Advertisement
சைவம்

அம்மா செய்யும் அசத்தலான அரைச்சு விட்ட பூண்டு சுண்டல் குழம்பு இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

பயிறு வகைகள் நாம மிகவும் அதிகமா உபயோகிக்க கூடிய ஒரு பயறு வகை அப்படின்னு சொன்னோம்னா அது சுண்டல் தான். அதாவது கருப்பு கொண்டை கடலை. இந்த கருப்பு கொண்டைக்கடலைய சுண்டலாகவும், குழம்பாகவும வைத்து  நம்ம விதவிதமா சாப்பிட்டிருப்போம். இதே சுண்டல்ல வடை கூட தட்டி சாப்பிட்டு இருபோம். இந்த கருப்பு கொண்டை கடலையில் அதிக அளவு புரோட்டின் நிறைய இருக்கு அதனால இது உடலுக்கு ரொம்பவே நல்ல சக்தியை கொடுக்குது. புரதச்சத்து குறைபாட்டை சரி செய்கிறது. இந்த கருப்பு கொண்டைகடலையை முளை

கட்டி வைத்து சாப்பிடும்பொழுது அதில் இருக்கிற சத்துக்கள் இன்னும் அதிகமாகவே கிடைக்கிறது. இப்போ இந்த சுண்டலில் அரைச்சு விட்ட குழம்பு வச்சு அசத்தலாம். அம்மா செய்ற மாதிரியான சுண்டல் குழம்பு நம்ம இப்போ செய்ய போறோம்.இந்த பூண்டு சுண்டல் குழம்பு மிகவும் ருசியானதாகும் அருமையான திருப்தியையும் கொடுக்கும்.

Advertisement

இந்த கருப்பு கொண்டைகடலை பூண்டு குழம்பை சாதம் கூட  சுட சுட சாப்பிடும் போது நாவுக்கும் மனதுக்கும் அப்படி ஒரு திருப்தி கிடைக்கும். சிலர் இந்த சுண்டல் குழம்பு புளிக்குழம்பு மாதிரியும் செய்வாங்க . இப்ப நாம இந்த குழம்பை அரைச்சு விட்டு எப்படி சுவையா பூண்டு சுண்டல் குழம்பு வைக்கிறது அப்படிங்கறது தெரிஞ்சுக்கலாம் வாங்க.

பூண்டு சுண்டல் குழம்பு | Garllic Sundal Kulambu In Tamil

Print Recipe
கருப்பு கொண்டைகடலையை முளைகட்டி வைத்து சாப்பிடும்பொழுது அதில் இருக்கிற சத்துக்கள் இன்னும் அதிகமாகவே கிடைக்கிறது. இப்போ இந்த சுண்டலில் அரைச்சு விட்ட குழம்பு வச்சு அசத்தலாம். அம்மா செய்ற மாதிரியான சுண்டல் குழம்பு நம்ம இப்போ செய்ய போறோம்.இந்த பூண்டு சுண்டல் குழம்பு மிகவும் ருசியானதாகும் அருமையான திருப்தியையும் கொடுக்கும். இப்ப நாம இந்த குழம்பை
Advertisement
அரைச்சு விட்டு எப்படி சுவையா பூண்டு சுண்டல் குழம்பு வைக்கிறது அப்படிங்கறது தெரிஞ்சுக்கலாம் வாங்க.
Course Kulambu, LUNCH
Cuisine tamil nadu
Keyword Garllic Sundal Kulambu
Prep Time 5 minutes
Cook Time 10 minutes
Servings 4
Calories 59

Equipment

  • 1 கடாய்

Ingredients

  • 2 கப் கருப்பு கொண்டைகடலை
  • 1/2 கப் சின்னவெங்காயம்
  • 1/2 கப் பூண்டு
  • 4 தக்காளி
  • 1 புளி நெல்லிக்காய் அளவு
  • 2 ஸ்பூன் குழம்பு மிளகாய்தூள்
  • 1 கப் தேங்காய் துருவல்
  • உப்பு தேவையானஅளவு
  • 1 கொத்து கறிவேப்பிலை

தாளிக்க

  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
  • 1/2 கப் சின்ன வெங்காயம்
  • 1/2 கப் பூண்டு
  • 1 ஸ்பூன் கடுகு

Instructions

  • கொண்டைக்கடலையை நன்றாக கல்லில் இல்லாமல் பார்த்து சுத்தம் செய்துவிட்டு ஒரு இரண்டு மணி நேரம் ஊற வைத்துக் கொள்ளவும்.பிறகு அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சின்ன வெங்காயம், பூண்டு இவற்றை சேர்த்து நன்றாக வதக்கிக் கொள்ளவும்.
  • வெங்காயம் நன்றாக வதங்கிய பிறகு அதில் தக்காளிப் பழம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கிக் கொள்ளவும். இவைகள் உடன் புளி, மிளகாய்தூள்,தேங்காய் துருவல் சேர்த்து நன்றாக வதக்கிக் கொள்ளவும்.வதக்கி வைத்துள்ள  பொருட்களைஎடுத்து ஆற வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • வதக்கி வைத்துள்ள பொருட்கள் ஆறிய பிறகு ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் அவற்றை சேர்த்து விழுதாக அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை சேர்த்துக் கொள்ளவும். அதில் குழம்பிற்கு தேவையான தண்ணீர் விட்டு நன்றாக கிளறி விடவும்.
  • பின் ஊற வைத்துள்ள கொண்டக்கடலை தேவையான அளவு  உப்பு சேர்த்து மூடி போட்டு கொதிக்க வைக்கவும். குழம்பு நன்றாக கொதித்து பச்சை வாசனை சென்ற பிறகு கொண்டக்கடலை வெந்து விட்டதா என்று பார்க்கவும்.
     
  • கொண்டக்கடலை வெந்த பிறகு வேறொரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, சின்ன வெங்காயம், பூண்டு , கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்றாக தாளித்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • இந்த தாளிப்புகளை குழம்பில் கலந்து விட்டால் சுவையான ருசியான அம்மா செய்வது போன்ற அரைத்தவிட்ட பூண்டு சுண்டல் குழம்பு தயார்.

Nutrition

Serving: 300g | Calories: 59kcal | Carbohydrates: 30.3g | Protein: 9.8g | Fiber: 8.7g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

வீடே மணக்க மணக்க ருசியான ஆலு மேத்தி கிரேவி ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்கள்!

இன்று இரவு உங்கள் வீட்டில் செய்யும் சப்பாத்தி, பூரிக்கு வித்தியாசமான சுவையுடைய சைடு டிஷ் என்ன செய்யலாம் என்று யோசித்துக்…

2 மணி நேரங்கள் ago

பிரட் இல்லாமலே பிரட் அல்வா செய்யலாம் எப்படி தெரியுமா ? இதோ இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

அல்வா என்றாலே அனைவரின் நாவிலும் நீர் சுரக்கத்தான் செய்யும். அப்படி இருக்க  ப்ரட் அல்வாவை அதன் வாசனையிலேயே மனம் நிறைய…

7 மணி நேரங்கள் ago

காலிஃப்ளவர் முட்டை ப்ரை எப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு அசத்துங்க!

எப்பவும் சாதத்துக்கு ஒரே மாதிரியான பொரியல் செஞ்சு சாப்பிட்டு போர் அடிச்சிடுச்சா அப்போ உங்களுக்கு தான் இந்த காலிஃப்ளவர் முட்டை…

7 மணி நேரங்கள் ago

டேஸ்டியான மற்றும் ஆரோக்கியமான வெஜிடபிள் அவல் கட்லெட் 10 நிமிடத்தில் வீட்டிலேயே ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்கள்!!

நம்மில் பலருக்கும் கட்லெட் மிகவும் பிடித்த ஸ்னாக்ஸ் ரெசிபிகளில் ஒன்று. அந்தவகையில், ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்து நிறைந்த ஒரு ரெசிபி…

7 மணி நேரங்கள் ago

தீராத துன்பங்கள் அனைத்தும் தீர்ந்து போவதற்கு ஆஞ்சநேயரை வழிபட வேண்டிய முறை

ராம நாமத்தை மனதார உச்சரித்து முழுமனதோடு ஆஞ்சநேயரே வேண்டுபவர்களை அவர் ஒருபோதும் கைவிடுவதில்லை. ராமருடைய தீவிர பக்தரான ஆஞ்சநேயர் தைரியம்…

8 மணி நேரங்கள் ago

எப்பவும் ஒரே மாதிரியா முட்டை குழம்பு வச்சு போர் அடிச்சு போச்சுன்னா இந்த மாதிரி முட்டை ஆம்லெட் கறி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

இது என்னடா முட்டைக்கறி அப்படின்னு யோசிக்கிறீங்களா? இந்த முட்டை கறி செய்றதுக்கு நம்ம முட்டையை வேக வச்சு சேர்க்காம முட்டையை…

10 மணி நேரங்கள் ago