காரசாரமான பன்னீர் மசாலா தோசை இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி தான்!

- Advertisement -

பனீர் புர்ஜி தோசை வழக்கம் போல் இல்லாமல் மிக வேறுபட்ட சுவையை கொண்டிருக்கும். இந்த உணவை செய்து உண்டு மகிழுங்கள். ஒரே மாதிரி பனீர் சமைப்பதை விட்டுவிட்டு கொஞ்சம் வித்தியாசமாக இப்படி ஒரு பனீர் புர்ஜி தோசை செய்து பாருங்கள். கொஞ்சம் வித்தியாசமான சுவையில் சாப்பிடுவதற்கு இது மிகவும் ருசியாக இருக்கும். மணிக்கணக்காக மிருதுவாக இருக்கும் பனீர் புர்ஜி தோசை

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள்: கமகமக்கு சுவையான தினை தோசை இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

பிரியர்கள் இதை கட்டாயம் மிஸ் பண்ண கூடாது. தோசைக்கு சைடிஷ் ஆகவும் இதைத் வைத்து சாப்பிடலாம் அத்தனை அருமையாக இருக்கும். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை பனீர் புர்ஜி தோசை விரும்பி உண்பர். அதனால் இன்று இந்த பனீர் புர்ஜி தோசை செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
No ratings yet

பன்னீர் புர்ஜி தோசை| Paneer Bhurji Dosai Receipe in Tamil

பன்னீர் புர்ஜி தோசை வழக்கம் போல் இல்லாமல் மிக வேறுபட்ட சுவையை கொண்டிருக்கும். இந்த உணவை செய்து உண்டு மகிழுங்கள். ஒரே மாதிரி பன்னீர் சமைப்பதை விட்டுவிட்டு கொஞ்சம் வித்தியாசமாக இப்படி ஒரு பன்னீர் புர்ஜி தோசை செய்து பாருங்கள். கொஞ்சம் வித்தியாசமான சுவையில் சாப்பிடுவதற்கு இது மிகவும் ருசியாக இருக்கும்.
Prep Time15 minutes
Active Time10 minutes
Total Time25 minutes
Course: Breakfast, dinner
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: Dosai, தோசை
Yield: 4 people
Calories: 643kcal

Equipment

  • 1 தோசை கல்
  • 1 தோசை கரண்டி
  • 1 கடாய்

தேவையான பொருட்கள்

  • 2 cup தோசை மாவு
  • பன்னீர் புர்ஜி மசாலா

பன்னீர் புர்ஜி செய்ய

  • 1 cup பன்னீர்
  • 1 tsp மிளகு
  • ½ வெங்காயம்
  • ½ பச்சை மிளகாய்
  • ½ தக்காளி
  • ½ tsp சீரக தூள்
  • ½ tsp மஞ்சள் தூள்
  • ½ tsp சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • ½ tsp சாம்பார் பொடி
  • புதினா இலைகள் சிறிய கொத்து
  • cup வெண்ணெய்
  • உப்பு                              தேவையான அளவு

செய்முறை

பனீர் புர்ஜி செய்ய

  • ஒரு பாத்திரத்தை வைக்கவும், வெண்ணெய் சேர்க்க வேண்டும். வெண்ணெய் உருகியதும் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கேப்சிகம் சேர்க்கவும்.
  • வெங்காயம் மற்றும் கேப்சிகம் சிறிது மென்மையாகும் வரை வதக்க வேண்டும்.அதன் பிறகு தக்காளியைச் மற்றும் அனைத்து மசாலாப் பொடிகளையும் சேர்த்து வதக்க வேண்டும்.
  • பின் தக்காளி சிறிது மென்மையாகும் வரை நன்கு வதக்கவும். இந்த நிலையில், நொறுக்கப்பட்ட பனீரைச் சேர்த்து, தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறவும். பனீர் புர்ஜி ரெடி.

பனீர் புர்ஜி தோசை

  • பனீர் மசாலா தோசை செய்ய முதலில் செய்யமிதமான சூட்டில் தோசைக் கடாயை சூடாக்கவும். பான் சூடானதும் சிறிது தண்ணீர் தெளிக்கவும். தண்ணீர் கொப்பளித்தால், தோசை செய்ய சரியான வெப்பநிலை உள்ளது.
  • அதனை வாணலியின் மேல் ஒரு லேபிள் தோசை மாவை ஊற்றி, தோசை செய்ய உள்ளிருந்து சுழல் இயக்கத்தைப் பயன்படுத்தி மாவை சமமாக பரப்பவும்.
  • தோசையின் விளிம்புகளைச் சுற்றி நெய் அல்லது நெய்யைத் தூவி, மிருதுவாகும் வரை சமைக்கவும். தோசையை புரட்டி தோசையின் மீது சிறிது வெண்ணெய் தடவவும்.
  • பனீர் புர்ஜி மசாலாவை மையத்தில் வைத்து தோசையின் இரு முனைகளையும் மையமாக மடியுங்கள்.
  • பனீர் மசாலா தோசையை பரிமாறும் தட்டில் மாற்றவும். பன்னீர் புர்ஜி தோசை தேங்காய் சட்னி மற்றும் ஒரு கப் ஃபில்டர் காபியுடன் சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.

Nutrition

Serving: 400gm | Calories: 643kcal | Carbohydrates: 34g | Fat: 12g | Saturated Fat: 1.2g | Polyunsaturated Fat: 4.3g | Monounsaturated Fat: 6.3g | Trans Fat: 0.9g | Cholesterol: 34.5mg | Sodium: 354mg | Potassium: 1093mg | Fiber: 3.2g | Sugar: 1.2g | Calcium: 21mg

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here