Advertisement
அசைவம்

காரசாரமான சுவையில் ஆட்டு கால் பாயா இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவைக்கு நாக்கு ஏங்கும்!

Advertisement

சைவ உணவை விடவும் அசைவ உணவு பிரியர்களே அதிகமாக உள்ளனர். வாரத்தில் 5 நாட்கள் சைவ உணவினை சாப்பிட்டு இறுதி நாளான ஞாயிற்றுக்கிழமை அன்று கோழி , மீன், ஆடு இவற்றில் எந்த அசைவத்தை சமைக்க முடியுமோ அதனை ருசியாக சமைத்து, சமைத்த உணவினை மனதார விரும்பி, ருசித்து சாப்பிடுவார்கள்.இவ்வாறாக அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஒரு அசைவ உணவான ஆட்டுக்கால் குழம்பினை எவ்வாறு செய்வது என்பதை பற்றி இங்கு தெரிந்து கொள்ளலாம் வாருங்கள்.இதை செமி கிரேவியாகவும் செய்து இட்லி தோசைக்கு தொட்டுக் கொள்ளலாம். ட்ரையாக வறுத்து செய்து சாதத்திற்கு தொட்டும் சாப்பிடலாம்

ஆட்டுக்கால் பாயா | Mutton Leg Paaya Recipe in Tamil

Print Recipe
சைவ உணவைவிடவும் அசைவ உணவு பிரியர்களே அதிகமாக உள்ளனர். வாரத்தில் 5 நாட்கள் சைவ உணவினை சாப்பிட்டுஇறுதி நாளான ஞாயிற்றுக்கிழமை அன்று கோழி , மீன், ஆடு இவற்றில் எந்த அசைவத்தை சமைக்கமுடியுமோ அதனை ருசியாக சமைத்து, சமைத்த உணவினை மனதார விரும்பி, ருசித்து சாப்பிடுவார்கள்.இதை செமி கிரேவியாகவும் செய்து இட்லி தோசைக்கு தொட்டுக் கொள்ளலாம்.
Advertisement
ட்ரையாக வறுத்துசெய்து சாதத்திற்கு தொட்டும் சாப்பிடலாம்.இவ்வாறாக அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஒருஅசைவ உணவான ஆட்டுக்கால் குழம்பினை எவ்வாறு செய்வது என்பதை பற்றி இங்கு தெரிந்து கொள்ளலாம்வாருங்கள்.
Course Gravy, Side Dish
Cuisine tamilnadu
Keyword mutton
Prep Time 10 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 25 minutes
Servings 4
Calories 306.7

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 குக்கர்

Ingredients

  • 4 ஆட்டு கால்
  • 3 தக்காளி
  • 3 வெங்காயம்
  • 3 தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்
  • 2 பச்சை மிளகாய்
  • 2 தேக்கரண்டி மிளகு தூள்
  • 2 தேக்கரண்டி தனியா தூள்
  • 1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
  • உப்பு தேவைக்கு
  • கொத்து மல்லி தழை சிறிது

அரைத்துகொள்ள:

  • 2 பத்தை தேங்காய்
  • 10 முந்திரி
  • 3 பாதம்
  • 1 தேக்கரண்டி கசகசா

தாளிக்க:

  • எண்ணை தேவையானஅளவு
  • 2 தேக்கரண்டி பட்டை
  • 2 பட்டர்
  • 2 ஏலம்
  • 2 கிராம்பு
  • 10 சின்ன வெங்காயம்
  • 1 தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்
  • கொத்து மல்லி தழை,புதினா சிறிதளவு

Instructions

  • ஆட்டுகாலை சேர்த்து நன்கு உறைத்து அரைத்து வைக்கவும். கழுவி வைக்கவும். அரைக்க கொடுத்துள்ளவைகளை
  • வேகவைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக கலந்து நன்கு பிசைந்து பத்து நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.
  • அதில்கால் மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி குக்கரில் வேக விடவும். 20 விசில் வரும் வரை வேகவிடவும்.
  • அரைத்த கலவையை சேர்த்து கொதிக்க விடவும். மற்றொரு அடுப்பில தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து சேர்க்கவும். சுவையான ஆட்டுகால் பாயா ரெடி  

Nutrition

Serving: 100g | Calories: 306.7kcal | Carbohydrates: 60g | Protein: 8g | Fat: 2.7g | Sodium: 11.7mg | Fiber: 4.7g
Advertisement
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

கேரளா ஸ்பெஷல் ருசியான நேந்திரம் பழம் பஜ்ஜி இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி!!

மழைக்காலத்தில் அல்லது டீக்கடைகளில் நமக்கு பிடித்த ஒன்று வடை அதுவும் சூடான சுவையான வடை என்றால் யாருக்குத்தான் பிடிக்காது அதிலும்…

11 நிமிடங்கள் ago

செல்வம் பெருகிக் கொண்டே இருக்க குபேரனை எப்படி வழிபட வேண்டும்

செல்வம் பலமடங்கு பெருகவும், நமக்கு தேவையான செல்வத்தை சம்பாதிக்கவும், நாம் சேமித்து வைத்துள்ள செல்வத்தை பாதுகாக்கவும், எப்போதும் நம் வீட்டில்…

1 மணி நேரம் ago

எளிமையான மற்றும் சுவையான தக்காளி சிக்கன் கறி ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்கள் இனி இப்படித்தான் செய்வீர்கள் அந்த அளவிற்கு இதன் சுவை இருக்கும்!!

ஞாயிற்றுக்கிழமை வந்துட்டாலே, பலருக்கும் ஜாலியாக இருக்கும். ஏன்னா நமக்கு பிடிச்ச மாதிரி சமைச்சு, அதை எவ்வளவு நேரம் வேணாலும் பொறுமையா…

4 மணி நேரங்கள் ago

அருமையான வாழைக்காய் பருப்பு கடையல் இப்படி செய்தால் உங்கள் வீட்டில் உள்ள அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்!!

மதிய நேரத்தில் என்ன சமைக்கலாம் என்று யோசித்தே சலித்து போய்விட்டதா. சாம்பார் செய்வதை விட சுலமான முறையில் அதுவும் சுவையான…

5 மணி நேரங்கள் ago

சகல ஐஸ்வர்யத்தையும் கொடுக்கும் சாம்பிராணி தூபம்

பொதுவாக நம் வீட்டில் எப்பொழுது பூஜை செய்து விளக்கு ஏற்றி தெய்வத்தை வழிபட்டாலும் சாம்பிராணி தூபம் போடுவது வழக்கம். அது…

6 மணி நேரங்கள் ago

ஆரோக்கியமான சுவை மிகுந்த ராகி வெஜ் நூடுல்ஸ்! இப்படி செஞ்சி பாருங்க!!!

குழந்தைகளுக்கு நூடுல்ஸ் என்றால் மிகவும் பிடிக்கும். நாகரிகம் என்ற பெயரில் தற்போது பீட்சா, பர்கர், நூடுல்ஸ், பாஸ்தா உள்ளிட்ட உணவுகளை…

7 மணி நேரங்கள் ago