Advertisement
ஸ்வீட்ஸ்

தித்திக்கும் சுவையில் சாக்லேட் தேங்காய் பர்பி இப்படி செய்து பாருங்க! வாயில் வைத்தவுடன் கரையும்!

Advertisement

சிறுவயதில் நாம் அதிகம் விரும்பி வாங்கி சாப்பிட்ட தேங்காய் பர்ஃபியை, இப்போது கடைகளுக்குச் சென்று கேட்டால் அவ்வளவு எளிதில் கிடைக்காது. அந்த அளவில் அது மிகவும் அரிதாகவே கிடைக்கும். ஆனால் அந்த தேங்காய் பர்ஃபியை கடைக்கு எல்லாம் செல்லாமல் வீட்டிலேயே எளிமையாக செய்து சாப்பிடலாம். அதிலும் மாலை வேளையில் இதனை செய்தால், வீட்டில் உள்ள குழந்தைகளும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அல்லவா!

இதனையும் படியுங்கள் : தித்திக்கும் சுவையில் கமர்கட் இப்படி செய்து பாருங்கள்!

Advertisement

இது போன்ற தேங்காய் பர்பி செய்து கொடுத்தால் பாதுகாப்பானதாகவும் இருக்கும் அதே நேரத்தில் இதன் சுவையும் அட்டகாசமாக இருக்கும். உங்கள் வீட்டில் உள்ள அனைவரும் இதனை விரும்பி சாப்பிடுபவர்கள் அடுத்த முறையும் இதே போல் உங்களை செய்ய சொல்லி வற்புறுத்துவார்கள் அந்த அளவிற்கு இந்த தேங்காய் பர்பி சுலையாக இருக்கும்.

சாக்லேட் தேங்காய் பர்பி | Chocolate Coconut Burfi

Print Recipe
சிறுவயதில் நாம் அதிகம் விரும்பி வாங்கி சாப்பிட்ட தேங்காய் பர்ஃபியை, இப்போது கடைகளுக்குச் சென்று கேட்டால் அவ்வளவு எளிதில் கிடைக்காது. அந்த அளவில் அது மிகவும் அரிதாகவே கிடைக்கும். ஆனால் அந்த தேங்காய் பர்ஃபியை கடைக்கு எல்லாம் செல்லாமல் வீட்டிலேயே எளிமையாக செய்து சாப்பிடலாம். அதிலும் மாலை வேளையில் இதனை செய்தால், வீட்டில் உள்ள குழந்தைகளும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அல்லவா!
Advertisement
Course snacks, sweets
Cuisine Indian
Keyword coconut sweet
Prep Time 15 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 25 minutes
Servings 4 People
Calories 19

Equipment

  • 1 மிக்ஸி
  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய தட்டு
  • 1 கரண்டி

Ingredients

  • 2 கப் தேங்காய்
  • 1 3/4 கப் சர்க்கரை
  • 3/4 கப் காய்ச்சிய பால்
  • 4 டீஸ்பூன் கோகோ பவுடர்
  • 100 கிராம் துருவிய சாக்லேட்
  • 1/2 டீஸ்பூன் ஏலக்காய்த்தூள்
  • 1 டீஸ்பூன் நெய்
  • 10 பிஸ்தா
  • 1/2 சிட்டிகை உப்பு

Instructions

  • ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் தேங்காய் சர்க்கரை இரண்டையும் போட்டு நன்கு அரைக்கவும்.
  • பின்னர் அடி கனமான கடாயில், அரைத்த விழுதுடன்,பாலை சேர்க்கவும்.
  • அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து கிளறி உப்பு சேர்த்து, கோக்கோ பவுடரை கட்டியில்லாமல், பாலில் கரைத்து ஊற்றவும்.
  • பின்பு ஏலக்காய்த்தூள் போட்டு நன்கு கொதிக்க விடவும். அது சிறிது கெட்டியானதும் நெய் விட்டு நன்கு கிண்டவும்.
  • ஒன்று சேர கெட்டியாகி ஒட்டாமல் வந்ததும் அடுப்பை நிறுத்தி விடவும்.ஒரு தட்டில் நெய் தடவிக் கொள்ளவும்.
  • பின் கலவையை தட்டில் கொட்டி ஆறினதும் கீறல்கள் போடவும்.
  • தட்டின் ஓரங்களில் முந்திரி வைத்து அலங்கரிக்கவும்.இப்போது மிகவும் சுவையான, சுலபமான தேங்காய், சாக்லேட் பர்பி தயார்.
  • இதன் மேல் சாக்லெட் தூவவும். பிறகு இதன் மேல் பிஸ்தாவை நறுக்கி சேர்த்து அலங்கரிக்கவும்.

Nutrition

Serving: 500g | Calories: 19kcal | Carbohydrates: 3.7g | Protein: 0.7g | Fat: 0.2g | Potassium: 250mg | Fiber: 1.1g | Sugar: 2.6g | Vitamin C: 2.4mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

ருசியான கேழ்வரகு முருங்கைக்கீரை அடை டிபனாகவும் சாப்பிடலாம் ஸ்நாக்ஸாகவும் சாப்பிடலாம்!

தினமும் சாப்பிடும் உணவு ஒரே சுவையில் இருந்தால் சாப்பிட வேண்டும் என்ற ஆசையை இல்லாமல் போய் விடும். எனவே தினமும்…

1 மணி நேரம் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 17 மே 2024!

மேஷம் அனுகூலமான நாள். எதிர்பார்த்த நல்ல செய்தி இன்று கிடைக்கும். கணவன் - மனைவிக்கிடையே அந்நியோன்யம் அதிகரிக்கும். உறவினர்கள் மூலம்…

4 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான சிக்கன் மஞ்சூரியன் ரெஸ்டாரெண்ட் ஸ்டைலில் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

தற்போது காலநிலை குளிர்ச்சியாக இருப்பதால், மாலை வேளையில் வீட்டில் இருப்போர் சூடாக ஏதாவது செய்து கொடுக்க கேட்பார்கள். அப்படிப்பட்ட சமயத்தில்…

14 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டில் தங்கம் சேர, அடகு நகை திரும்ப பெற இந்த ஒரு‌ பொருளை மட்டும் நகையுடன் சேர்த்து வைத்து பாருங்கள்!

தங்கம், வெள்ளி போன்ற ஆபரணங்கள் மகாலட்சுமியின் அடையாளமாக கருதப்படுகிறது. வீட்டில் எப்போதும் மகாலட்சுமி இருந்து கொண்டே இருக்க வேண்டும் என்பதால்…

14 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான அரிசி உப்புமா நீர்ருண்டை இப்படி செய்து பாருங்க! எளிமையான காலை மற்றும் இரவு உணவு!

நீர்ருண்டை அப்படின்னு சொன்னால் 90ஸ் கிட்ஸ் எல்லாருக்குமே ரொம்பவே பிடிச்ச ஒரு மாலை நேர சிற்றுண்டி. இது ரொம்ப பழைய…

15 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் மாம்பழ ரவை அல்வா,இப்படி செய்து பாருங்க!

இனிப்பு உணவு என்றாலே அனைவருக்கும் பிடித்த உணவாக தான் இருக்கும். அதிலும் முதலிடம் பிடிப்பது அல்வா என்றே சொல்லலாம். அல்வா…

16 மணி நேரங்கள் ago