மாம்பழம் புளிசேரி ரெசிபி என்பது பழுத்த மாம்பழங்களின் பாரம்பரிய கேரளா ரெசிபி ஆகும், இது தயிர் அடிப்படையிலான கறியில் சமைத்த ஒரு சுவையான தென்னிந்திய தட்கா ஆகும். இந்த புளிச்சேரியானது சாதம் மற்றும் பக்கத்திலேயே ஒரு தோரணத்துடன் ஒரு ஆரோக்கியமான கேரள மதிய உணவுக்கு ஏற்றது.
தடிமனான குழம்பு, மிதமான மசாலா, இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவை மற்றும் தயாரிப்பின் எளிமை, கோடை காலத்தில் இது முதல் தேர்வாக இருக்கும்! இந்த உணவு கேரளாவில் மிகவும் பிரபலமானது மற்றும் அன்றாட உணவிற்காக பெரும்பாலும் மாம்பழ காலங்களில் தயாரிக்கப்படுகிறது. இது ஓணம் சதை மற்றும் விஷு சதையின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும்.
மாம்பழங்கள் இந்த உணவுக்கு ஒரு தனித்துவமான இனிப்பு மற்றும் சுவையை அளிக்கின்றன. மாம்பழ புளிசேரியை வேகவைத்த அரிசி அல்லது ரொட்டியுடன் பரிமாறுவது சிறந்தது . மீன் குழம்பு, சிக்கன் கறி அல்லது மாட்டிறைச்சி வறுவல் போன்ற பிற கேரள உணவுகளுடன் இது ஒரு பக்க உணவாகவும் பரிமாறப்படலாம்.
மாம்பழ புளி சேரி | Mango Pulissery Recipe In Tamil
Equipment
- 1 கடாய்
தேவையான பொருட்கள்
- 1 பழுத்த மாம்பழம்
- 3/4 கப் புளிப்பில்லாத தயிர்
- 1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
- உப்பு ருசிக்கு
அரைப்பதற்கு
- 4 டேபிள்ஸ்பூன் தேங்காய் துண்டுகள்
- 2 பச்சை மிளகாய்
- 1 ஸ்பூன் சீரகம்
- 1/2 ஸ்பூன் அரிசி மாவு
- 1 ஸ்பூன் தனி மி.தூள்
தாளிக்க
- 1 டீஸ்பூன் கடுகு
- 1/2 டீஸ்பூன் வெந்தயம்
- 3 குண்டு மிளகாய்
- 2 ஆர்க்கு கறிவேப்பிலை
- 3 ஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய்
- தண்ணீர் தேவையானஅளவு
செய்முறை
- சிறிய மிக்ஸி ஜாரில், தேங்காய், பச்சை மிளகாய், சீரகம், அரிசிமாவு, மிளகாய்த்தூள், தண்ணீர் சிறிது சேர்த்து மைய அரைக்கவும்.
- அரைத்ததை, தயிருடன் சேர்த்து கட்டியில்லாமல் நன்கு கரைத்துக் கொள்ளவும்.
- மாம்பழத்தை சுத்தம் செய்து பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து, கடாயில், 1 ஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும், நறுக்கின மாம்பழம், மஞ்சள் தூள், உப்பு, தண்ணீர் சேர்த்து வேகவிடவும்.
- மாம்பழம் பாதி வெந்ததும், அரைத்த விழுதை, சேர்த்து, ஒரு பொங்கு வந்ததும், அடுப்பை நிறுத்தி விட்டு, மேலே 1 ஸ்பூன் காய்ச்சாத தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி, கிளறி இறக்கவும்.
- கடாயில், 1/2 ஸ்பூன், தேங்காய் எண்ணெய் விட்டு, சூடானதும், கடுகு போட்டு வெடித்ததும், வெந்தயம், மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
- பிறகு இதனை பௌலுக்கு மாற்றி விடவும். இப்போது, வித்தியாசமான, சுவையான, சுலபமான, மாம்பழ புளிசேரி தயார்.