மதிய உணவுக்கு இனி கத்திரிக்காய் கறி குழம்பு இப்படி செய்து பாருங்க! ஒரு தட்டு சோறும் காலியாகும்!

kathirikai gravy
- Advertisement -

கத்திரிக்காயில் நிறைய வகையில் உணவுகள் செய்யப்படுகின்றன, கத்திரிக்காய் குழம்பு, கத்திரிக்காய் பொரியல் போன்று செய்யப்படுகின்றன. அந்தவகையில் முழு கத்திரிக்காய் கரி குழம்பு எப்படி செய்வதென்று தான் பார்க்க போகிறோம். மதியம் சுட சுட சாதத்த்துடன் இந்த கிரேவியை சேர்த்து சாப்பிட்டால்

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள் : கேரளா கத்தரிக்காய் தொக்கு இப்படி செய்து பாருங்க! வீட்ல யாரும் வேண்டாம்னு சொல்ல மாட்டாங்க!

- Advertisement -

அட அட அவ்வளவு சுவையாக இருக்கும். கத்திரிக்காய் விரும்பாதவர்கள் கூட விரும்பி சாப்பிடுவாங்க. இந்த குழம்பு எப்படி செய்வதென்று கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள செய்முறை விளக்கங்களை நன்கு படித்து பார்த்து நீங்களும் ட்ரை பண்ணி பாருங்க.

brinjal gravy
Print
No ratings yet

கத்திரிக்காய் கறி குழம்பு | Brinjal Gravy Recipe In Tamil

கத்திரிக்காயில் நிறைய வகையில் உணவுகள் செய்யப்படுகின்றன, கத்திரிக்காய் குழம்பு, கத்திரிக்காய் பொரியல் போன்று செய்யப்படுகின்றன. அந்தவகையில் முழு கத்திரிக்காய் கரி குழம்பு எப்படி செய்வதென்று தான் பார்க்க போகிறோம். மதியம் சுட சுட சாதத்த்துடன் இந்த கிரேவியை சேர்த்து சாப்பிட்டால் அட அட அவ்வளவு சுவையாக இருக்கும். கத்திரிக்காய் விரும்பாதவர்கள் கூட விரும்பி சாப்பிடுவாங்க.
Prep Time10 minutes
Active Time11 minutes
Total Time20 minutes
Course: Breakfast, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: kathirikai gravy, கத்திரிக்காய் கறி
Yield: 4 people

Equipment

  • 1 கடாய்

தேவையான பொருட்கள்

  • 7 கத்திரிக்காய் தேவையான அளவு
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
  • 1 பிரியாணி இலை
  • 2 பட்டை
  • 2 கிராம்பு
  • 2 ஏலக்காய்
  • ½ ஸ்பூன் மிளகு
  • ½ ஸ்பூன் சோம்பு
  • ½ ஸ்பூன் சீரகம்
  • 2 ஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது
  • 4 பச்சை மிளகாய்
  • 2 பெரிய வெங்காயம் நீளவாக்கில் நறுக்கியது
  • 2 தக்காளி நறுக்கியது
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • ¼ டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • 2 ஸ்பூன் மிளகாய் பொடி
  • 2 ஸ்பூன் மல்லி தூள்
  • கொத்தமல்லி தலை நறுக்கியது கொஞ்சம்

செய்முறை

  • முதலில் கத்திரிக்காயை கழுவி சுத்தம் செய்து முழுக்கத்திரிகை போலவே நாலு பக்கமும் வெட்டிக்கொள்ளவும்.
  • அடுத்து ஒரு வாணலில் எண்ணெய் ஊற்றி வெட்டிய கத்திரிக்காயை போட்டு நன்கு வதக்கிக்கொள்ளவும்.
  • பிறகு ஒரு கடையில் எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், பிரியாணி இலை, சோம்பு, சீரகம், மிளகு, இஞ்சி பூண்டு விழுது, பச்சை மிளகாய், நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  • அடுத்து தக்காளி சேர்த்து, அத்துடன் தேவையான அளவு உப்பு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், மல்லித்தூள், சேர்த்து கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டு மூடி போட்டு நன்கு வேக விடவும்.
  • அடுத்து வெந்ததும் வதக்கிய கத்திரிக்காயை சேர்த்து மீண்டும் பிரட்டி மூடி போட்டு 5 நிமிடம் அப்படியே விடவும்.
  • பிறகு அதில் கொத்தமல்லி இலைகளை தூவி இரக்கவும்.