Advertisement
காலை உணவு

ஆரோக்கியமான காலை டிபனுக்கு, குதிரைவாலி தோசை இப்படி செய்து பாருங்க!

Advertisement

குதிரைவாலி அரிசியில் தோசையை என்று சில பேர் யோசிக்கலாம். ஆனால், சர்க்கரை வியாதி உள்ளவர்களுக்கு, எல்லாம் இப்படி சிறுதானிய தோசை செய்து கொடுப்பதும் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. அதேபோல குழந்தைகள் சிறுதானியத்தில் அடை செய்து கொடுத்தாலோ, கஞ்சி வைத்து கொடுத்தாலோ, குடிக்க மாட்டாங்க. இப்படி குதிரைவாலி தோசை சுட்டு கொடுத்தால் விருப்பமாக சாப்பிடுவார்கள்.

நாம் வீட்டில் அனைவரும் தோசை அடிக்கடி சாப்பிடுகிறோம். ஆனால் குதிரைவாலி வைத்து செய்யப்படும் தோசை சாப்பிட்டிருக்கிறீர்களா? சாதாரண தோசையை  விட இதன் சுவை நன்றாகவும் இருக்கும். இது தயாரிக்க சிறுது நேரம் தான் எடுக்கும். ஆனால், சுவையுடன் சேர்ந்து ஆரோக்கியமும் கிடைக்கும். குதிரைவாலி தோசையை உங்கள் குடும்ப உறுப்பினர்களுக்கு காலை உணவாக பரிமாறலாம் அல்லது இரவு உணவிற்கும் செய்யலாம்.வாங்க இதை எப்படி சுவையாக செய்வது என்ற செய்முறையை பார்க்கலாம்.

Advertisement

குதிரைவாலி தோசை | Barnyard Millet Dosa Recipe In Tamil

Print Recipe
அனைவரும் தோசை அடிக்கடி சாப்பிட்டிருகிறோம். ஆனால் குதிரைவாலி வைத்து செய்யப்படும் தோசை சாப்பிட்டிருக்கிறீர்களா? சாதாரண தோசையை  விடஇதன்
Advertisement
சுவை நன்றாகவும் இருக்கும். இது தயாரிக்க சிறுது நேரம் தான் எடுக்கும். ஆனால்,  குதிரைவாலி தோசையை உங்கள் குடும்ப உறுப்பினர்களுக்கு காலை உணவாக பரிமாறலாம் அல்லது இரவு உணவிற்கும் செய்யலாம்.
Course Breakfast
Cuisine tamil nadu
Keyword Barnyard Millet Dosa
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Calories 212

Equipment

  • 1 பெரிய பவுள்
  • 1 தோசை கல்

Ingredients

  • 4 கப் குதிரைவாலி அரிசி
  • டீஸ்பூன் சீரகம்
  • எண்ணெய் தேவைக்கு ஏற்ப
  • உப்பு தேவைக்கு ஏற்ப
  • 1 கப் உளுந்து
  • சிறிய இஞ்சி துண்டு
  • 1/4 டீஸ்பூன் வெந்தயம்

Instructions

  • முதலில் குதிரைவாலி அரிசி, உளுந்து, வெந்தயத்தை மூன்று மணி நேரம் ஊறவிட்டு அரைத்து, உப்பு சேர்த்துக் கலந்து, நான்கு மணி நேரம் புளிக்கவிடவும்.
  • மிக்சியில் சீரகம், இஞ்சி சேர்த்து, விழுதாக அரைத்து, மாவுடன் கலக்கவும். அடுத்து அதில் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்த்து கலக்கவும்.
  • சூடானதோசை கல்லை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் மாவை மெல்லிய தோசைகளாக ஊற்றி சுற்றி சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி வெந்ததும் திருப்பி போட்டு வேக வைத்து எடுக்கவும்.சத்து நிறைந்த குதிரைவாலி தோசை ரெடி.

Nutrition

Serving: 100g | Calories: 212kcal | Carbohydrates: 65g | Protein: 7g | Fiber: 9g | Calcium: 20mg | Iron: 5mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

ருசியான காளான் போண்டா ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்க! மொறு மொறுனு ருசியாக இருக்கும்!

பொதுவாக சிறியவர்களாக இருந்தாலும் சரி பெரியவர்களாக இருந்தாலும் சரி ஈவ்னிங் நேரம் வந்தாலே அனைவருக்கும் ஏதாவது ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட வேண்டும்…

1 மணி நேரம் ago

திருஷ்டி கழிக்கும் போது சொல்ல வேண்டிய மந்திரங்கள்

இந்த உலகில் யாராவது ஒருத்தர் மிகவும் மகிழ்ச்சியாக இருந்தால் அவர்களைப் பார்த்து மற்றவர்கள் பொறாமை படுவது வழக்கம். அனைவரும் அப்படி…

2 மணி நேரங்கள் ago

உடம்பில் ரத்தம் ஊறுவதை அதிகரிக்க இந்த ஒரு ஜூஸ் குடித்தாலே போதும்!

இனிப்புச் சுவை கொண்ட இயற்கையான உணவு வகையில் பழவகைகள்  இருக்கிறது. மனிதர்களின் உடல் நலத்திற்கு பல்வேறு நன்மைகளை தரக்கூடிய சத்துக்கள்…

2 மணி நேரங்கள் ago

மதிய சமையலுக்கு ஒரு முறை இந்த ஆந்திரா ஸ்டைல் தக்காளி பப்பு செய்து பாருங்கள், பின் இதன் சுவைக்கு அடிமையாகிவிடுவீர்கள்!!

இன்று மதியம் என்ன சமைப்பது என்று யோசித்துக் கொண்டிருக்கிறீர்களா? எப்போதும் ஒரே மாதிரியான சமையல் செய்து போரடித்து விட்டதா? உங்கள்…

6 மணி நேரங்கள் ago

நாவூறும் ஆந்திரா ஸ்டைல் சிக்கன் ஊறுகாய் இனி வீட்டிலேயே சிம்பிளா சூப்பரா செய்யலாம்!

ஊறுகாய் என்பது ஒரு பழங்கால உணவுப் பொருளாகும். இது தலைமுறைகளாக நடைமுறையில் இருக்கும் இந்திய உணவு கலாசாரத்தின் ஒரு பகுதியாகும்.…

6 மணி நேரங்கள் ago

நல்லது நடக்க அக்னி நட்சத்திர காலத்தில் வழிபட வேண்டிய தெய்வம்

அக்னி நட்சத்திரம் என்றாலே நமக்கு ஞாபகத்திற்கு வருவது கூடை காலமும் சுட்டெரிக்கும் வெயிலும் தான். மார்ச் மாதம் தொடங்கி விட்டாலே…

6 மணி நேரங்கள் ago