தீபாவளி ஸ்பெஷல் மொறு மொறுனு கேழ்வரகு மிச்சர் இப்படி வீட்டில் சுலபமாக செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

தீபாவளிக்கு கடையில் காசு கொடுத்து தான் கிலோ கணக்கில் மிக்சர் வாங்குவோம். அப்படி இல்லையா, நம் வீட்டிலேயே செய்ய வேண்டும் என்றால் கடலை மாவு பிசைந்து அதை எண்ணெயில் சுட்டு எடுத்து அதன் பின்பு மற்ற பொருட்களை எல்லாம் வறுத்து ஒன்றாக கலந்து மிச்சர் செய்வோம்.. ஆனால் இந்த தீபாவளிக்கு கேழ்வரகு வைத்து மிஸ்ட்டர் செய்து பாருங்களேன்  ஒரு பாக்கெட் சேமியா இருக்கா. நச்சுன்னு மொறு மொறுன்னு சூப்பரா இந்த மிக்சரை செய்து அசத்துங்க.

-விளம்பரம்-

ஆரோக்கியமான குழந்தைகள் சிற்றுண்டி ரெசிபி கேழ்வரகு மிச்சர். ராகி  ஃபிங்கர் மில்லடில் செய்யப்படும் பாரம்பரிய சிற்றுண்டியாகும். கேழ்வரகில் புரதம், கொழுப்பு, இரும்புச்சத்து, நார்ச்சத்து, கால்சியம், பாஸ்பரஸ், தயமின், கார்போஹைட்ரேட் என அனைத்து சத்துக்களும் இருப்பதால் உடலுக்கு வலுவைக் கூட்டுவதில் முதலிடத்தில் இருக்கிறது

- Advertisement -

இதுதவிர, பீட்டா கரோட்டின், நியாசின், ரிபோப்ளேவின் போன்ற சிறிய ஊட்டச்சத்துக்களும், அமிலங்களும் அமினோ நிறைந்துள்ளன. இரும்புச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், ரத்த சோகையை தடுக்கிறது. தோல் அலர்ஜியை நீக்கும். சர்க்கரை நோயாளிகள் தொடர்ந்து சாப்பிடுவதன் மூலம் சர்க்கரை நோய் கட்டுக்குள் இருக்கும். உடலுக்கு வலிமை தரும். உடல் உஷ்ணத்தைக் குறைக்கும். வளரும் குழந்தைகளுக்கு மிகவும் சுவையான மற்றும் சிறப்பு சிற்றுண்டி.

 குழந்தைகளுக்கான சிறந்த மாலை நேர சிற்றுண்டி மற்றும் நாளின் எந்த நேரத்திலும் உண்ணலாம் மற்றும் நீண்ட காலத்திற்கு சேமித்து வைக்கலாம். இந்த சிற்றுண்டி ராகி மாவில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் மிகவும் சத்தான மற்றும் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டிகளில் ஒன்றாகும். ராகி கனிமங்களின் வளமான ஆதாரம் மற்றும் குறைந்த கிளைகோமிக் குறியீட்டுடன் அதிக புரத உள்ளடக்கம் உள்ளது.வாங்க இதை கேழ்வரகு மிச்சர் எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.

Print
3 from 1 vote

கேழ்வரகு மிச்சர் | Ragi Mixture Recipe In Tamil

 
ஆரோக்கியமான குழந்தைகள் சிற்றுண்டி ரெசிபிகேழ்வரகு மிச்சர். ராகி  ஃபிங்கர் மில்லடில்செய்யப்படும் பாரம்பரிய சிற்றுண்டியாகும். கேழ்வரகில் புரதம், கொழுப்பு, இரும்புச்சத்து,நார்ச்சத்து, கால்சியம், பாஸ்பரஸ், தயமின், கார்போஹைட்ரேட் என அனைத்து சத்துக்களும் இருப்பதால் உடலுக்கு வலுவைக் கூட்டுவதில் முதலிடத்தில் இருக்கிறது. குழந்தைகளுக்கான சிறந்த மாலை நேர சிற்றுண்டி மற்றும் நாளின் எந்த நேரத்திலும் உண்ணலாம் மற்றும் நீண்டகாலத்திற்கு சேமித்து வைக்கலாம். இந்த சிற்றுண்டி ராகி மாவில் இருந்து தயாரிக்கப்படும்மிகவும் சத்தான மற்றும் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டிகளில் ஒன்றாகும். .வாங்கஇதை கேழ்வரகு மிச்சர் எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.
Prep Time5 minutes
Active Time10 minutes
Course: Snack
Cuisine: tamil nadu
Keyword: Ragi Mixture
Yield: 4
Calories: 160kcal

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்

தேவையான பொருட்கள்

  • 2 கப் கேழ்வரகு மாவு
  • 1/4 கப் வேர்க்கடலை
  • 1/4 கப் பொட்டுக்கடலை
  • உப்பு
  • 4 ஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள்
  • எண்ணெய் பொறிக்க தேவையான அளவு

செய்முறை

  • கேழ்வரகை அரைத்து மாவாக்கிக் கொள்ளவும்.
  • அதில், தேவையான உப்பு மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து தண்ணீர் விட்டு முறுக்கு மாவு பதத்தில் கெட்டியாகப் பிசைந்து கொள்ளவும்.
  • அந்த மாவை மிக்சர் பிழியும் நாழியில் போட்டு, காய்ந்த எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்.
  • இதனுடன்,தலா 50 கிராம் வேர்க்கடலை, பொட்டுக்கடலை, பொரித்த அவல் சேர்த்து கிளறவும். கேழ்வரகு மிக்சர் ரெடி!

Nutrition

Serving: 300g | Calories: 160kcal | Carbohydrates: 56g | Protein: 13g | Sodium: 3.1mg | Potassium: 381mg | Fiber: 1.5g