிது
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை
  • 2 பச்சை மிளகாய்
  • 5 பல் பூண்டு
  • 1 சிட்டிகை மஞ்சள் தூள்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 1 கைப்பிடி கொத்த மல்லி

Instructions

  • முதலில் ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் 4 நறுக்கி
    Advertisement
    தக்காளி பழம் மற்றும் பாதி எலுமிச்சை பழம் அளவு உள்ள புளியை சேர்த்து நான்கு மையாக அரைத்துக் கொள்ளுங்கள். பின் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் அரைத்த தக்காளி சாறு மற்றும் இரண்டு கப் அளவிற்கு தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு ஒரு டீஸ்பூன் மிளகு மற்றும் ஒரு டீஸ்பூன் சீரகத்தை ஒன்றாக இணைத்து இடித்து பொடியாக்கி கொள்ளுங்கள். பின்பு மற்றொரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து அதில் ஒரு டீஸ்பூன் அளவு எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் நான்கு காய்ந்ததும் அதனுடன் ஒரு டீஸ்பூன் அளவு கடுகு உளுந்தம் பருப்பு சேர்க்கவும்.
  • பின் கடுகு பொரிந்து வந்தவுடன், இரண்டு சின்ன வெங்காயம், ஒரு கொத்து கருவேப்பிலை, ஐந்து பல் பூண்டு மற்றும் இரண்டு பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும் அதன் பின் நாம் இடித்து வைத்திருக்கும் மிளகு பொடியை இதனுடன் சேர்த்து நான்கு கிளறி விட்டுக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின் நாம் கொதிக்க வைத்த தக்காளி சாறு, மஞ்சள் பொடி மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து இதனுடன் சேர்த்து கொதிக்க வையுங்கள், ரசம் நுரைத்து கொதித்து வரும் சமயத்தில் ஒரு கைப்பிடி கொத்தமல்லி சேர்த்து ரசத்தை இறக்கி விடுங்கள். அவ்வளவு தான் காரசாரமான தக்காளி ரசம் தயார்.

Nutrition

Serving: 500gram | Calories: 62kcal | Protein: 15g | Saturated Fat: 1.3g | Sodium: 9mg | Potassium: 89mg | Fiber: 7g | Sugar: 3g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காரசாரமான ருசியில் சிக்கன் சப்பாத்தி ரோல் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! அட்டகாசமான ஸ்நாக்ஸ் ரெசிபியும் கூட!

எல்லாருக்குமே சிக்கன் என்றாலும் புடிக்கும் சப்பாத்தி என்றாலும் ரொம்ப பிடிக்கும். இப்படி சிக்கனையும் சப்பாத்தியும் தனித்தனியா சாப்பிட்டு கவலைப்படாம சிக்கன்…

3 மணி நேரங்கள் ago

மே மாதத்தில் பிறந்தவர்களின் குணங்கள் பற்றிய சில சுவாரசியமான தகவல்கள்

ஒவ்வொரு மாதத்தில் பிறந்தவர்களுக்கும் ஒரு சில குணங்கள் இருக்கும். ஒரு சில நபர்களுக்கு அவர்களுடைய குணங்கள் ராசி நட்சத்திரத்தை பொருத்தும்…

4 மணி நேரங்கள் ago

ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட கேழ்வரகு மாவு வைத்து ராகி மெது பக்கோடா இப்படி செய்து பாருங்க!

குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைத்து வயதினரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஸ்நாக்ஸ் என்றால் அது பக்கோடா தான். வெங்காயத்துடன் கடலை…

5 மணி நேரங்கள் ago

குழந்தைகளுக்கு புடிச்ச சூப்பரான சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு ரோஸ்ட் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு கொடுத்து அசத்துங்க!

உங்களுக்கு சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு பிடிக்குமா? அதை எப்போதும் வேக வைத்து மட்டும் தான் சாப்பிடுவீர்களா? சற்று வித்தியாசமாக சாப்பிட விரும்புகிறீர்களா?…

8 மணி நேரங்கள் ago

மணக்க மணக்க ருசியான தட்டை பயறு சாதம் இனி இப்படி செய்து கொடுங்கள்!

உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரக்கூடிய பயிறு வகைகளை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் நல்லது. இந்த பயிறு வகைகளை சுண்டல் செய்து…

8 மணி நேரங்கள் ago

கருவாட்டு தொக்கு இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

ஒரு சிலருக்கு கருவாடு மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ரொம்ப பிடிக்கும். கருவாடு மீன் எல்லாமே விரும்பி சாப்பிடுறவங்களும் இருக்காங்க. ஒவ்வொருத்தரும்…

9 மணி நேரங்கள் ago