- Advertisement -
அல்வா என்றாலே பிடிக்காதவர்கள் யாரும் இருக்கமாட்டார்கள் ஏன் அல்வா என்றால் நமக்கும் மட்டுமில்ல தமிழக உள்ள அனைவருக்கும் ஞபகமாக வருவது திருநெல்வேலி இருட்டு கடை அல்வா தான் அது அவ்வளவு சுவையாக இருக்கும். அதனால் இன்று அதே போல் வாயில் வைத்ததுமே கரைந்து போகும் அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும்
-விளம்பரம்-
இதையும் படியுங்கள் : வாயில் வைத்தவுடன் கரையும் ஆப்பிள் அல்வா செய்வது எப்படி ?
- Advertisement -
அசோகா அல்வா பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். குழந்தைகளுக்கு வீட்டிலேயே இந்த அல்வா செய்து கொடுத்து பாருங்கள் மீண்டும் மீண்டும் கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள். அந்த அளவிற்கு அற்புதமான சுவையில் இருக்கும். அதனால் இன்று தித்திக்கும் சுவையில் அசோகா அல்வா எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
அசோக அல்வா | Ashoka Halwa Recipe In Tamil
ஆல்வா என்றாலே பிடிக்காதவர்கள் யாரும் இருக்கமாட்டார்கள் ஏனென்றால் அவ்வளவு சுவையாக இருக்கும். வாயில் வைத்ததுமே கரைந்து போகும் அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். குழந்தைகளுக்கு வீட்டிலேயே அல்வா செய்து கொடுத்து பாருங்கள் மீண்டும் மீண்டும் கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள். நீங்களும் இந்த அசோகா அல்வா ரெசிபியை ட்ரை பண்ணி பாருங்க.
Yield: 4 people
Equipment
- 2 கடாய்
- 1 பெரிய பவுள்
- 1 மிக்சி
தேவையான பொருட்கள்
தேவையான பொருட்கள்:
- 100 கிராம் பாசிப்பருப்பு
- 200 கிராம் சர்க்கரை
- 2 டேபிள் ஸ்பூன் கோதுமைமாவு
- 50 கிராம் நெய்
- 10 முந்திரி பருப்பு
- கேசரி கலர் சிறிதளவு
செய்முறை
செய்முறை:
- முதலில் அடுப்பில் கடாயை வைத்து 1 டேபிள் ஸ்பூன் நெய் விட்டு சூடானதும் முந்திரி பருப்பை சேர்த்து வறுத்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
- பிறகு ஒரு பாத்திரத்தில் பாசிப்பருப்பு சேர்த்து மூழ்கும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றி வேகவைக்கவும். பருப்பு நன்றாக வெந்ததும் நன்கு மசித்து மிக்சியில் போட்டு ஒரு சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்.
- பிறகு அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து கோதுமை மாவு சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறவும். பிறகு அதனுடன் மசித்து வைத்துள்ள பாசிப்பருப்பை சேர்த்து, பாதி அளவு நெய் சேர்த்து கை விடாமல் கிளறவும்.
- அல்வா பதத்திற்கு சுருண்டு வரும் பொழுது சர்க்கரை, கேசரி கலர் இரண்டையும் சேர்த்து கை விடாமல் கிளறவும்.
- சர்க்கரை நன்கு கரைந்து பருப்போடு சேர்ந்து கெட்டியாகும் வரை நன்கு கிளறிவிடவும்.
- பிறகு மீதமுள்ள நெய் மற்றும் வறுத்து வைத்துள்ள முந்திரி பருப்பு இரண்டையும் சேர்த்து நன்கு கிளறி அடுப்பை நிறுத்தவும்.
Nutrition
Carbohydrates: 27.7g | Protein: 3.9g | Fat: 9.1g | Cholesterol: -4mg | Sodium: 6.8mg | Potassium: 160mg | Fiber: 1g | Calcium: 47.1mg | Iron: 0.5mg