சுவையான சாம்பார் செய்வது எப்படி!

சாம்பார்
Print
5 from 1 vote

சாம்பார்

சாம்பார் வீட்டிலேய எளிய முறையில் செய்யலாம். இவை பருப்பு மற்றும் காய்கறிகள் கொண்டு செய்ய படுகின்றன. இதை சாதம் மற்றும்,இட்லி, தோசை ,மற்றும் வெண்பொங்களோடு பரிமாறவும்.
Prep Time15 mins
Active Time30 mins
Course: சாம்பார்
Cuisine: Indian, இந்தியன்
Keyword: Sambaar, சாம்பார்
Yield: 4

தேவையான பொருட்கள்

சாம்பார் பொடி செய்வதற்கு தேவையான பொருட்கள்.

  • 4 to 5 சிவப்பு மிளகாய்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் கடலை பருப்பு 
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் வரமல்லி 
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் வெந்தயம்   
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம் 

சாம்பார் செய்வதற்கு தேவையான பொருட்கள்.

  • 1 கப் துவரம் பருப்பு
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் மிளகாய் தூள் தேவைக்கேற்ப
  • 2 to 3 டேபிள் ஸ்பூன் சாம்பார் பொடி
  • ¾ டேபிள் ஸ்பூன் மஞ்சள்தூள்
  • உப்பு தேவைக்கேற்ப
  • சிறிதளவு புளி
  • 10 to 12 சின்னவெங்காயம்
  • 1 தக்காளி நறுக்கியது
  • 1 முருகைக்காய் சிறிதாக நறுக்கியது
  • 1 கேரட் சிறிதாக நறுக்கியது
  • 7 to 8 பீன்ஸ் சிறிதாக நறுக்கியது

தாளிப்பதற்கு தேவையான பொருட்கள்

  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்               
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு                          
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம்                          
  • ¾ டேபிள் ஸ்பூன் வெந்தயம்                  
  • 1 அல்லது 2 டேபிள் ஸ்பூன் சிவப்பு மிளகாய் 
  • சிறிதளவு கருவேப்பிலை

செய்முறை

சாம்பார் பொடி செய்வது

  •  ஒரு கடாயில் மிதமான தீயில் 4 முதல் 5 சிவப்பு மிளகாய் , 1 டேபிள் ஸ்பூன் கடலை பருப்பு மற்றும் 1 டேபிள் ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு  ,சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
  • 1 டேபிள்  ஸ்பூன் வரமல்லி சேர்த்து வாசனை வரும்  வரை வறுக்கவும். அதனை  ஒரு தட்டில் தனியாக  எடுத்து  வைக்கவும் . 
  • பின்பு ½ டேபிள் ஸ்பூன் வெந்தயம் பொன்னிறமாக வறுக்கவும் . அதனுடன் மிதமான தீயில் ½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம்  சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும். 
  • பின்பு இவை அனைத்தும் ஒன்றாக சேர்த்து அரைத்து பொடியாக எடுத்து வைக்கவும்.

சாம்பார் செய்வது

  • முதலில்  1 கப்  துவரம் பருப்பு, 2 கப் அளவிற்கு தண்ணீர் சேர்த்து குக்கர் அல்லது ஒரு பாத்திரத்தில் வேகவிடவும். குக்கரில் வேகவைத்தால் 2 முதல் 4 விசில் வரை விடவும். பாத்திரத்தில்  வேகவைத்தால் 10 நிமிடங்கள் வேகவிடவும்.பின்பு  அதனை நன்றாக  மசிக்கவும். அதனை தனியாக ஒரு பத்திரத்தில்  எடுத்து  வைக்கவும்.
  • ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றவும். எண்ணெய் சூடானதும  சின்ன வெங்காயம்  சேர்த்து  1  நிமிடம் வதக்கவும். பிறகு தக்காளி மற்றும் வெட்டிவைத்த காய்கறிகளை சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கவும். பின்னர் 1 அல்லது 2 டேபிள் ஸ்பூன் மிளகாய் தூள் அல்லது காரத்திற்கு ஏற்ப்ப சேர்த்து சாம்பாருக்கு தேவையான அளவிற்கு தண்ணீர் சேர்த்து வேகவிடவும்.
  • வேகும் வரை ஒரு சின்ன பாத்திரத்தில் சிறிதளவு தண்ணீரை சுடவைத்து  அதில் புளி சிறிதளவு அதில் ½ டேபிள்  ஸ்பூன் மஞ்சள்தூள் சேர்த்து ஊறவிடவும்.
  • காய்கறிகள்  நன்றாக வெந்தவுடன் அதில் ¾ டேபிள் ஸ்பூன்  மஞ்சள்தூள் ,2 அல்லது 3 டேபிள் ஸ்பூன் முதலில் அரைத்து வைத்த சாம்பார் பொடியை சேர்க்கவும். ¾  டேபிள் ஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து 3 அல்லது 5 நிமிடங்கள் களித்து  புளி மற்றும் மஞ்சத்தூள்  சேர்த்த தண்ணிரை சிறிதளவு சேர்க்கவும். 
  •  பின்பு  அதில் முதலில் வேகவைத்து  மசித்த  பருப்பை சேர்க்கவும். மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளை நறுக்கி அதனுடன்  தூவி விடவும்.

தாளிப்பது.

  • ஓரு சிறிய பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் சூடானதும்  கடுகு ,சீரகம் ,வெந்தயம்,சிவப்பு மிளகாய் ,கருவேப்பில்லை சேர்த்து தாளிக்கவும். 
  • பின்பு நன்றாக கொதித்த சாம்பாரில் தாளித்ததை உடனே சேர்க்கவும் நன்றாக  கலந்து விடவும்விடவும் .
  • இப்பழுது  சுவையான சாம்பார் தயார்.

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here