தித்திக்கும் சுவையில் கவுனி அரிசி பேரிச்சை அல்வா இப்படி செய்து பாருங்க!

- Advertisement -

கவுனி அரிசி அல்வா அல்லது கருப்பு அரிசி அல்வா என்பது ஒரு பாரம்பரிய அல்வா செய்முறையாகும். இது தேங்காய் பாலில் கருப்பு அரிசி பேஸ்ட்டை தொடர்ந்து கிளறி, நெய் சேர்த்து செழுமையாக்கப்படுகிறது. இது ஒரு பணக்கார ஹல்வா ரெசிபி. கூடுதல் செழுமையையும் சுவையையும் சேர்க்கும் குறிப்பிட்ட மூலப்பொருள் தேங்காய் பால் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் ஆகும்.

-விளம்பரம்-

இதனையும் படியுங்கள் : தித்திக்கும் சுவையில் கான்பிளவர் அல்வா இப்படி செய்து பாருங்க! வாயில் வைத்தவுடன் கரையும்!

- Advertisement -

இந்த ஹல்வா ஆரோக்கியமான விருப்பமான வெல்லத்தை இனிப்புப் பொருளாகவும் பயன்படுத்துகிறது. இது மிகவும் வளமானதாகவும் சத்தானதாகவும் இருக்கும். மேலும் பொதுவாகவே அல்வா என்றால் அது கோதுமையில் இருந்து தான் செய்யப்படும் என்று அனைவரும் நினைத்திருப்பார்கள். அதற்கு மாற்றாக இப்போது நமது பாரம்பரிய அரிசிகளில் ஒன்றான கருப்பு கவுனி அரிசியில் இருந்து அல்வா செய்யலாம்.

Print
No ratings yet

கவுனி அரிசி பேரிச்சை அல்வா | Kavuni Rice Dates Halwa

கவுனி அரிசி அல்வா அல்லது கருப்பு அரிசி அல்வா என்பது ஒரு பாரம்பரிய அல்வா செய்முறையாகும், இது தேங்காய் பாலில் கருப்பு அரிசி பேஸ்ட்டை தொடர்ந்து கிளறி, நெய் சேர்த்து செழுமையாக்கப்படுகிறது. இது ஒரு பணக்கார ஹல்வா ரெசிபி. கூடுதல் செழுமையையும் சுவையையும் சேர்க்கும் குறிப்பிட்ட மூலப்பொருள் தேங்காய் பால் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் ஆகும். இந்த ஹல்வா ஆரோக்கியமான விருப்பமான வெல்லத்தை இனிப்புப் பொருளாகவும் பயன்படுத்துகிறது. அரைத்த கருப்பு அரிசி தேங்காய் பால், தேங்காய் எண்ணெய், வெல்லம் ஆகியவற்றில் சமைக்கப்படுகிறது. இது மிகவும் வளமானதாகவும் சத்தானதாகவும் இருக்கும்.
Prep Time15 minutes
Active Time15 minutes
Total Time30 minutes
Course: sweets
Cuisine: Indian
Keyword: Halwa
Yield: 5 People
Calories: 370kcal

Equipment

  • 1 பவுள்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 கரண்டி
  • 1 கடாய்

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 கப் கருப்பு கவுனி அரிசி
  • 1 கப் நாட்டுச் சர்க்கரை
  • 1 கப் பேரிச்சை
  • 1/4 கப் பால்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் முந்திரி
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் பாதாம்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் பிஸ்தா
  • 1/4 கப் நெய்                            
  • 1/2 டீஸ்பூன் ஏலக்காய் தூள்

செய்முறை

  • அரிசியை கழுவி நன்கு வறுத்து, கொட்டை நீக்கிய பேரிச்சை, பால், நாட்டு சர்க்கரை எல்லாம் எடுத்து தயாராக வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • பின்னர் வறுத்த அரிசி, பேரிச்சை, பால், நாட்டு சர்க்கரை எல்லாப் பொருட்களையும் ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து விழுதாக அரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • முந்திரி, பாதாம், பிஸ்தாவை பொடியாக நறுக்கி வாணலியில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  • அத்துடன் அரைத்து வைத்துள்ள கருப்பு அரிசி, பேரிச்சை கலவையை சேர்க்கவும்.
  • மிதமான சூட்டில் வைத்து கிளறி விடவும். அவ்வப்போது நெய் சேர்த்து கிளறவும். ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கலந்து விடவும்.
  • எல்லாம் நன்கு கலந்து நெய் பிரிந்து, ஓரம் ஒட்டாமல் வரும் போது இறக்கினால் சத்தான, மிகவும் சுவையான கவுனி அரிசி பேரிச்சை அல்வா சுவைக்கத்தயார்.
  • தயாரான அல்வாவை எடுத்து ஒரு பௌலில் சேர்த்து மேலே முந்திரி, பாதாம், பிஸ்தா வைத்து அலங்கரிக்கவும்.

Nutrition

Serving: 500g | Calories: 370kcal | Carbohydrates: 77g | Protein: 54g | Fat: 2.5g | Potassium: 46mg | Fiber: 7g | Iron: 0.27mg