- Advertisement -
பீட்ரூட் லோனி ஸ்பாஞ்ச் தோசையை கலந்த காய்கறி சாம்பார் மற்றும் தென்னிந்திய தேங்காய் சட்னியுடன் சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான காலை உணவாக பரிமாறவும். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை பீட்ரூட் லோனி ஸ்பாஞ்ச்
-விளம்பரம்-
இதையும் படியுங்கள்: சுவையான கேரளா பீட்ரூட் பொரியல் இப்படி செஞ்சி பாருங்க!
- Advertisement -
விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.அதனால் இன்று இந்த பீட்ரூட் லோனி ஸ்பாஞ்ச் செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
பீட்ரூட் லோனி ஸ்பாஞ்ச் தோசை| Beatroot Loni Spanch Dosai Receipe in Tamil
பீட்ரூட் லோனி ஸ்பாஞ்ச் தோசையை கலந்த காய்கறி சாம்பார் மற்றும் தென்னிந்திய தேங்காய் சட்னியுடன் சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான காலை உணவாக பரிமாறவும். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை பீட்ரூட் லோனி ஸ்பாஞ்ச் விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.அதனால் இன்று இந்த பீட்ரூட் லோனி ஸ்பாஞ்ச் செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
Yield: 3 people
Calories: 546kcal
Equipment
- 1 தோசை கல்
- 1 கரண்டி
தேவையான பொருட்கள்
- 2 cup தோசை மாவு அரிசி
- 2 cup போஹா(தட்டையான அரிசி)
- 3 tsp புளிப்பு மோர்
- 1 tsp சமையல் சோடா
- ¼ cup லோனி (வெள்ளை வெண்ணெய்)
- 1 பீட்ரூட்
- 8 கொத்து கறிவேப்பிலை
- ½ tbsp அரைத்த பச்சை மிளகாய்
- 3 tbsp நல்எண்ணெய்
- உப்பு தேவையான அளவு
செய்முறை
- பீட்ரூட் லோனி ஸ்பாஞ்ச் தோசை செய்முறையைத் தொடங்க, அரிசியை 2 முதல் 3 முறை கழுவி, பின்னர் போஹாவுடன் சேர்த்து புளிப்பு மோரில் இரவு முழுவதும் ஊற வைக்கவும்.
- பின்னர் அடுத்த நாள் காலை, ஊறவைத்த அரிசி மற்றும் போஹாவை மிக்ஸி கிரைண்டரில் மிருதுவான சீரான மாவாக அரைக்கவும் .
- அதன் பின் உப்பு சேர்த்து கிளறி தனியாக வைக்கவும். மிக்ஸி கிரைண்டரில் , தோல் நீக்கிய பீட்ரூட், கறிவேப்பிலை சேர்த்து, தண்ணீர் இல்லாமல் பேஸ்ட் போல் கலக்கவும்.
- பிறகு ஒரு சல்லடை எடுத்து பீட்ரூட் சாற்றை பிழிந்து ஸ்பாஞ்ச் தோசை மாவில் சேர்க்கவும். மாவுடன் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து, மாவை மெதுவாக கலக்கவும்.
- பின் ஒட்டாத தவாவை சூடாக்கி , அதன் வெப்பநிலையை சரிபார்க்க தண்ணீரை தெளிக்கவும். சளி இருந்தால் அதன் வெப்பநிலை சரியாக இருக்கும்.
- அதனைதோசை மாவில் சமையல் சோடாவைச் சேர்த்து, அதே திசையில் வேகவைக்கவும். தவாவின் மீது இரண்டு லேடல் மாவை ஊற்றி, தீயை குறைய வைக்கவும்.
- விளிம்புகள் முழுவதும் எண்ணெய் சேர்த்து ஒரு மூடியால் மூடி வைக்கவும்.
- உங்கள் கையில் ஒரு வெண்ணெய் எடுத்து தாராளமாக தோசை மீது விடவும். தோசையில் வெண்ணெய் தடவலாம்.
- அதை மேலும் மேலோடு பெற மறுபுறம் புரட்டவும். பீட்ரூட் லோனி ஸ்பாஞ்ச் தோசையை கலந்த காய்கறி சாம்பார் மற்றும் தென்னிந்திய தேங்காய் சட்னியுடன் சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான காலை உணவாக பரிமாறவும்.
Nutrition
Serving: 400gm | Calories: 546kcal | Carbohydrates: 14.5g | Fat: 2.3g | Saturated Fat: 0.6g | Polyunsaturated Fat: 1.2g | Monounsaturated Fat: 0.9g | Cholesterol: 6.8mg | Sodium: 231mg | Potassium: 431mg | Fiber: 1.2g | Sugar: 2.4g | Calcium: 12.3mg