மென்மையான பாலக்கீரை சப்பாத்தி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

பாலக் பராத்தா | கீரை பராத்தாபலாக் பராத்தா என்பது நல்லெண்ணெய் நிரம்பிய பராத்தா ஆகும், இது பச்சையாக கீரையை விரும்பாத குடும்பங்களாலும் ருசிக்கப்படும். பலாக் பராத்தா, பாலக்கை வறுத்து அரைத்து, கோதுமை மாவுடன் கலந்து மாவைத் தட்டையாக உருட்டவும், வறுக்கவும் செய்யப்படுகிறது. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும்

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள்: ருசியான முள்ளங்கி சப்பாத்தி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான கீரை பராத்தா செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த கீரை பராத்தா எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
5 from 1 vote

பாலக்கீரை சப்பாத்தி | Palakkeerai Chappathi Recipe in Tamil

பலாக் பராத்தா என்பது நல்லெண்ணெய் நிரம்பிய பராத்தா ஆகும், இது பச்சையாக கீரையை விரும்பாத குடும்பங்களாலும் ருசிக்கப்படும். பலாக் பராத்தா, பாலக்கை வறுத்து அரைத்து, கோதுமை மாவுடன் கலந்து மாவைத் தட்டையாக உருட்டவும், வறுக்கவும் செய்யப்படுகிறது. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான கீரை பராத்தா செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Prep Time20 minutes
Active Time15 minutes
Total Time35 minutes
Course: Breakfast, dinner
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: chappathi, சப்பாத்தி
Yield: 4 People
Calories: 569kcal

Equipment

  •  கடாய்
  • கரண்டி
  • மிக்ஸி
  • தோசை கல்

தேவையான பொருட்கள்

  • 2 cup கோதுமை மாவு
  • 15 gm கொத்தமல்லி இலை
  • 1 tsp கரம் மசாலா தூள்
  • 1 tsp மஞ்சள் தூள்
  • 1 கட்டு பாலக் கீரைகள்
  • 2 tbsp நல்எண்ணெய்
  • தேவையான அளவு உப்பு                             
  • தேவையான அளவு தண்ணீர்                     

தாளிக்க

  • 1 tsp ஓமம்
  • 4 பச்சை மிளகாய்
  • 1 tsp சீரகம் 
  • 2 tbsp நல்எண்ணெய்

செய்முறை

  • ஒரு கடாயில் எண்ணெயைச் சூடாக்கவும் தாளிக்க கீழ் உள்ள பொருட்களைச் சேர்க்கவும், அது வெடிக்க அனுமதிக்கவும் பிறகு பாலக் கீரையைச் சேர்த்து, அளவு குறையும் வரை வதக்கவும்.
  • கீரைகள் சுருங்கியதும் ஸ்விட்ச் ஆஃப் செய்து கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து இறக்கவும்.கலவையை ஆறவைத்து நன்றாக பேஸ்டாக அரைக்கவும்.
  • ஒரு கலவை பாத்திரத்தில் கோதுமை மாவு, கீரைகள் விழுது, மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா தூள் மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்க்கவும்.தேவையான தண்ணீரை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து மென்மையான மாவாக பிசையவும்.
  • பின்னர் மாவை சம எலுமிச்சை அளவு உருண்டைகளாகப் பிரிக்கவும் மேற்பரப்பை மாவு செய்து, ஒரு உருண்டை எடுத்து அதை தட்டையாக்கவும்.
  • பின்னர் அதை மெல்லிய சப்பாத்தியாக உருட்டத் தொடங்குங்கள் ஒரு தோசை தவாவை சூடாக்கி, சப்பாத்தியை மாற்றி, சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, பழுப்பு நிற புள்ளிகள் தோன்றும் வரை சமைக்கவும், பின்னர் மறுபுறம் திருப்பி சமைக்கவும்.
  • பாலக் சப்பாத்தியை ரைதா / பருப்பு அல்லது உங்களுக்குப் பிடித்த சைடிஷ் உடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 400gm | Calories: 569kcal | Carbohydrates: 56g | Sodium: 365mg | Potassium: 215mg | Fiber: 56g | Calcium: 36mg

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here