ருசியான மக்காச்சோள புலாவ் இப்படி சுலபமாக செய்து பாருங்க! இனி அடிக்கடி வீட்டில் கேட்டுட்டே இருப்பாங்க!

- Advertisement -

மக்காச்சோளம் கடைகளில் கிடைக்கப் பெறுகின்றன. இந்த மக்காச்சோள வைத்து அட்டகாசமான சுவையில் புலாவ் செய்து பார்த்தால் வீட்டில் இருக்கும் ஒவ்வொருவரும் அடிக்கடி கேட்டு அடம் பிடிக்க ஆரம்பித்து விடுவார்கள். பொதுவாக வெரைட்டி ரைஸ் என்றாலே குழந்தைகள் அதிகம் விரும்பி சாப்பிடுவது உண்டு. அதிலும் இந்தப் புலாவ் வகைகளை அனைவரும் ரசித்து ருசித்து சாப்பிடுவது வழக்கம். வித்தியாசமான சுவையுடைய ‘மக்காச்சோள புலாவ்’ சுலபமாக நம் வீட்டிலேயே எப்படி செய்வது? என்பதைத் தெரிந்து கொள்ள நீங்களும் தொடர்ந்து இந்த பதிவை படியுங்கள்.

-விளம்பரம்-
Print
No ratings yet

மக்காச்சோள புலாவ் | Corn Pulav Recipe In Tamil

மக்காச்சோளம்கடைகளில் கிடைக்கப் பெறுகின்றன. இந்த மக்காச்சோள வைத்து அட்டகாசமான சுவையில் புலாவ்செய்து பார்த்தால் வீட்டில் இருக்கும் ஒவ்வொருவரும் அடிக்கடி கேட்டு அடம் பிடிக்க ஆரம்பித்துவிடுவார்கள். பொதுவாக வெரைட்டி ரைஸ் என்றாலே குழந்தைகள் அதிகம் விரும்பி சாப்பிடுவதுஉண்டு. அதிலும் இந்தப் புலாவ் வகைகளை அனைவரும் ரசித்து ருசித்து சாப்பிடுவது வழக்கம்.வித்தியாசமான சுவையுடைய ‘மக்காச்சோள புலாவ்’ சுலபமாக நம் வீட்டிலேயே எப்படி செய்வது?என்பதைத் தெரிந்து கொள்ள நீங்களும் தொடர்ந்து இந்த பதிவை படியுங்கள்.
Prep Time5 minutes
Active Time10 minutes
Course: LUNCH
Cuisine: tamilnadu
Keyword: Corn Pulav
Yield: 4
Calories: 80kcal

Equipment

  • 1 குக்கர்

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 கப் பாசுமதி அரிசி
  • 2 கப் தேங்காய்ப் பால்
  • 3 அமெரிகேன் இனிப்பு மக்காச் சோளம்
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 1 பிரியாணி இலை
  • சிறிதளவு பட்டை, கிராம்பு அரைத்துக் கொள்ளவும்
  • 2 சிகப்பு மிளகாய்
  • 4 பச்சை மிளகாய்
  • 1 டீஸ்பூன் கரம் மசாலா பொடி
  • புதினா சிறியகட்டு
  • 5 பல் பூண்டு
  • 1/4 அங்குலத்துண்டு இஞ்சி
  • 2 டேபிள்ஸ்பூன் துருவல் தேங்காய்
  • 10 முந்திரிப் பருப்பு
  • 1 கட்டு கொத்தமல்லி

செய்முறை

  • அரிசியைக் கழுவி பத்து நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். தண்ணீரைவடித்துவிட்டு, அரிசியை கால் டீஸ்பூன் நெய்யில் இரண்டு நிமிடத்திற்கு வதக்கவும். மக்காசோளத்தை உப்பு சேர்த்த தண்ணீரில் போட்டு 10 லிருந்து 15 நிமிடங்கள் வரை பிரஷர் குக்கரில் வெயிட் வைத்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • பிரஷர் பானிலோ, குக்கரிலோ எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கி பிரியாணி இலை, பட்டை, இலவங்கம் சேர்த்து வதக்கவும். வதங்கியவுடன் அரைத்த விழுது சேர்த்து வாசனை வரும் வரை வதக்கவும்.
  • பிறகுவேக வைத்த மக்காச் சோள விதைகளை அதில் மெதுவாகக் கலந்து தேங்காய்ப் பாலையும் விடவும். கலவை கொதிக்கத் துவங்கியவுடன் உப்பையும், அரிசியையும் சேர்க்கவும். நன்றாகக் கலந்து மறுபடியும் கொதிக்க ஆரம்பித்தவுடன் மூடியால் மூடி வைக்கவும். குறைந்த தணலில் வைத்து உடனே வெயிட் போடவும்.
  • பத்துநிமிடங்களுக்கு குறைந்த தனாவிலேயே வைக்கவும். பிறகு, அடுப்பை அணைத்து சிறிது நேரம் ஆறவிடவும். வெயிட்டை எடுத்து பின் கலந்து விடவும். பரிமாறும் கிண்ணத்திற்கு மாற்றி வறுத்த முந்திரிப் பகுப்பால அலங்கரித்து சூடாகப் பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 500g | Calories: 80kcal | Carbohydrates: 16g | Protein: 2.3g | Fat: 1g | Saturated Fat: 0.4g | Potassium: 176mg | Fiber: 1.8g | Sugar: 0.4g | Vitamin A: 114IU | Iron: 1.9mg
- Advertisement -