- Advertisement -
மைசூர் பாக் என்பது தென்னிந்தியாவில் பிரபலமாக இருக்கும் ஒரு இனிப்பு. இது இந்திய மாநிலமான கர்நாடகாவில் தோன்றியது. மைசூர் பாக் ரெசிபி என்பது மைசூர் அரண்மனையில் இருந்து ஒரு சூப்பர் சுவையான மற்றும் பிரபலமான இனிப்பு. இது நெய், சர்க்கரை, கடலை மாவு மற்றும் ஏலக்காயால் ஆனது.
-விளம்பரம்-
இதனையும் படியுங்கள் : தித்திக்கும் சுவையில் மைசூர் கேக் இப்படி செய்து!
- Advertisement -
இந்த செய்முறைக்கு சர்க்கரை பாகு நிலைத்தன்மை அல்லது ஒரு சரம் நிலைத்தன்மை மிகவும் முக்கியமானது. இல்லையெனில், மைசூர் பாக், மைசூர் பர்பி செய்முறைக்கு மாறும். பாரம்பரியமாக பண்டிகைக்காக தயாரிக்கப்படும் நெய்யுடன் கூடிய மென்மையான, வாயில் உருகிய இந்திய தீபாவளி இனிப்பு . இந்த பதிவில் சுவையான மற்றும் சத்துக்கள் நிறைந்த வெள்ளரி விதை மற்றும் பூசணி விதையினைக் கொண்டு எப்படி மைசூர்பாக் செய்வது என்று பார்ப்போம் வாருங்கள்.
வெள்ளரி மற்றும் பூசணி விதை மைசூர்பாக்| Pumpkin&vellari seed Ghee mysorepak
மைசூர் பாக் என்பது தென்னிந்தியாவில் பிரபலமாக இருக்கும் ஒரு இனிப்பு. இது இந்திய மாநிலமான கர்நாடகாவில் தோன்றியது. மைசூர் பாக் ரெசிபி என்பது மைசூர் அரண்மனையில் இருந்து ஒரு சூப்பர் சுவையான மற்றும் பிரபலமான இனிப்பு. இது நெய், சர்க்கரை, கடலை மாவு மற்றும் ஏலக்காயால் ஆனது. இந்த செய்முறைக்கு சர்க்கரை பாகு நிலைத்தன்மை அல்லது ஒரு சரம் நிலைத்தன்மை மிகவும் முக்கியமானது. இல்லையெனில், மைசூர் பாக், மைசூர் பர்பி செய்முறைக்கு மாறும். பாரம்பரியமாக பண்டிகைக்காக தயாரிக்கப்படும் நெய்யுடன் கூடிய மென்மையான, வாயில் உருகிய இந்திய தீபாவளி இனிப்பு.
Yield: 5 people
Calories: 15kcal
Equipment
- 1 கரண்டி
- 1 பவுள்
- 1 கடாய்
தேவையான பொருட்கள்
- 1/2 கப் வெள்ளரி
- 1/2 கப் பூசணி விதை
- 1 1/4 கப் சர்க்கரை
- 1/2 கப் நெய்
செய்முறை
- விதைகளை நன்கு கழுவி விட்டு தண்ணீர் வடித்து வைக்கவும்.
- பின்னர் விதைகளுடன் பால் சிறிது சிறிதாக சேர்த்து நன்கு நைசாக அரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- வாணயில் நெய் சேர்த்து சூடான உடன் அரைத்த விழுது சேர்த்து நன்கு கிளறிக் கொண்டே இருக்கவும் பச்சை வாசனை போகும் வரை கிளறவும்.
- பச்சை வாசனை போனவுடன் சர்க்கரை சேர்த்து கட்டி விழுகாமல் கிளறவும்.
- நெய் சேர்த்து நன்கு கிளறி கொண்டு இருக்கவும், நன்கு கொதித்து மைசூர்பாக் பதம் வந்ததும் இறக்கவும்.
- தட்டில் நெய் ஊற்றி பின்னர் கிளறியதை தட்டில் ஊற்றி துண்டு போட்டு ஆற விடவும்.
- சுவையான வெள்ளரி பூசணி விதை நெய் மைசூர் பாக் தயார்.
Nutrition
Serving: 500g | Calories: 15kcal | Carbohydrates: 3.6g | Protein: 0.7g | Fat: 0.1g | Fiber: 0.5g | Sugar: 1.7g | Vitamin A: 105IU | Vitamin C: 2.8mg | Calcium: 16mg