Advertisement
சைவம்

ருசியான மாங்காய் சாதம் இப்படி செய்து பாருங்க!

Advertisement

மாங்காய் சாதம் குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை விரும்பி சாப்பிடக்கூடிய ஒன்று தான் மாங்காய். தற்போது அனைவருமே வேளைக்கு செல்வதால், பெரும்பாலானோர் டிபன் செய்து சாப்பிடுவதை விட, கலவை சாதம் செய்து சாப்பிடத்தான் விரும்புகின்றனர். இதற்கு காரணம் வேளைக்கு செல்வதில் தாமதம் ஆகிவிடும் என்பதால் தான் டிபன் சாப்பிடுவதை நிறுத்துகிறார்கள். அந்தவகையில் இப்பொழுது மாங்காய் சீசன் என்பதால் மாங்காய் விலை மலிவாக கிடைக்கும். எனவே அதர்க்கேற்ற மாங்காயை வைத்து எளிதான முறையில் மாங்காய் சாதம் எப்படி செய்வதென்று தான் இன்று பார்க்க போகிறோம்.

இந்த மாங்காய் சாதம் அனைவர்க்கும், குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு பிடித்தவாறு இருக்கும். நீங்களும் ஒரு முறை செய்து பாருங்க.

Advertisement

மாங்காய் சாதம் | Mango Rice Recipe In Tamil

Print Recipe
மாங்காய் சாதம் குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை விரும்பி சாப்பிடக்கூடிய ஒன்று தான் மாங்காய். தற்போது அனைவருமே வேளைக்கு செல்வதால், பெரும்பாலானோர் டிபன் செய்து சாப்பிடுவதை விட, கலவை சாதம் செய்து சாப்பிடத்தான் விரும்புகின்றனர். இதற்கு காரணம் வேளைக்கு செல்வதில் தாமதம் ஆகிவிடும் என்பதால் தான் டிபன் சாப்பிடுவதை நிறுத்துகிறார்கள். அந்தவகையில் இப்பொழுது மாங்காய் சீசன் என்பதால் மாங்காய் விலை மலிவாக கிடைக்கும். எனவே அதர்க்கேற்ற மாங்காயை வைத்து எளிதான முறையில் மாங்காய் சாதம் எப்படி செய்வதென்று தான் இன்று பார்க்க போகிறோம்.
இந்த மாங்காய் சாதம் அனைவர்க்கும், குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு பிடித்தவாறு இருக்கும். நீங்களும் ஒரு முறை செய்து பாருங்க.
Course
Advertisement
Breakfast, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword mango rice, மாங்காய் சாதம்
Prep Time 5 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 22 minutes
Servings 2 people
Calories 261

Equipment

  • 1 கடாய்

Ingredients

தேவையான பொருட்கள்:

  • 1 கப் வேகவைத்த சாதம்
  • 1 நடுத்தர மாங்காய்
  • 1 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 1 டீஸ்பூன் வெந்தயத்தூள்
  • ½ டீஸ்பூன் மஞ்சள்தூள்
  • ½ டீஸ்பூன் பெருங்காயத்தூள்
  • உப்பு தேவைக்கேற்ப

தாளிக்க தேவையான பொருட்கள்:

  • 4 டேபிள் ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய்
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் உளுத்தம்பருப்பு
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் கடலை பருப்பு
  • சிறிது கறிவேப்பிலை

Instructions

செய்முறை:

  • முதலில் மாங்காய் நன்கு கழுவி தோல் சீவி துருவிக்கொள்ளவும்.
  • அடுத்து ஒரு கப் சத்தத்திற்கு ¾ கப் மாங்காய் துருவல் தேவைப்படும். புளிப்பு தன்மைக்குக்கேற்ப பயன்படுத்தவும்.
  • வேகவைத்த சாதத்தை சிறிது நேரம் ஆற விடவும்.
  • அடுப்பில் கடாயை வைத்து அதில் எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும், கடுகு சேர்த்து வெடித்தவுடன், உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  • கடலைப்பருப்பு பொன்னிறமானதும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து அடுப்பை சிம்மில் வைத்து மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், பெருங்காயத்தூள், வெந்தயத்தூள், ½ டேபிள் ஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறவும். சாதத்தில் உப்பு இருப்பதால் உங்களுக்கு தேவைக்கேற்ப போட்டுக்கொள்ளவும்.
  • பிறகு துருவி வைத்துள்ள மாங்காய் துருவலலை எடுத்து பொடி வகைகளோடு சேர்த்து மாங்காய் முக்கால் பாகம் வேகும் வரை நன்கு கிளறவும். நாகு வெந்து விட்டால் குழைந்து விடும்.
  • அடுத்து மாங்காய் துருவல் முக்கால் பாகம் வெந்தவுடன் அதில் ஆறவைத்திருக்கும் சாதத்தில் கலந்து எல்லா இடங்களிலும் படுமாறு ஒரு கரண்டியால் கிளறி விடவும்.
  • இப்பொழுது ருசியான மாங்காய் சாதம் தயார்.

Nutrition

Calories: 261kcal | Carbohydrates: 10g | Protein: 1g | Fat: 2g
Advertisement
swetha

Recent Posts

காலை வேளையில் உடல் சூட்டை குறைக்கும் இந்த வெந்தய களியை ஒரு முறை செய்து கொடுங்கள் பின் அடிக்கடி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள்!!!

அன்றாடம் சமையலுக்குப் பயன்படுத்தும் பல உணவு பொருள்கள், நமக்கு மருந்தாகவும் பயன்படக்கூடியவை. அதில் வெந்தயத்திற்கு மிக முக்கிய இடம் உண்டு.…

38 நிமிடங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 20 மே 2024!

மேஷம் துணைவரின் ஆரோக்கியத்தில் முறையாக அக்கறையும் கவனமும் காட்ட வேண்டும். இன்று உங்களுக்கு சாதகமான நாளாக அமையும். நிலம், சொத்து…

3 மணி நேரங்கள் ago

விரதம் இருப்பதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

விரதம் என்ற சொல்லுக்கு பலவகையான அர்த்தங்கள் உள்ளது என்று சொல்லலாம். நோன்பு உபவாசம் உணவை தவிர்த்தல் என்று பல சொற்களால்…

13 மணி நேரங்கள் ago

ஒரு முறை சுவையான இந்த கறிவேப்பிலை மிளகு சிக்கன் செய்து பாருங்கள் இனி இப்படித்தான் செய்வீர்கள்!!

பொதுவாக அசைவம் என்றால் பெரும்பாலானவர்களுக்கு பிடிக்கும், அதுவும் வீக்கென்ட் என்றால் அசைவம் இல்லாமல் இருக்காது, வாரத்தில் ஒரு நாள் சாப்பிட்டே…

20 மணி நேரங்கள் ago

மொறு மொறுவென்று பச்சை பயறு அடை தோசை இனி இப்படி செய்து பாருங்கள் இரண்டு தோசை அதிகமாகவே சாப்பிடுவார்கள்!!!

இன்றைய காலகட்டத்தில் சாப்பிடும் உணவுப் பொருட்களில் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து குறைவாகவே கிடைக்கிறது. எனவே உணவில் அதிகம் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த…

1 நாள் ago

வைகாசி விசாகத்தில் முருகப் பெருமானை வழிபட வேண்டிய நேரம்

உலகோர் அனைவருக்கும் தெய்வமாக, ஸ்கந்தன், சுப்பிரமணியன், விசாகன் என்று பல்வேறு திருநாமங்களோடு அருள்பவன் முருகன். அந்த அழகனை, 'தமிழ்க் கடவுள்'…

2 நாட்கள் ago