பஞ்சு போன்ற சிலோன் பரோட்டா இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி தான்!

- Advertisement -

பரோட்டா பொதுவாகவே அனைவருக்கும் பிடித்தமான ஒரு உணவு. தென்னிந்தியாவில் இதற்கு இருக்கும் வரவேற்பே தனி தான் என்றால் அது மிகை அல்ல. பரோட்டாக்களில் பல வகை உண்டு. அதில் மதுரை கொத்து பரோட்டா, பன பரோட்டா, முட்டை வீச்சு பரோட்டா, மற்றும் சிலோன் பரோட்டா மிகவும் பிரபலமானவை.

-விளம்பரம்-

இதனையும் படியுங்கள் : ஹோட்டல் சுவையில் நூல் பரோட்டா வீட்ல இப்படி செய்து பாருங்க! ஆஹா இதன் சுவையே தனி சுவை தான்!

- Advertisement -

தமிழ்நாட்டில் பிரியாணிக்கும், பரோட்டாவிற்கும் போட்டி வைத்தால் அடித்து சொல்லலாம் பரோட்டா தான் ஜெயிக்கும் என்று. அவ்வளவு பரோட்டா பிரியர்கள் இருக்கிறார்கள் நம்ம ஊரில்.

Print
2.50 from 2 votes

சிலோன் பரோட்டா | Siloan Parotto Recipe in Tamil

பரோட்டா பொதுவாகவே அனைவருக்கும் பிடித்தமான ஒரு உணவு. தென்னிந்தியாவில் இதற்கு இருக்கும் வரவேற்பே தனி தான் என்றால் அது மிகை அல்ல. பரோட்டாக்களில் பல வகை உண்டு. அதில் மதுரை கொத்து பரோட்டா, பன் பரோட்டா, முட்டை வீச்சு பரோட்டா, மற்றும் சிலோன் பரோட்டா மிகவும் பிரபலமானவை. தமிழ்நாட்டில் பிரியாணிக்கும், பரோட்டாவிற்கும் போட்டி வைத்தால் அடித்து சொல்லலாம் பரோட்டா தான் ஜெயிக்கும் என்று. அவ்வளவு பரோட்டா பிரியர்கள் இருக்கிறார்கள் நம்ம ஊர்ல. இதில் நாம் இன்று இங்கு காண இருப்பது சிலோன் பரோட்டா.
Prep Time10 minutes
Active Time20 minutes
Total Time30 minutes
Course: dinner
Cuisine: sri lanka
Keyword: parotta
Yield: 4 People
Calories: 126kcal

Equipment

  • 1 பெரிய
  • 1 தோசை கரண்டி
  • 1 தோசை கல்

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 கப் மைதா
  • 1/2 கப் கோதுமை மாவு
  • 5 தேக்கரண்டி தயிர்
  • 1 சிட்டிகை உப்பு
  • எண்ணெய் தேவையான

செய்முறை

  • அனைத்துப் பொருட்களையும் மாவு, முழு கோதுமை மாவு, தயிர், உப்பு உட்பட ஒரு கலவை பாத்திரத்தில் சேர்ப்போம்.
  • மெதுவாக சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து, மென்மையான மற்றும் ஒட்டும் மாவை உருவாக்க கலக்கவும்.
  • ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து மேலும் சிறிது பிசைந்து வெளியில் சிறிது நேரம் ஓய்வெடுக்கவும்.
  • சிலோன் பராத்தாவை செய்ய, ஒரு ரொட்டி தவாவை மிதமான தீயில் சூடாக்கி, பக்கவாட்டில் விடவும்.
  • பிசைந்த மாவிலிருந்து சிறிது பிசைந்து, உங்கள் வேலை செய்யும் இடத்தில் சிறிது எண்ணெய் சேர்க்கவும். உங்கள் உள்ளங்கை மற்றும் விரல்களால் மாவை பரப்பவும்.
  • பின்னர் ஒரு சிறிய மடிந்த நாப்கினை உருவாக்க பக்கங்களிலும் இருந்து மீண்டும் அதை மடியுங்கள்.
  • இதை ரொட்டி தவாவின் மீது வைத்து இரண்டு பக்கமும் சிறிது எண்ணெய் விட்டு நன்கு வறுபடும் வரை வேகவைக்கவும்.
  • சிலோன் பரோட்டா ரெசிபியை இலங்கை முட்டை கறி அல்லது இலங்கை சிக்கன் கறியுடன் சேர்த்து உங்கள் இரவு உணவிற்கு பரிமாறவும்.

Nutrition

Calories: 126kcal | Carbohydrates: 42.5g | Protein: 9.6g | Fat: 14g | Saturated Fat: 6.5g | Sodium: 250mg | Fiber: 0.24g