அவல் ஒரு பாரம்பரிய உணவு. தொன்று தொட்டு நம் முன்னோர்களால் சாப்பிடப்பட்டு வந்துள்ளது . இருப்பினும் அவல் ரெசிபி அதிகமாக இல்லை. பெரும்பாலும் அனைவரும், அவலை ஊறவைத்து தேங்காய் , வெள்ளம் சேர்த்து செய்கிறோம். ஆனால் இனிப்பு உணவை அடிக்கடி சாப்பிடவும் பலர் விரும்புவதில்லை. . இனிப்பு அவல் வயிற் நிரம்பும் அளவிற்கு அதிகமாகவும் சாப்பிட இயலாது.
ஆகையால் அவலில் போஹா, செய்து வட இந்தியர்கள் சாப்பிடுவார்கள். போஹாவை விட அதீத சுவைகொண்ட இந்த சிவப்பு அவல் கிச்சடி செய்து ஒருமுறை சாப்பிட்டு பாருங்க.அடிக்கடி செய்து வீட்டில் உள்ள அனைவருக்கும் குடுத்து நீங்களும் விரும்பி சாப்பிடுவீர்கள். அவல் அரிசியிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் பொருள் இதில் வெள்ளை மற்றும் சிவப்பு நிறத்தில் தயாரிக்கப்படுகிறது. இதன் நிறம் அரிசியின் நிறத்தை சார்ந்தது. சிவப்பு அவல் உடல் எடையை குறைக்க உதவும் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவும் உடலை உறுதியாக்கும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். வாங்க சிவப்பு அவல் கிச்சடி எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.
பொதுவா இந்த சப்பாத்தி பூரி போன்ற டிபன் வகைகளுக்கு ஏதாவது காரசாரமான சைடு டிஷ் இருந்தால் சாப்பிட ரொம்பவே நல்லா…
இப்பொழுதைய நாட்களில் சாப்பாடு சாப்பிடாமல் கூட ஆண்கள் இருந்து விடுவார்கள் ஆனால் டீ குடிக்காமல் அவர்களால் இருக்க முடியாது. ஏன்…
அனைவரும் ஏதோ ஒரு வகையில் கடனோடு தான் வாழ்ந்து கொண்டிருக்கிறோம். சாதாரண மனிதர்கள் வரை, ஞானியர்கள் வரை அனைவரும் கடன்…
மட்டன் சிக்கன் பிடித்தவர்களுக்கு பெரும்பாலும் ஈரல் பிடிக்காது. ஆனால் ஈரல் பிடித்தவர்களுக்கு ஈரல் அடிக்கடி சாப்பிட வேண்டும் என்று தோன்றும்…
எந்த ஒரு விருந்தோம்பலகாக இருந்தாலும் அங்கு இனிப்பு பொருள்களுக்கென்று தனியிடம் உண்டு. அதுபோன்ற சமயங்களில் ஆரோக்கியமான உணவுகளைத் தேர்வு செய்வது…
ஒரு வீட்டில் திருமணம் நடக்கப்போகிறது என்றால் அதற்கு ஏராளமான சடங்குகள் சம்பிரதாயங்கள் இருக்கும். அவை அனைத்தும் மிகவும் மகிழ்ச்சியாகவும் மனதிற்கு…