Advertisement
அசைவம்

பஞ்சு போன்ற சிலோன் பரோட்டா இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி தான்!

Advertisement

பரோட்டா பொதுவாகவே அனைவருக்கும் பிடித்தமான ஒரு உணவு. தென்னிந்தியாவில் இதற்கு இருக்கும் வரவேற்பே தனி தான் என்றால் அது மிகை அல்ல. பரோட்டாக்களில் பல வகை உண்டு. அதில் மதுரை கொத்து பரோட்டா, பன பரோட்டா, முட்டை வீச்சு பரோட்டா, மற்றும் சிலோன் பரோட்டா மிகவும் பிரபலமானவை.

இதனையும் படியுங்கள் : ஹோட்டல் சுவையில் நூல் பரோட்டா வீட்ல இப்படி செய்து பாருங்க! ஆஹா இதன் சுவையே தனி சுவை தான்!

Advertisement

தமிழ்நாட்டில் பிரியாணிக்கும், பரோட்டாவிற்கும் போட்டி வைத்தால் அடித்து சொல்லலாம் பரோட்டா தான் ஜெயிக்கும் என்று. அவ்வளவு பரோட்டா பிரியர்கள் இருக்கிறார்கள் நம்ம ஊரில்.

சிலோன் பரோட்டா | Siloan Parotto Recipe in Tamil

Print Recipe
பரோட்டா பொதுவாகவே அனைவருக்கும் பிடித்தமான ஒரு உணவு. தென்னிந்தியாவில் இதற்கு இருக்கும் வரவேற்பே தனி தான் என்றால் அது மிகை அல்ல. பரோட்டாக்களில் பல வகை உண்டு. அதில் மதுரை கொத்து பரோட்டா, பன் பரோட்டா, முட்டை வீச்சு பரோட்டா, மற்றும் சிலோன் பரோட்டா மிகவும் பிரபலமானவை. தமிழ்நாட்டில் பிரியாணிக்கும், பரோட்டாவிற்கும் போட்டி வைத்தால் அடித்து சொல்லலாம் பரோட்டா தான் ஜெயிக்கும் என்று. அவ்வளவு பரோட்டா பிரியர்கள் இருக்கிறார்கள் நம்ம ஊர்ல. இதில் நாம் இன்று இங்கு காண இருப்பது சிலோன் பரோட்டா.
Course dinner
Cuisine sri lanka
Keyword parotta
Prep Time 10 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 4 People
Calories 126

Equipment

  • 1 பெரிய
  • 1 தோசை கரண்டி
  • 1 தோசை கல்

Ingredients

  • 1 கப் மைதா
  • 1/2 கப் கோதுமை மாவு
  • 5 தேக்கரண்டி தயிர்
  • 1 சிட்டிகை உப்பு
  • எண்ணெய் தேவையான

Instructions

  • அனைத்துப் பொருட்களையும் மாவு, முழு கோதுமை மாவு, தயிர், உப்பு உட்பட ஒரு கலவை பாத்திரத்தில் சேர்ப்போம்.
    Advertisement
  • மெதுவாக சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து, மென்மையான மற்றும் ஒட்டும் மாவை உருவாக்க கலக்கவும்.
  • ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து மேலும் சிறிது பிசைந்து வெளியில் சிறிது நேரம் ஓய்வெடுக்கவும்.
  • சிலோன் பராத்தாவை செய்ய, ஒரு ரொட்டி தவாவை மிதமான தீயில் சூடாக்கி, பக்கவாட்டில் விடவும்.
  • பிசைந்த மாவிலிருந்து சிறிது பிசைந்து, உங்கள் வேலை செய்யும் இடத்தில் சிறிது எண்ணெய் சேர்க்கவும். உங்கள் உள்ளங்கை மற்றும் விரல்களால் மாவை பரப்பவும்.
  • பின்னர் ஒரு சிறிய மடிந்த நாப்கினை உருவாக்க பக்கங்களிலும் இருந்து மீண்டும் அதை மடியுங்கள்.
  • இதை ரொட்டி தவாவின் மீது வைத்து இரண்டு பக்கமும் சிறிது எண்ணெய் விட்டு நன்கு வறுபடும் வரை வேகவைக்கவும்.
  • சிலோன் பரோட்டா ரெசிபியை இலங்கை முட்டை கறி அல்லது இலங்கை சிக்கன் கறியுடன் சேர்த்து உங்கள் இரவு உணவிற்கு பரிமாறவும்.

Nutrition

Calories: 126kcal | Carbohydrates: 42.5g | Protein: 9.6g | Fat: 14g | Saturated Fat: 6.5g | Sodium: 250mg | Fiber: 0.24g

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

தித்திக்கும் சுவையில் மாம்பழ ரவை அல்வா,இப்படி செய்து பாருங்க!

இனிப்பு உணவு என்றாலே அனைவருக்கும் பிடித்த உணவாக தான் இருக்கும். அதிலும் முதலிடம் பிடிப்பது அல்வா என்றே சொல்லலாம். அல்வா…

31 நிமிடங்கள் ago

ருசியான ஆலு மேத்தி சப்ஜி ரெசிபி இப்படி செஞ்சி பாருங்க! உருளைக்கிழங்கு வறுவல்,குருமா வைப்பது போலவே ரொம்ப சுலபம்!!

பொதுவா இந்த சப்பாத்தி பூரி போன்ற டிபன் வகைகளுக்கு ஏதாவது காரசாரமான சைடு டிஷ் இருந்தால் சாப்பிட ரொம்பவே நல்லா…

4 மணி நேரங்கள் ago

டீ பிரியர்கள், மசாலா டீ இப்படி செய்து பாருங்க? சுவையும், மணமும் அசத்தலாக இருக்கும்!!

இப்பொழுதைய நாட்களில் சாப்பாடு சாப்பிடாமல் கூட ஆண்கள் இருந்து விடுவார்கள் ஆனால் டீ குடிக்காமல் அவர்களால் இருக்க முடியாது. ஏன்…

4 மணி நேரங்கள் ago

கடன் பிரச்சனைகள் தீர செவ்வாய்க்கிழமை முருகனை வேண்டி இதை மட்டும் செய்யுங்கள் போதும்!

அனைவரும் ஏதோ ஒரு வகையில் கடனோடு தான் வாழ்ந்து கொண்டிருக்கிறோம். சாதாரண மனிதர்கள் வரை, ஞானியர்கள் வரை அனைவரும் கடன்…

5 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான குடைமிளகாய் ஈரல் பெப்பர் வறுவல் இப்படி செய்து பாருங்கள், வீட்டில் உள்ளவர்கள் மீண்டும் வேண்டும் என்று கேட்டு சாப்பிடுவார்கள்!

மட்டன் சிக்கன் பிடித்தவர்களுக்கு பெரும்பாலும் ஈரல் பிடிக்காது. ஆனால் ஈரல் பிடித்தவர்களுக்கு ஈரல் அடிக்கடி சாப்பிட வேண்டும் என்று தோன்றும்…

6 மணி நேரங்கள் ago

இந்த கோடை வெயிலுக்கு இதமாக உங்கள் குழந்தைகளுக்கு குளு குளு நுங்கு கீர் செய்து கொடுங்கள் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்!!

எந்த ஒரு விருந்தோம்பலகாக இருந்தாலும் அங்கு இனிப்பு பொருள்களுக்கென்று தனியிடம் உண்டு. அதுபோன்ற சமயங்களில் ஆரோக்கியமான உணவுகளைத் தேர்வு செய்வது…

7 மணி நேரங்கள் ago