ரசம்
வீட்டிலேயே சுவையான ரசம் செய்ய எளிய, எளிதான செய்முறை. ரசம் நம் அன்றாட உணவு பழக்கத்தில் மிகவும் அடிப்படையான அத்தியாவசியமான உணவாகும். ரசத்தை சூப்பாகவும் பரிமாறலாம்.
Yield: 4
Calories: 20kcal
தேவையான பொருட்கள்
ரசம் பொடிக்கு தேவையானவை
- ¼ டேபிள் ஸ்பூன் வெந்தயம்`
- ½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம்
- 1 சிவப்பு மிளகாய்
ரசம் செய்வதற்கு தேவையானப் பொருட்கள்.
- 2 tbsp எண்ணெய்
- 3 தக்காளி
- 2 சிவப்பு மிளகாய்
- 2 கப் தண்ணீர்
- தேவைகேற்ப உப்பு
- சிறிதளவு புளி
- 1 டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு
- சிறிதளவு கருவேப்பிலை
- ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம்
- கொஞ்சம் நறுக்கியது கொத்தமல்லி
- 4 பூண்டு
செய்முறை
ரசம் பொடி அரைப்பது.
- ஒரு கடாயில் குறைந்த தீயில் ¼ டேபிள் ஸ்பூன் வெந்தயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக மாறும் வரை வறுக்கவும்.¼ டேபிள் ஸ்பூன் வெந்தயம்`
- 1/2 டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம் மற்றும் ஒரு சிவப்பு மிளகாயை சேர்க்கவும்.½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம், 1 சிவப்பு மிளகாய்
- அவற்றை குளிர்வித்து மிக்சியில் அரைக்கவும். நன்றாக அறைந்த பிறகு அதை ஒரு தனி பாத்திரத்தில் வைத்து கொள்ளவும்.
ரசம் செய்வது.
- சூடான பாத்திரத்தில் 2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்க்கவும்.எண்ணெய் சூடானதும் 1 டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு, பாதியாக உடைத்த சிவப்பு மிளகாய் இரண்டு , 1½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம் சேர்க்கவும்.½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம், 2 tbsp எண்ணெய், 1 டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு , 2 சிவப்பு மிளகாய்
- மூன்று முதல் நான்கு நறுக்கிய பூண்டு, ஒரு துளிர் கருவேப்பிலை மற்றும் ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம் சேர்க்கவும். இலைகள் மிருதுவாக மாறும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.சிறிதளவு கருவேப்பிலை, ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம், 4 பூண்டு
- வதங்கிய பின்பு நறுக்கிய அல்லது பிசைந்த தக்காளியை அதனுடன் சேர்க்கவும். தேவைக்கேற்ப உப்பு மற்றும் அரை ½ டேபிள் ஸ்பூன் மஞ்சள்தூலை அதனுடன் சேர்க்கவும்.3 தக்காளி, தேவைகேற்ப உப்பு
- அதன் பிறகு அவற்றை மூடி வைத்து வேகவிடவும் அல்லது தக்காளி மென்மையாக மாறும்வரை வதக்கவும்.
- பின்னர் நாம் ஏற்கனவே (step 1) அரைத்து வைத்திருக்கும் மசாலா பொடியை இதனுடன் கலக்கவும். அதன் பிறகு இரண்டு முதல் மூன்று நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
- அதில் இரண்டு முதல் மூன்று கப் அளவிற்கு தண்ணிர் சேர்க்கவும்.2 கப் தண்ணீர்
- அதனுடன் சிறிதளவு புளி தண்ணிர் சேர்க்கவும். குறைவாக இருந்தாலும் சரி ஆனால் புளி தண்ணீரை அதிகமாக சேர்க்க வேண்டாம்.சிறிதளவு புளி
- அவற்றை நன்றாக 5 நிமிடம் கொதிக்கவிடவும். குறைந்த தீயில் கொதிக்க வைத்தால் நல்ல சுவையாக இருக்கும்.
- கொதித்த பின் அவற்றை சிறிது எடுத்து சுவைப்பார்க்கவும். தேவைப்பட்டால் சிறிது உப்பு, புளி சேர்க்கலாம்.
- அதில் தண்டுகளுடன் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளைத் தூவி விட வேண்டும்.கொஞ்சம் நறுக்கியது கொத்தமல்லி
Nutrition
Calories: 20kcal