- Advertisement -
மசாலா இடியாப்பம் என்பது, இடியாப்பத்தை மசாலா, வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியுடன் சேர்த்து வதக்கி, சுவையான, மசாலா டிஃபின் ஆகும். மசாலா இடியாப்பம் வழக்கமான இடியாப்பத்திற்கு மாற்றாக உள்ளது மற்றும் அனைவராலும் விரும்பப்படுகிறது.ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில்
-விளம்பரம்-
இதையும் படியுங்கள்: பஞ்சு போன்ற மென்மையான தட்டு இட்லி செய்வது எப்படி ?
- Advertisement -
இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான இட்லி சாண்ட்விச் செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
மதுரை மசாலா இடியாப்பம் | Masala Idiyappam Recipe in Tamil
மசாலா இடியாப்பம் என்பது, இடியாப்பத்தை மசாலா, வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியுடன் சேர்த்து வதக்கி, சுவையான, மசாலா டிஃபின் ஆகும். மசாலா இடியாப்பம் வழக்கமான இடியாப்பத்திற்கு மாற்றாக உள்ளது மற்றும் அனைவராலும் விரும்பப்படுகிறது.ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான இட்லி சாண்ட்விச் செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Yield: 4 People
Calories: 645kcal
Equipment
- 1 இட்லி பாத்திரம்
- 1 கடாய்
- 1 கரண்டி
தேவையான பொருட்கள்
- 1 cup இடியாப்பம்
- 1 வெங்காயம்
- 1 tbsp இஞ்சி பூண்டு விழுது
- 1 தக்காளி
- 5 gm புதினா இலைகள்
- 1 tsp சிவப்பு மிளகாய் தூள்
- 1 tsp கரம் மசாலா தூள்
- 15 gm கொத்தமல்லி இலைகள்
- 1 tsp மஞ்சள் தூள்
- தேவையான அளவு உப்பு
- தேவையான அளவு தண்ணீர்
தாளிக்க
- 1 tsp பெருஞ்சீரகம்
- 5 கறிவேப்பிலை
- 3 கிராம்பு
- 1 இலவங்கப்பட்டை
- 3 tbsp நல்எண்ணெய்
செய்முறை
- மசாலா இடியாப்பம் செய்ய முதலில் இடியாப்பத்தை சமைத்து சிறிது நேரம் ஆறவிடவும்.பிரிக்கப்படும்படி அதை நொறுக்கி, ஒதுக்கி வைக்கவும்.
- ஒரு கடாயில் எண்ணெயைச் சூடாக்கவும் தாளிக்க என்பதன் கீழ் பட்டியலிடப்பட்டுள்ள பொருட்களைச் சேர்க்கவும், அது தெறிக்கட்டும்.
- பின் இஞ்சி பூண்டு விழுது, வெங்காயம் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி பின் தக்காளி, புதினா இலை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
- பின்னர் மஞ்சள் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா தூள் மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்க்கவும்.
- நன்கு கலந்தவுடன் இடியாப்பம் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.இறுதியாக கொத்தமல்லி தழையால் 7அலங்கரித்து அணைக்கவும்.
செய்முறை குறிப்புகள்
குறிப்புகள்
மசாலா பொடிகளை சேர்ப்பது முற்றிலும் உங்கள் விருப்பம்.
நீங்கள் முழு மசாலா சுவையை விரும்பவில்லை என்றால், கடுகு, ஜீரா மற்றும் சாம்பார் தூள் சேர்க்கவும், இது வித்தியாசமான சுவையைத் தரும்.
புதினா இலைகள் இந்த மசாலா இடியாப்பத்திற்கு ஒரு நல்ல திருப்பத்தை தருகிறது, எனவே அதைத் தவிர்க்க வேண்டாம்.
இடியப்பம் வேகமாக காய்ந்துவிடும் எனவே சமைத்த உடனேயே அல்லது ஒரு மணி நேரத்திற்குள் பரிமாறவும்
Nutrition
Serving: 500gm | Calories: 645kcal | Carbohydrates: 54g | Sodium: 346mg | Potassium: 543mg | Calcium: 31mg