ருசியான மசாலா சப்பாத்தி இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

மசாலா சப்பாத்தி என்பது ரொட்டி / சப்பாத்தியின் காரமான, மசாலா பதிப்பாகும், இது ரொட்டி செய்யும் செய்முறையில் கோதுமை மாவில் மசாலா தூள்கள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களைச் சேர்த்து தயாரிக்கப்படுகிறது. மசாலா சப்பாத்தி மசாலா மற்றும்

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள் : சப்பாத்தி மாவு கை வலிக்காமல் மென்மையா பிசையணுமா ? உப்பி வரணுமா ? இப்படி செய்யுங்கள்!

- Advertisement -

காரமான பிரியர்களால் ருசிக்கப்படுகிறது மற்றும் சிற்றுண்டியாக சிறந்தது. குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை மசாலா சப்பாத்தி விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.அதனால் இன்று இந்த மசாலா சப்பாத்திசெய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
5 from 2 votes

மசாலா சப்பாத்தி| Masala Chappathi Receipe in Tamil

மசாலா சப்பாத்தி என்பது ரொட்டி / சப்பாத்தியின் காரமான, மசாலா பதிப்பாகும், இது ரொட்டி செய்யும் செய்முறையில் கோதுமை மாவில் மசாலா தூள்கள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களைச் சேர்த்து தயாரிக்கப்படுகிறது. மசாலா சப்பாத்தி மசாலா மற்றும் காரமான பிரியர்களால் ருசிக்கப்படுகிறது மற்றும் சிற்றுண்டியாக சிறந்தது. குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை மசாலா சப்பாத்தி விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Prep Time15 minutes
Active Time20 minutes
Total Time35 minutes
Course: Breakfast, dinner
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: Masala Chappathi, மசாலா சப்பாத்தி
Yield: 3 people

Equipment

  • 1 தோசை கல்
  • 1 கடாய்
  • 1 தோசை கரண்டி

தேவையான பொருட்கள்

  • 2 cup கோதுமை மாவு
  • 1 tsp மிளகாய் தூள்
  • ¼ tsp மஞ்சள் தூள்
  • ½ tsp கரம் மசாலா தூள்
  • 1 tsp கசூரி மேத்தி
  • 1 tsp சாட் மசாலா தூள்
  • ½ tsp சீரகம் 
  • ½ tsp சர்க்கரை
  • தண்ணீர்                      சிறிதளவு
  • 3 tsp நெய்
  • உப்பு                              தேவையான அளவு

செய்முறை

  • ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் மற்றும் எண்ணெய் தவிர அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து, நன்கு கலக்கவும், பின்னர் சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
  • அது ஒரு வெகுஜனத்தை உருவாக்கியதும், எண்ணெயைச் சேர்த்து, 5 நிமிடங்களுக்கு பிசைந்து, மென்மையான பிசையக்கூடிய மாவை உருவாக்கவும்.
  • மாவை குறைந்தது 30 நிமிடங்களுக்கு ஊற வைக்க வேண்டும்.
  • அவற்றை சம எலுமிச்சை அளவு உருண்டைகளாகப் பிரித்து சிறிது தட்டையாக வைக்கவும். மாவு தூவி மெல்லிய சப்பாத்திகளாக உருட்டவும்.
  • தோசைக் கடாயை சூடாக்கி, சப்பாத்தி, எண்ணெய் ஊற்றி, இருபுறமும் பொன்னிறப் புள்ளிகள் தோன்றும் வரை வதக்கவும்.எண்ணெய் / நெய் சேர்த்து வறுக்கவும். பின்னர் மசாலா சப்பாத்தி ரெடி.

Nutrition

Serving: 400gm | Carbohydrates: 354g | Protein: 1.2g | Fat: 0.8g | Sodium: 435mg | Potassium: 709mg | Fiber: 6.3g | Sugar: 2.3g | Calcium: 9.4mg

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here