- Advertisement -
பொதுவாக நம் வீட்டில் உள்ள அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் உணவுகளில் டிபன் வகை உணவுகள் தான் அதிகமாக இருக்கும். அதிலும் சிலர் பாரபட்சம் காட்டுவார்கள் இட்லி செய்து கொடுத்தால் சாப்பிட மாட்டார்கள் தோசை தான் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். அப்படி தோசையை விரும்பி சாப்பிடுபவர்களுக்கு ஒரு முறை இந்த திணை தோசையை செய்து கொடுங்கள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.
-விளம்பரம்-
இதையும் படியுங்கள் : காரசாரமான மதுரை மட்டன் கறி தோசை இப்படி செஞ்சி பாருங்க!
- Advertisement -
ஏன் அடுத்த முறையும் உங்களை இது போல் செய்ய சொல்லி தொந்தரவு செய்வார்கள் அந்த அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் .அதனால் இன்று இந்த சுவையான திணை தோசை எப்படி செய்வது தேவையான பொருட்கள் செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்து தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
சுவையான திணை தோசை | Thinai Dosa Recipe in Tamil
பொதுவாக நம் வீட்டில் உள்ள அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் உணவுகளில் டிபன் வகை உணவுகள் தான் அதிகமாக இருக்கும். அதிலும் சிலர் பாரபட்சம் காட்டுவார்கள் இட்லி செய்து கொடுத்தால் சாப்பிட மாட்டார்கள் தோசை தான் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். அப்படி தோசையை விரும்பி சாப்பிடுபவர்களுக்கு ஒரு முறை இந்த திணை தோசையை செய்து கொடுங்கள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். ஏன் அடுத்த முறையும் உங்களை இது போல் செய்ய சொல்லி தொந்தரவு செய்வார்கள் அந்த அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும்.
Yield: 3 People
Calories: 150kcal
Equipment
- 1 தோசைக்கல்
- 1 கிரைண்டர்
- 1 பெரிய பவுள்
தேவையான பொருட்கள்
- 3 கப் வரகு அரிசி
- 1 கப் தினை
- 1 கப் உளுந்த பருப்பு
- உப்பு தேவையான அளவு
- எண்ணெய் தேவையான அளவு
செய்முறை
- வரகு அரிசி தோசை மாவு செய்ய திணை மற்றும் உளுத்தம் பருப்பை தனித்தனியாக சுமார் 1-2 மணி நேரம் கழுவி ஊற வைக்க வேண்டும். பின்னர் ஒரு மிக்ஸியில், முதலில் உளுத்தம்பருப்பை போதுமான அளவு தண்ணீரைப் பயன்படுத்தி மென்மையான பேஸ்டாக அரைக்க வேண்டும்.
- பிறகு முழு மாவையும் வைத்திருக்கக்கூடிய ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில் ஒதுக்கி வைக்க வேண்டும். பிறகு வரகு அரிசியை தண்ணீர் விட்டு மிருதுவான மையாக அரைக்க வேண்டும்.
- உளுத்தம் பருப்பை அதே கிண்ணத்தில் சேர்க்கவும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்க வேண்டும்.மாவு புளிக்க சுமார் 8-10 மணி நேரம் இடத்தில் மூடி வைக்க வேண்டும். இரவில் செய்து முடி வைத்தால் சரியாக இருக்கும்
- மாவு புளிக்கவைத்த பிறகு மாவின் மேற்பரப்பில் நல்ல குமிழ்கள் தெரியும். நான் அதை இன்னும் ஒரு மணி நேரம் விட்டுவிட்டு, மாவை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்க வேண்டும்
- ஒரு தோசை தவாவை சூடாக சூடாக்கவும். சிறிது எண்ணெய் தடவவும் சுமார் ¼ கப் மாவை எடுத்து மெல்லிய தோசையாக தயாரிக்கவும்
- தோசை வெந்ததும் மேலே எண்ணெய் சேர்க்க வேண்டும். முதல் பக்கம் வெளிர் பழுப்பு நிறமாக இருக்கும்போது புரட்டவும் முடியும் வரை இரண்டாவது பக்கத்தை சமைக்க வேண்டும்.
- எண்ணெய்க்கு பதிலாக நெய் ஊற்றி இன்னும் சுவையாக இருக்கும். சுவையான வரகு திணை தோசை ரெடி இதனை சாம்பார் மற்றும்/அல்லது சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.
Nutrition
Serving: 50 G | Calories: 150kcal | Carbohydrates: 67g | Protein: 13g | Fat: 0.1g | Sodium: 13mg | Potassium: 274mg | Fiber: 6g | Sugar: 0.1g