Advertisement
சைவம்

சுவையான புதினா சாதம் செய்வது எப்படி.

Advertisement

மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த புதினா சாதம் அனைவருக்கும் மிகவும் பிடிக்கும்.வயிற்று பிரச்சனை,சளி,கப கோளாறுகளுக்கும் புதினா நல்ல மருந்தாகும். சமையலை மணமூட்டியாக கமகம என்று ஆக்குகிறது.பிரியாணி செய்யும் போது ஒரு கைப்பிடி புதினாவும் சேர்த்து சமைத்தால் வாசனை ஊரைக் கூட்டும்.

புதினா சாதத்தை பத்து நிமிடத்தில் சுலபமாகவும் சுவையாகவும் சமைத்துவிடலாம். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை விரும்பி சாப்பிடக்கூடிய உணவாகும் .

Advertisement

இந்த சாதத்தை மதிய உணவாக செய்து குழந்தைகளுக்கும் பெரியவர்களுக்கும் குடுக்கலாம்.

புதினா சாதம் ரெசிபி

Print Recipe
புதினா சத்தத்தை பத்து நிமிடத்தில் சுலபமாகவும் சுவையாகவும் சமைத்துவிடலாம். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை விரும்பி சாப்பிடக்கூடிய உணவாகும் .
இந்த சாதத்தை மதிய உணவாக செய்து குழந்தைகளுக்கும் பெரியவர்களுக்கும் குடுக்கலாம்.
Course புதினா சாதம்
Cuisine Indian, இந்தியன்
Keyword pudina sadam, புதினா சாதம்
Cook Time 10 minutes
Total Time 10 minutes
Servings 2 people
Calories 70

Equipment

  • கடாய் 1

Ingredients

  • 2 கப் அரிசி

அரைப்பதற்கு தேவையான பொருட்கள்

  • 1 கப் புதினா
  • புளி சிறிதளவு
  • 2 பச்சைமிளகாய்
  • இஞ்சி இரண்டு துண்டு

தாளிப்பதற்கு தேவையான பொருட்கள்

  • 1 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய்
  • 1 டேபிள்ஸ்பூன் கடுகு
  • 1 டேபிள்ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
  • 2 காஞ்ச மிளகாய்
  • 15to20 கப் முந்திரி பருப்பு
  • உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் இரண்டு கப் அரிசியை வேகவைக்கவும்.

அரைப்பது.

  • ஒரு மிக்சியில் ஒரு கப் புதினா அதனுடன் சிறிதளவு புளி, இரண்டு துண்டு இஞ்சி, மற்றும் இரண்டு காஞ்ச மிளகாய் சேர்த்து அரைத்து வைக்கவும்.
  • பிறகு
    Advertisement
    கடாயில் ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணைய் சேர்க்கவும் எண்ணைய் சூடானதும் ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு, ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு, அதனுடன் இரண்டு காஞ்ச மிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
  • பிறகு அதனுடன் முந்திரியை சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
  • பின்பு அதனுடன் அரைத்த புதினா விழுதை சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் வேக விடவும்.
  • இரண்டு நிமிடம் வேகவைத்த பிறகு அதனுடன் வேகவைத்த சாதத்தை சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து மெதுவாக கிளறவும்.
  • இப்பொழுது சுவையான புதினா சாதம் தயார்.

Nutrition

Calories: 70kcal | Carbohydrates: 5g | Protein: 7g | Fat: 1g | Saturated Fat: 1g | Sodium: 1mg | Potassium: 16mg | Fiber: 32g | Vitamin C: 52mg | Calcium: 24mg | Iron: 28mg

Advertisement
swetha

Recent Posts

நம் வீட்டில் பண வரவு அதிகரிக்க உங்களிடம் இந்த 3 பொருட்கள் இருந்தால் மட்டும் போதும்!

பொதுவாக எல்லோருடைய வீட்டிலும் தன தானியங்கள் நிறைந்திருக்க வேண்டும் என்று கூறுவார்கள். தனம் என்றால் பணம் என்றும் தானியங்கள் என்றால்…

12 மணி நேரங்கள் ago

சப்பாத்திக்கு கிரேவி செய்ய உருளைக்கிழங்கு இல்லைனா இந்த மாதிரி பாம்பே சட்னி செஞ்சு பாருங்க

நம்ம வீட்ல எந்த காய்கறிகளும் இல்லாத சமயத்துல கடலை மாவு மட்டும் இருந்தாலே போதும் சூப்பரா சப்பாத்தி பூரி இட்லி…

12 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் குண்டூர் ஸ்டைல் கார இட்லி ஒரு தரம் இப்படி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்க!

பொடி இட்லி சாப்பிடணும் அப்படின்னு நீங்க ஆசைப்பட்டீங்கன்னா இந்த மாதிரி குண்டூர் ஸ்டைலில் சூப்பரான ஒரு காரப்பொடி ரெடி பண்ணி…

12 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு வாழைக்காய் கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

முக்கனிகளுள் ஒன்றாக வாழை உள்ளது. வாழையின் இலை முதல் பழம் வரை பல்வேறு மருத்துவ குணங்களையும் நன்மைகளையும் உள்ளடக்கிய ஒன்றாக…

13 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு பலாக்கொட்டை கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

சமோசா, பப்ஸ், பஜ்ஜி, போண்டா, மற்றும் வடை இந்த மாலை நேர சிற்றுண்டிகளின் வரிசையில் கட்லெட்க்கும் முக்கிய இடம் உண்டு.…

13 மணி நேரங்கள் ago

கையில் கயிறை எத்தனை நாட்கள் வரை கட்ட வேண்டும்

பொதுவாகவே நாம் அனைவரும் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியாகவும் மன நிம்மதியுடனும் வாழ வேண்டும் என்று தான் விரும்புகின்றோம். இதனை அடிப்படையாக வைத்தே…

17 மணி நேரங்கள் ago