Advertisement
சைவம்

தமிழரின் பாரம்பரிய பச்சை புளி ரசம் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

நாம் எதற்காக சாப்பாட்டின் இறுதி பகுதியில் ரசம் ஊற்றி சாப்பிடுகிறோம் என்று தெரியுமா ? அதுவும் சிக்கன் மட்டன் போன்ற அசைவ உணவுகளை சமைத்து சாப்பிடும் பொழுது கண்டிப்பான முறையில் நாம் வீடுகளில் ரசம் வைப்பது எதற்காக தெரியுமா ? சொல்கிறேன் சிக்கன் மட்டன் போன்ற கடினமான உணவுகளை நாம் சாப்பிடும் பொழுது நாம் வயிற்றுப் பகுதியில் இந்த உணவுகள் செரிமானம் ஆகுவதற்கு அதிக நேரம் எடுத்துக் கொள்ளும். ஆனால் நாம் இது போன்ற கடினமான உணவுகளை சாப்பிட்ட பிறகு ரசம் ஊற்றி சாப்பிடும் பொழுது நமது வயிற்றுப் பகுதியில் நடைபெறும் செரிமான வேலை மிக எளிதில் முடிவடையும்.

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான தக்காளி ரசம் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

செரிமான வேயையை எளிதாக்கும் சக்தி ரசத்திற்கு உண்டு. அதிலும் நாம் சாப்பிடும் ரசம் பல வகைகளில் தயார் செய்வார்கள், ஆனால் இன்று நாம் பாரம்பரிய முறைப்படி அடுப்பில்லாமல் பச்சைப்புளி ரசம் எப்படி செய்வது என்று தான் பார்க்க இருக்கிறோம். பொதுவா ரசம் அடுப்பில் வைத்து செய்வார்கள், இன்று அடுப்பில் வைக்காமல் மிகவும் சுவையான ரசம் செய்து பார்க்க போகிறோம். அதனால் இன்று பாரம்பரிய முறைப்படி பச்சைப்புளி ரசம் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

பச்சை புளி ரசம் | Pachai Puli Rasam Recipe in Tamil

Print Recipe
கடினமான உணவுகளை சாப்பிட்ட பிறகு ரசம் ஊற்றி சாப்பிடும் பொழுது நமது வயிற்றுப் பகுதியில் நடைபெறும் செரிமான வேலை மிக எளிதில் முடிவடையும். செரிமான வேயையை எளிதாக்கும் சக்தி
Advertisement
ரசத்திற்கு உண்டு. அதிலும் நாம் சாப்பிடும் ரசம் பல வகைகளில் தயார் செய்வார்கள், ஆனால் இன்று நாம் பாரம்பரிய முறைப்படி அடுப்பில்லாமல் பச்சைப்புளி ரசம் எப்படி செய்வது என்று தான் பார்க்க இருக்கிறோம். பொதுவா ரசம் அடுப்பில் வைத்து செய்வார்கள், இன்று அடுப்பில் வைக்காமல் மிகவும் சுவையான ரசம் செய்து பார்க்க போகிறோம்.
Course LUNCH
Cuisine TAMIL
Keyword Rasam, ரசம்
Prep Time 10 minutes
Advertisement
Cook Time 10 minutes
Total Time 20 minutes
Servings 4 People
Calories 134

Equipment

  • 1 குழம்பு பாத்திரம்

Ingredients

  • 15 சின்ன வெங்காயம் நறுக்கியது
  • 4 பல் பூண்டு
  • 3 பச்சை மிளகாய் நறுக்கியது
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை நறுக்கியது
  • 1 கொத்து கொத்தமல்லி நறுக்கியது
  • 1 tbsp மிளகு
  • 1 tbsp சீரகம்
  • புளி எலுமிச்சை பழம் அளவு
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 1 கப் தண்ணீர்

Instructions

  • முதலில் ஒரு அகலமான பாத்திரத்தை எடுத்துக் கொண்டு அதில் 15 நறுக்கிய சின்ன வெங்காய்ம், நான்கு பல் நறுக்கிய பூண்டு, நறுக்கிய மூன்று பச்சை மிளகாய் மற்றும் கொத்தமல்லி, கருவேப்பிலை ஆகியவற்றில் ஒரு கொத்து நறுக்கி சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
  • பின் ஒரு டீஸ்பூன் அளவு சீரகம் மற்றும் ஒரு டீஸ்பூன் அளவு மிளகு இந்த இரண்டு பொருட்களையும் எடுத்து ஒன்றாக சேர்த்து இடித்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு எலுமிச்சை அளவு புளியை 15 நிமிடங்கள் ஊறவைத்து, பின் ஊற வைத்த புளியை கரைத்து புளி கரைசல் தயார் செய்து கொள்ளவும்.
  • பின்பு நாம் தயார் செய்த புளி கரைசலை வடிகட்டி அகல பாத்திரத்தில் சேர்த்துக் கொள்ளவும். பின்பு ரசத்துடன் ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து உங்களுக்கு தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.
  • பின் கைகளால் ஒரு முறை ரசத்தில் நாம் சேர்த்த மிளகாய் கொத்தமல்லி இலைகள் போன்றவற்றை பிசைந்து விடவும் அவ்வளவுதான் நமது பாரம்பரிய பச்சைப்புளி ரசம் இனிதே தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 5people | Calories: 134kcal | Protein: 7.9g | Saturated Fat: 2.6g | Sodium: 33mg | Potassium: 389mg | Iron: 18mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

நம் வீட்டில் பண வரவு அதிகரிக்க உங்களிடம் இந்த 3 பொருட்கள் இருந்தால் மட்டும் போதும்!

பொதுவாக எல்லோருடைய வீட்டிலும் தன தானியங்கள் நிறைந்திருக்க வேண்டும் என்று கூறுவார்கள். தனம் என்றால் பணம் என்றும் தானியங்கள் என்றால்…

2 மணி நேரங்கள் ago

சப்பாத்திக்கு கிரேவி செய்ய உருளைக்கிழங்கு இல்லைனா இந்த மாதிரி பாம்பே சட்னி செஞ்சு பாருங்க

நம்ம வீட்ல எந்த காய்கறிகளும் இல்லாத சமயத்துல கடலை மாவு மட்டும் இருந்தாலே போதும் சூப்பரா சப்பாத்தி பூரி இட்லி…

2 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் குண்டூர் ஸ்டைல் கார இட்லி ஒரு தரம் இப்படி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்க!

பொடி இட்லி சாப்பிடணும் அப்படின்னு நீங்க ஆசைப்பட்டீங்கன்னா இந்த மாதிரி குண்டூர் ஸ்டைலில் சூப்பரான ஒரு காரப்பொடி ரெடி பண்ணி…

2 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு வாழைக்காய் கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

முக்கனிகளுள் ஒன்றாக வாழை உள்ளது. வாழையின் இலை முதல் பழம் வரை பல்வேறு மருத்துவ குணங்களையும் நன்மைகளையும் உள்ளடக்கிய ஒன்றாக…

4 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு பலாக்கொட்டை கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

சமோசா, பப்ஸ், பஜ்ஜி, போண்டா, மற்றும் வடை இந்த மாலை நேர சிற்றுண்டிகளின் வரிசையில் கட்லெட்க்கும் முக்கிய இடம் உண்டு.…

4 மணி நேரங்கள் ago

கையில் கயிறை எத்தனை நாட்கள் வரை கட்ட வேண்டும்

பொதுவாகவே நாம் அனைவரும் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியாகவும் மன நிம்மதியுடனும் வாழ வேண்டும் என்று தான் விரும்புகின்றோம். இதனை அடிப்படையாக வைத்தே…

7 மணி நேரங்கள் ago