- Advertisement -
கர்நாடகாவில் இருந்து வரும் எளிய ஆரோக்கியமான செய்முறையில் தயிர், ஈனோ அல்லது பேக்கிங் சோடா ஆகியவை புளிக்கவைக்கப்படுவதில்லை, அதற்குப் பதிலாக ஒரு டீஸ்பூன் அளவு மெத்தி விதைகளை மட்டுமே நம்பியிருக்கிறது.ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக
-விளம்பரம்-
இதையும் படியுங்கள் : ருசியான காளான் மசாலா தோசை இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!
- Advertisement -
இந்த சுவையான கர்நாடகா துப்ப தோசை செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த கர்நாடகா துப்ப தோசை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
கர்நாடகா துப்ப தோசை| Karnataka Thuppa Dosai Receipe in Tamil
கர்நாடகாவில் இருந்து வரும் எளிய ஆரோக்கியமான செய்முறையில் தயிர், ஈனோ அல்லது பேக்கிங் சோடா ஆகியவை புளிக்கவைக்கப்படுவதில்லை, அதற்குப் பதிலாக ஒரு டீஸ்பூன் அளவு மெத்தி விதைகளை மட்டுமே நம்பியிரு க்கிறது.ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான கர்நாடகா துப்ப தோசை செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடலாம்.
Yield: 4 People
Calories: 657kcal
Equipment
- தோசை கல்
- 1 கரண்டி
தேவையான பொருட்கள்
- 2 cup இட்லி அரிசி
- 1 tsp வெந்தயம்
- 11 cup அரிசி செதில்கள்
- 5 பழுத்த வாழைப்பழம்
- 4 tbsp நெய்
- தேவையான அளவு உப்பு
- தேவையான அளவு தண்ணீர்
செய்முறை
- கர்நாடகா துப்ப தோசை செய்ய முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில், வெந்தய விதைகளுடன் அரிசியை எடுத்து, அதை நன்கு கழுவவும் – தண்ணீர் முற்றிலும் சுத்தமாகும் வரை. தண்ணீரை வடிகட்டவும்.
- இளநீரை எடுத்து அரிசியை 3-4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். அரிசி துருவலை எடுத்து சுத்தம் செய்து கழுவி 10 நிமிடம் ஊற வைத்து தண்ணீரை வடித்து வைக்கவும்.
- அரிசியை (தொகுதியாக) மிக்சி கிரைண்டருக்கு மாற்றி, ½ கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக மாவாக அரைக்கவும். மாவு தடிமனாக இருக்க வேண்டும், ஆனால் பாயும் நிலைத்தன்மையுடன் இருக்க வேண்டும்.
- வாழைப்பழத்துடன் அரிசியை மிக்ஸி கிரைண்டருக்கு மாற்றி அரைக்கவும். ஃப்ளேக்ஸ்-வாழைப்பழ மாவை அரிசி மாவு கிண்ணத்திற்கு மாற்றி, பொருட்களை நன்கு கலக்கவும்.
- பாயும் நிலைத்தன்மைக்கு சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கவும்.இந்த மாவை 8-10 மணி நேரம் புளிக்க வைத்து, ஒரே இரவில் மாவை உயர விடவும்.காலையில், 1 தேக்கரண்டி உப்பு சேர்த்து, நன்கு கலக்கவும்.
- ஒரு தவாவை முழு தீயில் சூடாக்கி, மாவை ஊற்றும் போது தீயை குறைக்கவும். ஒரு கரண்டி மாவை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்; அதை மையத்தில் ஊற்றி, கரண்டியால் தடிமனாகவும் உடனடியாகவும் தோசையின் மையத்திலிருந்து வெளியில் பரப்பவும்
- தோசை சமைக்கும்போது, அது ஒரு நுண்துளை அமைப்பைப் பெறத் தொடங்கும்.மேலே ஒரு ஸ்பூன் நெய் ஊற்றி மிதமான தீயில் சில நொடிகள் மூடி வேக வைக்கவும்.
- மூடியை இறக்கி மற்றொரு டீஸ்பூன் நெய் தடவவும். பக்கவாட்டில் இருந்து தளர்த்தவும், தட்டு மற்றும் பரிமாறவும் தயாராக உள்ளது.தேங்காய் சட்னி மற்றும்/அல்லது வெஜிடபிள் ஸ்டவ்வுடன் சூடாக சுவைத்து சாப்பிடலாம்.
Nutrition
Serving: 350g | Calories: 657kcal | Carbohydrates: 24g | Sodium: 456mg | Potassium: 345mg