பழங்காலத்தில் இருந்து நம் உணவுகளில் சங்கிலியில் முக்கியமான ஒன்றாக நவதானியங்கள் இருந்து வருகின்றனர். மேலும் கடும் பஞ்சம் நிலவும் போதெல்லாம் அரிசிக்கு பதிலாக மக்கள் கம்பை உணவாக சாப்பிட்டு வந்திருக்கிறார்கள். அதற்காக கம்பை குறைத்து மதிப்பிடாதீர்கள் கம்பில் அதிக படியான சத்துக்கள் நிறைந்து இருக்கின்றது. அதிலும் கம்பை முளைகட்டி வைத்து சாப்பிட்டு வந்தால் நம் உடலுக்கு தேவைப்படும் முழு ஆரோக்கியமும் அதன் மூலம் நமக்கு கிடைக்கும். மேலும் இன்றைய காலை சாப்பாடு முறைகளால் நம் மறந்து வர உணவுகளில் கம்பும் அழிந்து வருகிறது.
இதையும் படியுங்கள் : கமகமக்கும் நீலகிரி ஸ்டைல் சிக்கன் குருமா செய்வது எப்படி ?
இதை எப்படி நமக்கு ஏற்ற உணவாக செய்து சாப்பிடலாம் என்றால் பல வகைகளில் சோசை செய்யும் நாம் கம்பு தோசை செய்து சாப்பிடலாம். இது மிகவும் அனைவரது வீட்டிலும் எளிய முறையில் செய்து விடலாம். காலை இரவு நாம் டிபன் செய்து சாப்பிடும் பொழுது கம்பு மாவை பயன்படுத்தி தோசை செய்து சாப்பிட்டு கொள்ளலாம் இது நம் உடலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் அதற்கு பெரிதும் உதவியாக இருக்கும். இன்று இவ்வளவு மகத்துவம் வாய்ந்த கம்பு வைத்து எப்படி கம்பு தோசை செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
கம்பு தோசை | Kambu Dosa Recipe in Tamil
Equipment
- 1 தோசை கல்
- 1 மாவு கலக்கும் பாத்திரம்
தேவையான பொருட்கள்
- 2 கப் கம்பு மாவு
- 1 கப் புளித்த தோசை மாவு
- 3 பெரிய வெங்காயம்
- 4 பச்சை மிளகாய்
- 2 tbsp சீரகம்
- எண்ணெய் தேவையான அளவு
- உப்பு தேவையான அளவு
- கருவேப்பிலை சிறிது
- கொத்தமல்லி சிறிது
செய்முறை
- முதலில் கம்பு தோசை செய்வதற்காக மாவு தயார் செய்து கொள்வோம். நாம் வைத்திருக்கும் வெங்காயம், கொத்த மல்லி, பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை நான்கையும் சிறிது சிறிதாக நறுக்கி கொள்ளுங்கள்.
- பின்பு ஒரு பாத்திரத்தில் கம்பு மாவு, நாம் வெட்டி வைத்திருக்கும் வெங்காயம், கொத்தமல்லி, கருவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், இதனுடன் சீரகம் சேர்த்து தண்ணீர் விட்டு கலக்கவும்.
- பின்பு இதனுடன் புளித்த தோசை மாவையும் சேர்த்துக் கொள்ளவும். தயார் செய்த கம்பு மாவு நீர்க்க இருக்கும் படி நன்றாக கலக்கி வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
- இந்த மாவை அரை மணி நேரத்தில் இருந்து ஒரு மணி நேரம் வரை நன்றாக ஊற விடுங்கள் பின் மாவு தயாராகிய பின் தோசை கல்லை அடுப்பில் வைத்து கொள்ளுங்கள்.
- மாவை கல்லில் ஊற்றும் போது தோசை கல்லின் ஓரத்தில் ஊற்ற ஆரம்பித்து நடுப்பகுதியில் மாவு ஊற்றி முடிக்க வேண்டும் ஆம், ஒரு வட்டம் போட்டு அதற்குள் தோசை மாவை ஊற்றி நிரப்பிக் கொள்ளுங்கள்.
- பின்பு தோசைக்கு எப்பொழுதும் எண்ணெய் ஊற்றுவது போல சிறிது எண்ணெய் ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள் தோசை பொன்னிறமாக வந்தவுடன் திருப்பி போட்டுக் கொள்ளுங்கள் இரு பக்கமாகவும் தோசை பொன்னிறமாக வந்துவிட்டால் அவ்வளவுதான் சுவையான கம்பு தோசை இனிதே தயாராகி விட்டது.
Nutrition
English Overview: kambu dosa is one of the most important dishes in all over india. kambu dosa recpe or kambu dosa Seivathu Eppadi Recipe or kambu dosa recipe in Tamil are a few important terms to describe this recipe in the tamil language