ரொட்டி முட்டை உப்மா என்பது ரொட்டியின் சுவையான, லேசான காரமான மசாலா பதிப்பாகும், இது மென்மையான மசாலா, வெங்காயம் மற்றும் துருவல் முட்டையுடன் வெட்டப்பட்ட ரொட்டியை சமைப்பதன் மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது. ரொட்டி முட்டை உப்மா எளிதான மற்றும் விரைவான செய்முறை மற்றும் மாலை சிற்றுண்டியாக நல்ல தேர்வாகும். ஈசியாக செய்யக்கூடிய
குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான ரொட்டி முட்டை உப்மா செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த ரொட்டி முட்டை உப்மா எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
ரொட்டி முட்டை உப்மா | Bread Egg Upma Receipe in Tamil
Equipment
- 1 கடாய்
- 1 கரண்டி
தேவையான பொருட்கள்
- 4 கோதுமை ரொட்டி
- 2 முட்டை
- 1 tbsp இஞ்சி பூண்டு
- 1 tsp சீரகம்
- ½ tsp வெங்காயம்
- ½ tsp கேப்சிகம்
- 2 தக்காளி
- ½ tsp மஞ்சள் தூள்
- ½ tsp கொத்தமல்லி தூள்
- ½ tsp சிவப்பு மிளகாய் தூள்
- ½ tsp கரம் மசாலா தூள்
- 20 gm கொத்தமல்லி இலைகள்
- ½ tsp மிளகு தூள்
- தேவையான அளவு தண்ணீர்
- தேவையான அளவு உப்பு
செய்முறை
- ரொட்டி முட்டை உப்மா செய்ய முதலில் துண்டுகளை எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி. ஒதுக்கி வைக்கவும்.
- ஒரு கிண்ணத்தில் திறந்த முட்டைகளை உடைத்து ஒதுக்கி வைக்கவும். ஒரு கடாயில் – எண்ணெயைச் சூடாக்கி, ஜீராவைச் சேர்த்துக் காய்ச்சவும்.
- பிறகு இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து, அது வெளிப்படையானதாக மாறும் வரை வதக்கவும்.
- பிறகு தக்காளி மற்றும் குடைமிளகாய் சேர்க்கவும் அது சுருங்கி, தக்காளியின் பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
- தேவையான உப்பு, மஞ்சள் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி தூள் மற்றும் கரம் மசாலா தூள் சேர்க்கவும். விரைவான கலவையை கொடுங்கள்.
- மசாலாப் பொடிகளைச் சேர்த்த பிறகு வேகவைக்க வேண்டாம். கடாயின் ஒரு பக்கத்திற்கு மசாலாவைத் தள்ளவும், பின்னர் முட்டைகளைச் சேர்க்கவும்.
- உப்பு மற்றும் மிளகு தூள் தூவி. முட்டைகளை துருவல். அது இன்னும் வேகும் போது அதை காய்கறி கலவையுடன் கலக்கவும்.
- ரொட்டி துண்டுகளை சேர்க்கவும்.அதை நன்கு கிளறி, கொத்தமல்லி தழையால் அலங்கரித்து, அணைக்கவும். ரொட்டி முட்டை உப்மாவை சூடாக பரிமாறவும்.
Nutrition
இதையும் படியுங்கள்: சுவையான சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு கட்லெட் இப்படி செஞ்சி பாருங்க!