Advertisement
ஸ்நாக்ஸ்

பிரபலமான குஜராத்தி ரெசிபி டோக்ளா இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசி அபாரமாக இருக்கும்!

Advertisement

டோக்ளா என்பது மிகவும் பிரபலமான சிற்றுண்டி மற்றும் காலை உணவு ரெசிபி ஆகும், இது இந்தியா முழுவதும் உள்ள மக்களால்  விரும்பி சாப்பிடுகிறது. குழந்தைகளால் விரும்பப்படும், ஒரு உன்னதமான குஜராத்தி செய்முறை, இந்த உணவை எந்த சந்தர்ப்பத்திலும் தயாரிக்கலாம். டோக்ளா என்பது உங்கள் வீட்டில் கிடைக்கும் கடலைமாவு ,எலுமிச்சை சாறு, கறிவேப்பிலை மற்றும் பச்சை மிளகாய் போன்றவற்றைக் கொண்டு சமைக்கக்கூடிய எளிதான செய்முறையாகும். . இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவையில் இருக்கும் இந்த டோக்ளா ரெசிபி அனைவருக்கும் பிடிக்கும்!  வாங்க இதை எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம்

டோக்ளா | Dhokla Recipe In Tamil

Print Recipe
குழந்தைகளால் விரும்பப்படும், ஒரு உன்னதமான குஜராத்தி செய்முறை, இந்த உணவை எந்த சந்தர்ப்பத்திலும் தயாரிக்கலாம். டோக்ளா என்பது உங்கள் வீட்டில் கிடைக்கும் கடலைமாவு ,எலுமிச்சை சாறு, கறிவேப்பிலை மற்றும் பச்சை மிளகாய் போன்றவற்றைக் கொண்டு சமைக்கக்கூடிய எளிதான செய்முறையாகும். . இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவையில் இருக்கும் இந்த டோக்ளா ரெசிபி அனைவருக்கும் பிடிக்கும்!  வாங்க இதை எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம்
Course Breakfast, snacks
Cuisine gujarat
Keyword dhokla
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Servings 4
Calories 310

Equipment

  • 1 இட்லி பாத்திரம்

Ingredients

  • 1 கப் கடலைமாவு
  • 1 கப் தண்ணீர்
  • அரை டீஸ்பூன் ஆப்ப சோடா
  • அரை டீஸ்பூன் லெமன் சால்ட் (சிட்ரிக் ஆசிட்)
  • 2 டீஸ்பூன் தேங்காய் துருவல்
  • அரை டீஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள்

தாளிக்க

  • அரை டீஸ்பூன் கடுகு
  • 2 பச்சை மிளகாய்
  • அரை டீஸ்பூன் சீரகம்
  • 1/4 டீஸ்பூன் பெருங்காயம்
  • 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய்

Instructions

  • கடலை மாவுடன் உப்பு, லெமன் சால்ட், தண்ணீர் சேர்த்து கட்டியில்லாமல் கரையுங்கள். ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில்
    Advertisement
    கால் பாகம் தண்ணீர் வைத்து சூடாக்குங்கள். சற்று உயரமான விளிம்புள்ள தட்டில் எண்ணெய் தடவுங்கள்.
  •  1 டீஸ்பூன் சூடான தண்ணீரில் ஆப்ப சோடாவை கரைத்து கடலை மாவு கலவையில் சேர்த்து கலக்குங்கள். இது நுரை போல் பொங்கும். இக்கலவையை எண்ணெய் தடவிய தட்டில் ஊற்றுங்கள்.
  • சூடான தண்ணீர் இருக்கும் பாத்திரத்தில் ஒரு சிறிய கிண்ணத்தை "ஸ்டாண்ட்" மாதிரி கவிழ்த்துப் போட்டு அதன் மேல் கலவை ஊற்றிய தட்டை வைத்து மூடுங்கள். நடுத்தர தீயில் நன்கு வேகவிடுங்கள். (வெந்துவிட்டதா என்பதை அறிய, ஒரு கத்தியை மாவுக்குள் குத்தி எடுத்தால் ஒட்டாமல் வரும்). இதை வெளியே எடுத்து ஆறவிட்டு, துண்டுகளாக்குங்கள்.
  • எண்ணெயைக் காய வைத்து கடுகு, சீரகம், பொடியாக நறுக்கிய மிளகாய்,பெருங்காயம் தாளித்து, அரை கப் தண்ணீரில் சர்க்கரையை கரைத்து அத்துடன் சேருங்கள். கொதித்ததும் டோக்ளா மேல் பரவினாற் போல் ஊற்றுங்கள். தேங்காய் துருவல், மல்லி, காரப்பொடி தூவி அலங்கரியுங்கள்.

Nutrition

Serving: 100g | Calories: 310kcal | Carbohydrates: 48g | Protein: 3.6g | Fat: 2g | Fiber: 2.6g | Sugar: 8g | Calcium: 11.2mg | Iron: 0.9mg
Advertisement
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

நவபஞ்சம யோகத்தில் கவனமாக இருக்க வேண்டிய ராசிகள்!!

வேத ஜோதிடப்படி பல வகையான ராஜ யோகங்கள் உள்ளன. அதில் ‘நவ பஞ்சம யோகம்’ ஒன்றாகும். ரிஷப ராசிக்குள் குரு…

39 நிமிடங்கள் ago

பலாக்காய் கிடைத்தால் ஒரு முறை ருசியான இந்த பலாக்காய் பட்டாணி வறுவல் செய்து பாருங்கள் ருசியில் இதை அடித்துக்கவே முடியாது!!

பலாப்பழம் முக்கனிகளுள் ஒன்று. பலாப்பழ வாசனையை மூடி மறைக்க முடியாது. பலாச்சுளையின் சுவையை வெறுப்போரும் இருக்க முடியாது. மிக அதிக…

2 மணி நேரங்கள் ago

ஒரு முறை சுவையான இந்த சிக்கன் சாம்பார் வைத்து அதனுடன் சிக்கன் வறுவல் வைத்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் வழக்கத்தை விட அதிகமாகவே சாப்பிடுவார்கள்!!

ஞாயிற்றுக்கிழமை வந்துட்டாலே, பலருக்கும் ஜாலியாக இருக்கும். ஏன்னா நமக்கு பிடிச்ச மாதிரி சமைச்சு, அதை எவ்வளவு நேரம் வேணாலும் பொறுமையா…

4 மணி நேரங்கள் ago

இதுவரை மோர், ரசம் என தனித்தனியாக சாப்பிட்ருப்பிங்க ஆனால் மோர் ரசம் சாப்பிட்டது உண்டா? இல்லை என்றால் ஒரு முறை செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அவ்வளவு ருசியாக இருக்கும்!!

ரசம் சாப்பிட்டு இருப்பீங்க, மோர் சாப்பிட்டு இருப்பீங்க. ஆனால் இது இரண்டையும் சேர்த்து மோர் ரசம் செய்வது எப்படி என்று…

5 மணி நேரங்கள் ago

வளர்பிறை சதுர்த்தி வழிபாடு செய்து விநாயகர் பெருமான் அருளை முழுமையாக பெறுங்கள்!

பொதுவாக இருக்கின்ற 16 விதிகளில் நான்காவது ரீதியாக வரக்கூடியது சதுர்த்தி திதி. பொதுவாக ஒவ்வொரு தெய்வத்திற்கும் நட்சத்திரம் திதி கிழமை…

6 மணி நேரங்கள் ago

இந்த வெயிலுக்கு இளநீர் சர்பத் செஞ்சு குடித்து பாருங்க!!!

அடிக்கிற வெயிலுக்கு நமக்கு சோறு கூட தேவையில்லை ஏதாவது சாப்பிட்டுகிட்டே இருக்கணும் போல தான் தோணும் அந்த வகையில இயற்கையாகவே…

7 மணி நேரங்கள் ago