அருமையான ருசியில் பீர்க்கங்காய் ரசவாங்கி குழம்பு எளிமையா இப்படி செய்து பாருங்க!

- Advertisement -

பீர்க்கங்காய் ரசவாங்கி என்பது பாரம்பரிய  தமிழ் சமையல் குறிப்புகளில் ஒன்றாகும். வெள்ளை பூசணிக்காயை வைத்தும் ரசவாங்கி செய்யலாம். ரசவாங்கி என்பது ஆராய்ச்சிவிட்ட சாம்பாரைப் போலவே இருக்கும்.இருப்பினும் பயன்படுத்தப்படும் மசாலாப் பொருட்களில் முக்கிய வேறுபாடு இருக்கும். பீர்க்கங்காய் ரசவாங்கி கொத்தமல்லி விதைகள் மற்றும் மிளகுத்தூள் ஆகியவற்றின் மேலாதிக்க சுவை கொண்டது. பீர்க்கங்காய் ரசவாங்கி சாம்பாரை விட கெட்டியாக இருக்கும். பீர்க்கங்காய்  ரசவாங்கிக்கு தேங்காய் துருவல் சேர்த்து செய்யவேண்டும். இந்த சுவையான ரசவாங்கியை சூடான சாதத்துடன் கலந்து உங்களுக்கு விருப்பமான எந்த வறுவலுடனும் சாப்பிடலாம்.வாங்க இதை எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.

-விளம்பரம்-
Print
No ratings yet

பீர்க்கங்காய் ரசவாங்கி | Ridge Gourd Rasavaangi Recipe

பீர்க்கங்காய் ரசவாங்கி என்பது பாரம்பரிய  தமிழ்சமையல் குறிப்புகளில் ஒன்றாகும். வெள்ளை பூசணிக்காயை வைத்தும் ரசவாங்கி செய்யலாம். ரசவாங்கி என்பது ஆராய்ச்சிவிட்ட சாம்பாரைப் போலவே இருக்கும்.இருப்பினும் பயன்படுத்தப்படும் மசாலாப் பொருட்களில் முக்கிய வேறுபாடு இருக்கும். பீர்க்கங்காய் ரசவாங்கி கொத்தமல்லி விதைகள் மற்றும் மிளகுத்தூள் ஆகியவற்றின் மேலாதிக்க சுவை கொண்டது. பீர்க்கங்காய் ரசவாங்கி சாம்பாரை விட கெட்டியாக இருக்கும். பீர்க்கங்காய்  ரசவாங்கிக்குதேங்காய் துருவல் சேர்த்து செய்யவேண்டும். இந்த சுவையான ரசவாங்கியை சூடான சாதத்துடன் கலந்து உங்களுக்கு விருப்பமான எந்த வறுவலுடனும் சாப்பிடலாம்.வாங்க இதை எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.
Prep Time10 minutes
Active Time10 minutes
Course: Kulambu, LUNCH
Cuisine: tamilnadu
Keyword: Ridge Gourd Rasavaangi
Yield: 4
Calories: 277kcal

Equipment

  • 1 குழம்பு பாத்திரம்

தேவையான பொருட்கள்

  • 1/4 கிலோ பீர்க்கங்காய்
  • 1/2 கப் பாசிப்பருப்பு
  • 1/4 கப் கடலைப்பருப்பு
  • 2 டேபிள்ஸ்பூன் எலுமிச்சம்பழச் சாறு
  • 1/4 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
  • உப்பு சிறிதளவு

 பொடிக்க:

  • 6 காய்ந்த மிளகாய்
  • 1 டேபிள்ஸ்பூன் தனியா
  • 1 டேபிள்ஸ்பூன் கடலைப்பருப்பு
  • 1 டேபிள்ஸ்பூன் உளுத்தம்பருப்பு
  • 2 டேபிள்ஸ்பூன் தேங்காய் துருவல்
  • 2 டீஸ்பூன் எண்ணெய்

தாளிக்க

  • 1 டீஸ்பூன் கடுகு
  • 1/2 டீஸ்பூன் உளுத்தம்பருப்பு
  • 2 டீஸ்பூன் நெய்

செய்முறை

  • பாசிப்பருப்பை மஞ்சள்தூள் சேர்த்து மலர வேகவைத்தெடுங்கள். கடலைப்பருப்பைகுக்கரில் வேகவையுங்கள்.
  • பீர்க்கங்காயை தோல் சீவி, துண்டுகளாக நறுக்குங்கள். பொடிக்கக்கொடுத்துள்ள பொருட்களை நன்றாக சிவக்க வறுத்து பொடித்துக்கொள்ளுங்கள்.
  • கடலைப்பருப்பு,பாசிப்பருப்பு, பீர்க்கங்காய், உப்பு சேர்த்து நன்கு வேகவிடுங்கள். வெந்ததும், பொடி தூவி, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து சேர்த்து கறிவேப்பிலை, எலுமிச்சம்பழச் சாறு சேர்த்து இறக்குங்கள்.

Nutrition

Serving: 250g | Calories: 277kcal | Carbohydrates: 41g | Protein: 10.1g | Fat: 8.5g | Fiber: 7.4g | Calcium: 64.7mg | Iron: 2.1mg
- Advertisement -