Advertisement
காலை உணவு

வாழைப்பழமும், கோதுமை மாவும் இருந்தால் சில நிமிடத்தில் இந்த தோசை தயார்!

Advertisement

வெறுமனே கோதுமை மாவை கலந்து தோசை சுட்டு பார்த்தால் யாருக்கும் தோசை பிடிப்பது கிடையாது. அதில் சில பொருட்களை சேர்த்து நீங்கள் வார்க்கும் பொழுது ரொம்பவே ருசியான தோசை ஆரோக்கியமான முறையில் சுடுவதற்கு வரும். ரொம்ப ருசி நிறைந்த இந்த வாழைப்பழம் கோதுமை தோசை அருமையான ரெசிபி, குழந்தைகளுக்கு செய்து கொடுத்து அசத்துங்க.அந்த வகையில் கோதுமை தோசை அப்பம் சுடுவது போல ருசியாக வருவதற்கு எளிதான முறையில் எப்படி வாழைப்பழம் கோதுமை தோசை  தயாரிப்பது? என்பதைத் தான் இந்த பதிவின் மூலம் நாம் தெரிந்து கொள்ள இருக்கிறோம்.

எப்போதும் அரிசி மாவு உளுந்து மாவு போட்ட தோசையை சாப்பிட்டு போர் அடிக்குதா. கொஞ்சம் இப்படி வித்தியாசமாக தோசையை சுட்டு சாப்பிட்டு பார்க்கலாமே. உங்கள் வீட்டில் வாழைப்பழமும், கோதுமை மாவும் இருந்தால் சட்டுனு பத்து நிமிடத்தில் இந்த இன்ஸ்டன்ட் தோசையை செய்து அசத்தலாம். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை இதை விரும்பி விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். வாங்க நேரத்தை கடத்தாமல் ருசி தரும் அந்த தோசை ரெசிபி என்ன என்று பதிவை முழுமையாக படித்து தெரிந்து கொள்வோம்.

Advertisement

வாழைப்பழம் கோதுமை தோசை | Wheat Banana Dosa Recipe In Tamil

Print Recipe
கோதுமை மாவை வெறுமனே கலந்து தோசை சுட்டு பார்த்தால் யாருக்கும் தோசை பிடிப்பது கிடையாது. அதில்சில பொருட்களை சேர்த்து நீங்கள் வார்க்கும் பொழுது ரொம்பவே ருசியான
Advertisement
தோசை ஆரோக்கியமானமுறையில் சுடுவதற்கு வரும். ரொம்ப ருசி நிறைந்த இந்த வாழைப்பழம் கோதுமை தோசை அருமையானரெசிபி, குழந்தைகளுக்கு செய்து கொடுத்து அசத்துங்க.அந்த வகையில் கோதுமை தோசை அப்பம்சுடுவது போல ருசியாக வருவதற்கு எளிதான முறையில் எப்படி வாழைப்பழம் கோதுமை தோசை  தயாரிப்பது? என்பதைத் தான் இந்த பதிவின் மூலம் நாம்தெரிந்து கொள்ள இருக்கிறோம்.
Course Breakfast
Cuisine tamil nadu
Advertisement
Keyword Wheat Banana Dosa
Prep Time 2 minutes
Cook Time 5 minutes
Servings 2
Calories 55

Equipment

  • 1 தோசை கல்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

  • 1 வாழைப் பழம்
  • 1/2 கப் கோதுமை மாவு
  • 1 ஸ்பூன் அரிசி மாவு
  • 3 ஸ்பூன் ரவை
  • கப் வெல்லும்
  • 1 ஸ்பூன்1 ஏலக்காய்தூள்
  • உப்பு சிட்டிகை
  • நெய் தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் பாத்திரத்தில் வாழைப் பழத்தை எடுத்து தோல் நீக்கி, துண்டுகளாக்கிய பின் மத்தால் நன்கு மசித்து கொள்ளவும்.
  • பின்பு அடுப்பில் கடாயை வைத்து அதில் வெல்லத்தை போட்டு சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு கொதிக்க வைத்து கரைந்ததும் இறக்கி ஆற வைத்ததும்,சுத்தமாக வடிகட்டி மசித்த வாழைப்பழத்துடன் சேர்க்கவும்.
  • மேலும் அதனுடன் கோதுமை மாவு, அரிசி மாவு, ரவை, சிறிதளவு உப்பு, ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து நன்கு தோசை மாவு பதத்திற்கு கலந்து, அப்படியே அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  • பின்னர்தோசை கல்லை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெயை சுற்றிலும் தடவியபின், கலந்து வைத்த மாவை ஊற்றவும். தோசைகளாக சுற்றி வெந்ததும்,
  • தோசை சுற்றி வெந்ததும், மறுபுறம் திருப்பி போட்டு, தோசையின் சுற்றிலும் சிறிது எண்ணெய் விட்டு வெந்ததும், எடுத்து பரிமாறினால் ருசியான வாழைப்பழம் கோதுமை தோசை ரெடி

Nutrition

Serving: 2nos | Calories: 55kcal | Carbohydrates: 21g | Protein: 2.9g | Fat: 0.33g | Fiber: 3g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காலை டிபனுக்கு ருசியான புதினா பூரி இப்படி ஒரு தரம் செய்து பாருங்கள்! 2 பூரி அதிகமாவே சாப்பிடுவாங்க!

பூரி இந்தியாவின் புகழ்பெற்ற மற்றும் சுவையான காலை உணவு அல்லது சிற்றுண்டி. பூரி தென்னிந்தியாவில் உருளைக்கிழங்கு மசாலாவுடன் மற்றும் வட…

3 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 08 மே 2024!

மேஷம் நிதி நிலைமை நிச்சயமாக உயரும்- ஆனால் அதே சமயம் செலவுகளும் அதிகரிக்கும். மற்றவர்கள் பற்றியும் அவர்களுடைய நோக்கங்கள் பற்றியும்…

6 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் சிக்கன் சப்பாத்தி ரோல் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! அட்டகாசமான ஸ்நாக்ஸ் ரெசிபியும் கூட!

எல்லாருக்குமே சிக்கன் என்றாலும் புடிக்கும் சப்பாத்தி என்றாலும் ரொம்ப பிடிக்கும். இப்படி சிக்கனையும் சப்பாத்தியும் தனித்தனியா சாப்பிட்டு கவலைப்படாம சிக்கன்…

17 மணி நேரங்கள் ago

மே மாதத்தில் பிறந்தவர்களின் குணங்கள் பற்றிய சில சுவாரசியமான தகவல்கள்

ஒவ்வொரு மாதத்தில் பிறந்தவர்களுக்கும் ஒரு சில குணங்கள் இருக்கும். ஒரு சில நபர்களுக்கு அவர்களுடைய குணங்கள் ராசி நட்சத்திரத்தை பொருத்தும்…

18 மணி நேரங்கள் ago

ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட கேழ்வரகு மாவு வைத்து ராகி மெது பக்கோடா இப்படி செய்து பாருங்க!

குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைத்து வயதினரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஸ்நாக்ஸ் என்றால் அது பக்கோடா தான். வெங்காயத்துடன் கடலை…

19 மணி நேரங்கள் ago

குழந்தைகளுக்கு புடிச்ச சூப்பரான சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு ரோஸ்ட் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு கொடுத்து அசத்துங்க!

உங்களுக்கு சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு பிடிக்குமா? அதை எப்போதும் வேக வைத்து மட்டும் தான் சாப்பிடுவீர்களா? சற்று வித்தியாசமாக சாப்பிட விரும்புகிறீர்களா?…

22 மணி நேரங்கள் ago