ஆரோக்கியத்தை அள்ளிக் கொடுக்கும் ருசியான வாழைப்பூ கூட்டு இப்படி செய்து பாருங்க!

- Advertisement -

 பொதுவாகவே நம்முடைய உணவு பட்டியலில் இந்த வாழைப்பூவை மறந்து விட்டோம். ஆனால், வாரத்தில் ஒருமுறையாவது கட்டாயமாக வாழைப்பூவை நம்முடைய சமையலில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். அது ஆரோக்கியத்திற்கு  மிக மிக நல்லது. வாழைப்பூவை முந்தைய நாளே வாங்கி சுத்தம் செய்த வைத்துவிட்டால், வெறும் பத்தே நிமிடத்தில் சூப்பரான இந்த வாழைப்பூ கூட்டு செய்துவிடலாம். இதை எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம் வாங்க!!!!

-விளம்பரம்-

- Advertisement -
Print
No ratings yet

வாழைப்பூ கூட்டு | Valaaipoo Kootu Recipe in Tamil

பொதுவாகவே நம்முடைய உணவு பட்டியலில் இந்த வாழைப்பூவை மறந்து விட்டோம். ஆனால், வாரத்தில் ஒருமுறையாவது கட்டாயமாக வாழைப்பூவை நம்முடைய சமையலில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். அது ஆரோக்கியத்திற்கு  மிக மிக நல்லது. வாழைப்பூவை முந்தைய நாளே வாங்கி சுத்தம் செய்த வைத்துவிட்டால், வெறும் பத்தே நிமிடத்தில் சூப்பரான இந்த வாழைப்பூ கூட்டு செய்துவிடலாம். இதை எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம் வாங்க!!!!வாழைப்பூவை நம்முடைய சமையலில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். அது ஆரோக்கியத்திற்கு  மிக மிக நல்லது. இதை எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம் வாங்க!!!!
Prep Time5 minutes
Active Time10 minutes
Course: Kootu
Cuisine: tamilnadu
Keyword: Banana Flower Kootu
Yield: 4 people
Calories: 55kcal

Equipment

  • 1 கடாய்

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 கப் வாழைப் பூ
  • 1/4 கப் துவரம் பருப்பு
  • 8 சின்ன வெங்காய்ம்
  • 1 தக்காளி
  • 1/4 ஸ்பூன் மஞ்சள் பொடி
  • 3 ஸ்பூன் தேங்காய் துருவல்
  • 10 பல் பூண்டு
  • 2 பச்சை மிளகாய்
  • 1 ஸ்பூன் சீரகம்
  • 1 ஸ்பூன் சோம்பு
  • கடுகு தாளிக்க
  • உளுந்து தாளிக்க
  • கறிவெப்பிலை தாளிக்க
  • 2 ஸ்பூன் எண்ணெய்
  • ஸ்பூன் உப்பு தேவையான அளவு

செய்முறை

  • வாழைப்பூவைநரம்பை நீக்கி சுத்தம் செய்து, பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவேண்டும். நறுக்கிய பீவை மோரில் போட்டு வைப்பதால் அவை கருத்துவிடாமல் இருக்கும். பூண்டு, சீரகம், சோம்பு, தேங்காய் துருவலை விழுதாக அரைத்து  கொள்ளவும்.
  • ஒருபாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, உளுந்து கருவேப்பிலை தாளித்து, பின்னர் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், தக்காளி, மஞ்சள் பொடி, உப்பு  சேர்த்துவதக்கவும்.
  • நன்குவதங்கியதும் வாழைப்பூ, பருப்பு சேர்த்து இந்த கலவையுடன், தேங்காய் விழுது தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து 2 நிமிடம்  கொதிக்கவிடவும்.சுவையான வாழைப்பூ கூட்டு தயார்.

Nutrition

Serving: 100g | Calories: 55kcal | Protein: 3g | Fat: 0.4g | Sodium: 6.2mg | Potassium: 294mg | Fiber: 5.9g | Sugar: 1g | Calcium: 22mg | Iron: 0.6mg