சுவையான ரசம் செய்யும் முறை!

rasam
rasam
Print
4 from 1 vote

ரசம்

வீட்டிலேயே சுவையான ரசம் செய்ய எளிய, எளிதான செய்முறை. ரசம் நம் அன்றாட உணவு பழக்கத்தில் மிகவும் அடிப்படையான அத்தியாவசியமான உணவாகும். ரசத்தை  சூப்பாகவும் பரிமாறலாம்.
Prep Time10 mins
Active Time15 mins
Course: Rasam
Cuisine: Indian, இந்தியன்
Keyword: ரசம்
Yield: 4
Calories: 20kcal

தேவையான பொருட்கள்

ரசம் பொடிக்கு தேவையானவை

  • ¼ டேபிள் ஸ்பூன் வெந்தயம்`
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம்
  • 1 சிவப்பு மிளகாய்

ரசம் செய்வதற்கு தேவையானப் பொருட்கள்.

  • 2 tbsp எண்ணெய்
  • 3 தக்காளி
  • 2 சிவப்பு மிளகாய்
  • 2 கப் தண்ணீர்                     
  • தேவைகேற்ப  உப்பு                             
  • சிறிதளவு  புளி                               
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு                            
  • சிறிதளவு  கருவேப்பிலை
  • ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம்
  • கொஞ்சம் நறுக்கியது கொத்தமல்லி             
  • 4 பூண்டு                          

செய்முறை

ரசம் பொடி அரைப்பது.

  • ஒரு கடாயில் குறைந்த தீயில் ¼ டேபிள் ஸ்பூன்  வெந்தயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக மாறும் வரை வறுக்கவும்.
    ¼ டேபிள் ஸ்பூன் வெந்தயம்`
  • 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்  சீரகம் மற்றும் ஒரு  சிவப்பு மிளகாயை சேர்க்கவும்.
    ½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம், 1 சிவப்பு மிளகாய்
  • அவற்றை குளிர்வித்து மிக்சியில் அரைக்கவும். நன்றாக அறைந்த பிறகு அதை ஒரு தனி பாத்திரத்தில் வைத்து கொள்ளவும்.

ரசம் செய்வது.

  • சூடான பாத்திரத்தில் 2 டேபிள் ஸ்பூன்  எண்ணெய் சேர்க்கவும்.எண்ணெய் சூடானதும் 1 டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு, பாதியாக உடைத்த சிவப்பு மிளகாய் இரண்டு , 1½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம் சேர்க்கவும். 
    ½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம், 2 tbsp எண்ணெய், 1 டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு                            , 2 சிவப்பு மிளகாய்
  • மூன்று முதல் நான்கு நறுக்கிய பூண்டு, ஒரு துளிர் கருவேப்பிலை மற்றும் ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம் சேர்க்கவும். இலைகள் மிருதுவாக மாறும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.
    சிறிதளவு  கருவேப்பிலை, ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம், 4 பூண்டு                          
  • வதங்கிய பின்பு  நறுக்கிய அல்லது பிசைந்த தக்காளியை   அதனுடன் சேர்க்கவும்.  தேவைக்கேற்ப உப்பு மற்றும் அரை ½ டேபிள் ஸ்பூன் மஞ்சள்தூலை அதனுடன் சேர்க்கவும்.
    3 தக்காளி, தேவைகேற்ப  உப்பு                             
  • அதன்  பிறகு  அவற்றை மூடி வைத்து வேகவிடவும் அல்லது தக்காளி மென்மையாக மாறும்வரை வதக்கவும்.   
  • பின்னர் நாம் ஏற்கனவே (step 1) அரைத்து வைத்திருக்கும் மசாலா பொடியை இதனுடன் கலக்கவும். அதன் பிறகு இரண்டு முதல் மூன்று நிமிடங்கள் வதக்கவும். 
  • அதில் இரண்டு முதல் மூன்று கப் அளவிற்கு தண்ணிர் சேர்க்கவும்.
    2 கப் தண்ணீர்                     
  • அதனுடன்  சிறிதளவு புளி தண்ணிர் சேர்க்கவும். குறைவாக இருந்தாலும் சரி ஆனால் புளி தண்ணீரை அதிகமாக சேர்க்க வேண்டாம்.
    சிறிதளவு  புளி                               
  • அவற்றை நன்றாக 5 நிமிடம் கொதிக்கவிடவும். குறைந்த தீயில் கொதிக்க வைத்தால் நல்ல சுவையாக இருக்கும்.
  • கொதித்த பின் அவற்றை சிறிது எடுத்து சுவைப்பார்க்கவும். தேவைப்பட்டால் சிறிது உப்பு, புளி  சேர்க்கலாம்.
  • அதில் தண்டுகளுடன் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளைத்   தூவி விட வேண்டும். 
    கொஞ்சம் நறுக்கியது கொத்தமல்லி             

Nutrition

Calories: 20kcal

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here