Advertisement
சைவம்

மதிய உணவுக்கு ருசியான பட்டர் பீ்ன்ஸ் சாதம் இப்படி சுட சுட செய்து பாருங்கள்!

Advertisement

இல்லத்தரசிகள் அனைவருக்கும் தினமும் என்ன சமைத்து தங்கள் குழந்தைகளுக்கு தருவது என்று யோசிப்பார்கள். அப்படிப்பட்ட சமையல் சுவையாகவும், சத்துக்கள் மிகுந்ததாக இருந்தால், அதை விட சந்தோஷம் வேறு எதுவும் இல்லை. அப்படிப்பட்ட சத்தான சுவையான சாதம் தான் பட்டர் பீன்ஸ் சாதம்.

இதையும் படியுங்கள் : காரசாரமான கேரளா பீன்ஸ் தோரன் கூட்டு இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

பட்டர் பீன்ஸ்ல் பல சத்துக்கள் உள்ளன. அப்படிப்பட்ட பட்டர் பீன்ஸ் குழந்தைகளுக்கு தாளித்து கொடுத்தால், அவர்கள் விரும்பி அதை உண்ண மாட்டார்கள். அதற்கு பதிலாக பட்டர் பீன்ஸ் சாதமாக செய்து கொடுத்தால் குழந்தைகள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். அப்படிப்பட்ட பட்டர் பீன்ஸ் சாதம் எப்படி செய்வது என்று இந்த பதிவில் காண்போம்.

பட்டர் பீன்ஸ் சாதம் | Butter Beans Sadam Recipe in Tamil

Print Recipe
இல்லத்தரசிகள் அனைவருக்கும் தினமும் என்ன சமைத்து தங்கள் குழந்தைகளுக்கு தருவது என்று யோசிப்பார்கள். அப்படிப்பட்ட சமையல் சுவையாகவும், சத்துக்கள் மிகுந்ததாக இருந்தால், அதை விட சந்தோஷம் வேறு எதுவும் இல்லை. அப்படிப்பட்ட சத்தான சுவையான சாதம் தான் பட்டர் பீன்ஸ் சாதம். பட்டர் பீன்ஸ்ல் பல சத்துக்கள் உள்ளன. அப்படிப்பட்ட பட்டர் பீன்ஸ் குழந்தைகளுக்கு தாளித்து கொடுத்தால், அவர்கள் விரும்பி அதை உண்ண மாட்டார்கள். அதற்கு பதிலாக பட்டர் பீன்ஸ் சாதமாக செய்து கொடுத்தால் குழந்தைகள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். அப்படிப்பட்ட பட்டர் பீன்ஸ் சாதம் எப்படி செய்வது என்று இந்த பதிவில் காண்போம்.
Advertisement
Course LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword beans, பீன்ஸ்
Prep Time 10 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 4 People
Calories 280

Equipment

  • 1 குக்கர்
  • 1 கடாய்

Ingredients

  • 1 கப் பச்சரிசி
  • 2 பெரிய வெங்காயம்
  • 6 பல் பூண்டு
  • 2 கப் பட்டர் பீன்ஸ்
  • 2  பச்சை மிளகாய்
  • 1 Tsp மிளகாய் தூள்
  • 1/4 Tsp மஞ்சள் தூள்
  • 1 Tsp கரம் மசாலா
  • 1/2 Tsp சீரகத்தூள்
  • 1/2 Tsp தனியா தூள்
  • 1/4 கப் எண்ணெய்
  • கருவேப்பிலை சிறிது
  • 1/4 Tsp கடுகு
  • 1 Tsp கடலை பருப்பு
  • 1 Tsp புளி விழுது
  • உப்பு தேூவயான அளவு

Instructions

  • முதலில் நாம்
    Advertisement
    வைத்திருக்கும் அரிசியை சுத்தப்படுத்தி பின் இரண்டரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து சோறை உதிரியான பதத்தில் வடித்து ஆறவிடவும்.
  • பின் பட்டர் பீன்ஸை நன்கு வேகவைத்து லேசாக மசித்து கொள்ளவும். பின் பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு நன்கு காய்ந்ததும் கடுகு, கடலைப் பருப்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  • பின்னர் நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் மறுறும் பூண்டு போன்ற பொருட்களை சேர்த்து வதக்கவும். பின் வெங்காயம் நன்கு வதயங்கியதும்.
  • இதனுடன் சீரகத்தூள், தனியாத்தூள், மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள் தூள், மசாலாத்தூள் போன்ற மசாலா பொருட்களை சேர்த்து மசாலா வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
  • அதன்பின்னர் நாம் மசித்து விட்ட பட்டர் பீன்ஸ் போட்டு கிளறி விட்டு பின் தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் புளி விழுது சேர்த்து நன்றாக வதக்கி கொள்ளவும்.
  • பின் வதக்கிய கலவையில் சாதத்தைக் கொட்டி நன்கு கிளறி ஓரிரு நிமிடம் விட்டு இறக்கி குருமா, தயிர் பச்சடி போன்றவற்றுடன் பரிமாறலாம் அற்புதமான சுவையில் இருக்கும்.

Nutrition

Serving: 1200Gram | Calories: 280kcal | Carbohydrates: 67g | Protein: 23g | Fat: 1g | Saturated Fat: 0.7g | Sodium: 13mg | Potassium: 71mg | Fiber: 10g | Sugar: 0.5g | Calcium: 2mg | Iron: 4mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

குரு பெயர்ச்சியால் மிகவும் ஜாக்கிரதையாக இருக்க வேண்டிய சில ராசிகள்

மேஷ ராசியில் பயணம் செய்து கொண்டிருந்த குரு பகவான் இப்பொழுது மே 1ம் தேதி ரிஷப ராசிக்குள் நுழைந்துள்ளார். ஜோதிட…

9 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற வல்லாரை கீரை சட்னி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

இந்த சட்னி காலை மற்றும் இரவு நேர உணவுகளுக்கு பொருத்தமாக இருக்கும். இது நம் உடலில் ஏற்படும் பல பிரச்சனைகளுக்கு…

10 மணி நேரங்கள் ago

எல்லாருக்கும் ரொம்ப பிடித்தமான வெங்காய வடை கடையில் வாங்காமல் வீட்டிலேயே செய்யலாம்!

மாலை நேரத்துல டீ காபியோட ஏதாவது ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டா அந்த மாலை நேரமே ஒரு சூப்பரான மாலை நேரமா அமையும்.…

12 மணி நேரங்கள் ago

கோயில் நிலைப்படியை மிதிக்காமல் தாண்டுவதற்கான காரணங்கள்

எப்பொழுதுமே நாம் கோயிலின் உள்ளே செல்லும்போது நேர்மறையான எண்ணங்களோடு செல்ல வேண்டும். ஏனென்றால் கோயிலின் முழுவதும் நேர்மறையான அதிர்வுகள் மட்டுமே…

16 மணி நேரங்கள் ago

பெங்காலி மஸ்டர்டு சிக்கன் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவை அசத்தலாக இருக்கும்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சிக்கன் செய்ய நினைக்கிறீர்களா? சற்று வித்தியாசமான சிக்கன் ரெசிபியை செய்ய நினைக்கிறீர்களா? உங்களுக்கு பெங்காலி ரெசிபிக்கள்…

17 மணி நேரங்கள் ago

இந்த ருசியான எலுமிச்சை பருப்பு ரசத்தை மட்டும் ஒருமுறை சுவைத்து விட்டால் போதும்! பிறகு சாம்பார், குழம்பு, எதுவுமே தேவை படாது!!!

பாரம்பரிய உணவுகளில் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது ரசம். நம் உணவில் தவற விடக்கூடாத ஒரு பொருள் ரசம். விருந்து நிகழ்ச்சிகள்…

17 மணி நேரங்கள் ago