Home உடல்நலம் கோடை காலம் தொடங்கியுள்ள காலகட்டத்தில், கோடையில் இந்த உணவுகளை உண்டும், இந்த உணவுகளைத் தவிர்க்கவும்!

கோடை காலம் தொடங்கியுள்ள காலகட்டத்தில், கோடையில் இந்த உணவுகளை உண்டும், இந்த உணவுகளைத் தவிர்க்கவும்!

கோடையில், பலர் வெயிலின் தாக்கத்தைப் பற்றி கவலைப்படுகிறார்கள். இந்த நேரத்தில், பலர் சூரிய ஒளியின் தாக்கத்திலிருந்து தங்களைக் காப்பாற்றிக் கொள்ள உணவு மற்றும் பானங்களை உட்கொள்கிறார்கள். கோடையில் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகளை சாப்பிடுவதால் செரிமான பிரச்சனைகள் ஏற்படும். கோடையில் எந்தெந்த உணவுகளை உண்ண வேண்டும், எதை தவிர்க்க வேண்டும் என்பதை இந்தக் கட்டுரையில் பார்க்கலாம்.

-விளம்பரம்-

கோடையில் எந்தெந்த உணவுகளை உண்ண வேண்டும்

1) தக்காளி: தக்காளியில் வைட்டமின் சி மற்றும் நீர் நிறைந்துள்ளது மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். தக்காளியில் லைகோபீன் போன்ற நன்மை பயக்கும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உள்ளன, இது நாள்பட்ட நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது. குறிப்பாக தக்காளி புற்றுநோயைத் தடுக்கும் தன்மை கொண்டது மற்றும் கோடை காலத்திற்கு ஏற்ற உணவாகும்.

2) தர்பூசணி. தர்பூசணி ஊட்டச்சத்து மற்றும் நீர் நிறைந்த பழம். தண்ணீர் உள்ளது, அதை நீங்கள் பல வழிகளில் உட்கொள்ளலாம். தர்பூசணி பலரின் விருப்பமான கோடைகால உணவாகும். இந்த தர்பூசணியில் லைகோபீன் உள்ளது, இது சூரியனின் புற ஊதா கதிர்களில் இருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கிறது.

3) எலுமிச்சை. கோடையில் உங்களுக்கு புத்துணர்ச்சி அளிக்க ஒரு கிளாஸ் எலுமிச்சை சாற்றை விட இனிமையானது எதுவுமில்லை. இந்த சாறு உங்கள் உடலை ஹைட்ரேட் செய்ய உதவுகிறது.

4) சுரைக்காய். அதிக நீர்ச்சத்து காரணமாக, சுரைக்காய் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. சுரைக்காயில் உள்ள அதிகப்படியான நீர் செரிமான மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை ஒழுங்குபடுத்துகிறது.

-விளம்பரம்-

கோடையில் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்:

1) டீ மற்றும் காபி: கோடை மாதங்களில், நீங்கள் அதிகமாக டீ மற்றும் காபி குடிப்பதை தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் அவற்றில் உள்ள காஃபின் மற்றும் சர்க்கரை உங்கள் உடலை நீரிழப்பு செய்யலாம். கோடையில், எலுமிச்சை தண்ணீர் குடிப்பது உடலை ரீஹைட்ரேட் செய்ய நல்லது.

2) உலர்ந்த பழங்கள்: உலர்ந்த பழங்கள் பொதுவாக ஆரோக்கியமானவை மற்றும் சத்தானவை, ஆனால் கோடை மாதங்களில் உங்கள் நுகர்வு குறைக்க வேண்டும். உலர் பழங்கள் உடல் சூட்டை அதிகரிக்கும் என்பதால் அவற்றை உட்கொள்வதை தவிர்ப்பது நல்லது.

3) இறைச்சி. கோடையில் அதிக இறைச்சி சாப்பிடுவதும் ஆரோக்கியமற்றது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். மீன் குழம்பு, ரெட் மீட், தந்தூரி சிக்கன் அல்லது கடல் உணவுகளை சாப்பிட விரும்பினால், இந்த நாட்களில் மாதம் ஒருமுறை அல்லது இரண்டு முறை மட்டும் சாப்பிடுவது நல்லது.

-விளம்பரம்-

4) கொழுப்பு உணவுகள். கோடையில் அதிக கலோரி மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும். இந்த உணவுகள் உங்கள் உடலையும் செரிமானத்தையும் பாதிக்கலாம்.