சட்டுனு ரெடி பண்ண கூடிய சூப்பர் தோசை ரெசிபி, சீஸி காளான் மசாலா தோசை மசாலா தோசை தென்னிந்தியாவின் மிகவும் பிரபலமான மற்றும் பாரம்பரிய உணவாகும், இது குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடித்தது. உணவு பிரியர்கள் மத்தியிலும் இதற்கு சிறப்பான வரவேற்பு உள்ளது. மசாலா தோசை பல்வேறு பகுதிகளில் உள்ளவர்களால் செய்து சுவைக்கப்படுகிறது. மசாலா தோசை, ரவா தோசை, நெய் வறுவல் என நிறைய தோசை வகைகள் உள்ளன. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக
இதையும் படியுங்கள்: காரசாரமான பன்னீர் புர்ஜி தோசை இப்படி செஞ்சி பாருங்க!
இந்த சுவையான சீஸி காளான் மசாலா தோசை செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த சீஸி காளான் மசாலா தோசை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
சீஸி காளான் மசாலா தோசை | Mushroom Masala Dosai Receipe in Tamil
Equipment
- 1 கடாய்
- 1 கரண்டி
தேவையான பொருட்கள்
- 2 வெங்காயம்
- 5 கிராம்பு பூண்டு
- 4 பச்சை மிளகாய்
- 2 தக்காளி
- 400 gm பட்டன் காளான்கள்
- 1 tsp சிவப்பு மிளகாய் தூள்
- 1 tsp பாவ் பாஜி மசாலா
- 1 tsp சாட் மசாலா தூள்
- 200 gm பனீர்
- 5 gm புதினா இலைகள்
- தேவையான அளவு உப்பு
செய்முறை
காளான் பூரணம் செய்ய:
- முன்கூட்டியே சூடாக்கப்பட்ட பாத்திரத்தில், அடி கனமான பாத்திரத்தில் எண்ணெயை சூடாக்கவும்.
- வெங்காயம், பூண்டு மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வெங்காயம் மென்மையாகவும், லேசாக கேரமல் ஆகும் வரை வதக்கவும்.
- வெங்காயம் வதங்கியதும், தக்காளியைச் சேர்த்து, மிருதுவாகும் வரை வதக்கவும். நறுக்கிய காளான்கள், சிவப்பு மிளகாய் தூள், பாவ் பாஜி மசாலா, சாட் மசாலா மற்றும் சுவைக்கு உப்பு சேர்க்கவும்.
- தடிமனான காளான் மசாலா கிடைக்கும் வரை வதக்கவும், காளான் மசாலாவிலிருந்து அனைத்து ஈரப்பதமும் ஆவியாகும் வரை – இது 5 நிமிடங்கள் ஆகும்.
- சுமார் 5 முதல் 7 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு, மசாலா கெட்டியானதும், பனீர், நறுக்கிய புதினா இலைகளைச் சேர்த்து, கிளறி, அடுப்பை அணைக்கவும்.
சீஸ் காளான் தோசை செய்ய:
- ஒரு கரண்டியால் தோசை மாவை முன்கூட்டியே சூடாக்கிய தோசைக் கடாயில் ஊற்றி, தோசையை உருவாக்க வட்ட இயக்கத்தில் பரப்பவும்.
- சிறிதளவு நெய்யைத் தூவி தோசையை மேலே இருந்து வேகவைக்கவும். தோசை முழுவதும் காளான் மசாலாவை சமமாக பரப்பவும்.
- அடுத்து, துருவிய பிரிட்டானியா சீஸ் தொகுதியைச் சுற்றிலும் சேர்க்கவும். சீஸ் உருகியதும் சீஸி மஷ்ரூம் மசாலா தோசையை இரண்டாக மடித்து பரிமாறும் தட்டுக்கு மாற்றவும்.
- தேங்காய் சட்னி , ஃப்ரெஷ் ஃப்ரூட் கிண்ணம் மற்றும் கும்பகோணம் ஃபில்டர் காபியுடன் சீஸி காளான் மசாலா தோசையை சுவையான மற்றும் திருப்திகரமான காலை உணவாக பரிமாறவும்.