ருசியான பாலக் புலாவ் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு இப்படி செய்து கொடுங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி தான்!!

- Advertisement -

பாலக் புலாவ் ஒரு அற்புதமான வட இந்திய ரெசிபி ஆகும், இது மதிய உணவு அல்லது இரவு உணவாக உட்கொள்ளலாம். பாலக் கீரை மிகவும் சத்தானதாகவும், இரும்புச்சத்து நிறைந்ததாகவும் இருப்பதால், இந்த ஆரோக்கிய சைவ பிரியாணியை ஆரோக்கியத்தின் உங்கள் குழந்தைகளுக்கு கொடுங்கள், அவர்கள் அதை வேண்டாம் என்று சொல்ல மாட்டார்கள். ரைதா அல்லது தயிருடன் இந்த உணவு நன்றாக இருக்கும். எனவே, அடுத்த முறை பலாக் கிடைத்தால், அதை என்ன செய்வது என்று உங்களுக்குத் தெரியும்! வீட்டிலேயே எளிதாக தயாரிக்கப்படும் இந்த டிஷ் லேசான காரமான சுவைகளுடன் இருக்கும். வாங்க இதை எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம்.

-விளம்பரம்-
Print
No ratings yet

பாலக் புலாவ் | Palak Pulao Recipe In Tamil

பாலக் புலாவ் ஒரு அற்புதமான வட இந்திய ரெசிபி ஆகும், இது மதிய உணவு அல்லது இரவு உணவாக உட்கொள்ளலாம். பாலக் கீரை மிகவும் சத்தானதாகவும், இரும்புச்சத்து நிறைந்ததாகவும் இருப்பதால், இந்த ஆரோக்கிய சைவ பிரியாணியை ஆரோக்கியத்தின் உங்கள் குழந்தைகளுக்கு கொடுங்கள், அவர்கள் அதை வேண்டாம் என்று சொல்ல மாட்டார்கள். ரைதா அல்லது தயிருடன் இந்த உணவு நன்றாக இருக்கும்.
Prep Time10 minutes
Active Time10 minutes
Course: LUNCH
Cuisine: north india
Keyword: Palak Pulao
Yield: 4
Calories: 235kcal

Equipment

  • 1 குக்கர்
  • 1 மிக்ஸி

தேவையான பொருட்கள்

  • 2 கப்   பாஸ்மதி அரிசி
  • 1 கட்டு கீரை
  • 1/2 தேக்கரண்டி இஞ்சி விழுது
  • 1/2 தேக்கரண்டி பூண்டு விழுது
  • தண்ணீர்
  • 2 தேக்கரண்டி நெய்
  • உப்பு
  • 2 இலவங்கப்பட்டை
  • 4 பச்சை ஏலக்காய்
  • 4 பூண்டு
  • 1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி கரம்மசாலா தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி மஞ்சள்
  • 1 தேக்கரண்டி சீரக தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி பெருஞ்சீரகம்
  • 1/2 புதினா இலைகள் கைப்பிடி
  • 1/2 கொத்தமல்லி கைப்பிடி

செய்முறை

  • கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா இலைகளுடன் கலக்கவும் கீரையை கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா இலைகளுடன் கலக்கவும் இதற்கிடையில், கீரையை தண்ணீருக்கு அடியில் கவனமாக கழுவவும்.இப்போது, அவற்றை நறுக்கி ஒரு தனி கிண்ணத்தில் ஒதுக்கி வைக்கவும். புதினா மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளையும் நன்றாக மசியும் வகையில்அரைக்கவும் .
  • அரிசியைக் கழுவி 30 நிமிடம் ஊற வைக்கவும். பின்னர்,அரிசியை 2 கப் தண்ணீரில் சிறிது உப்பு சேர்த்து வேகவைக்கவும்.
  • ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் நெய்யை மிதமான தீயில் சூடாக்கவும். சூடானதும், இலவங்கப்பட்டை, பச்சை மற்றும் கருப்பு ஏலக்காய்கள், கிராம்பு, வளைகுடா இலைகள், மசாலா, சிவப்பு மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா தூள், மஞ்சள் தூள், சீரக தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி தூள் சேர்த்து இஞ்சி மற்றும் பூண்டு விழுது சேர்க்கவும். கடாயில் உள்ள பொருட்களை தொடர்ந்து கிளறி வதக்கவும்.
  • கீரை விழுதை 2-3 நிமிடங்கள் சமைக்கவும், அதில் அரிசி சேர்க்கவும் இப்போது, அதே கடாயில் தயாரித்த கீரை பேஸ்ட்டை சேர்க்கவும். மிதமான தீயில் நன்றாக கலக்கவும். அரிசியை சரி பார்க்கவும். அவற்றையும் வாணலியில் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். இப்போது அதன் மேல் சிறிது உப்பு தெளிக்கவும். இந்த கீரை பேஸ்டுடன் அரிசி சேர்த்து 2-3 நிமிடங்கள் சமைக்கவும், சூடாக பரிமாறவும்

Nutrition

Serving: 250g | Calories: 235kcal | Carbohydrates: 42.7g | Protein: 6.2g | Fat: 4.4g | Sodium: 26.7mg | Potassium: 87.4mg | Fiber: 3.7g | Calcium: 58.3mg | Iron: 1.8mg
- Advertisement -