உடைந்த சோள இட்லி என்பது உடைந்த சோளத்தை தயிர் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் கலந்து இட்லி பாத்திரத்தில் வேகவைத்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு சுவையான, நொறுங்கிய டிஃபின் ஆகும். உடைந்த சோள
இதையும் படியுங்கள்;பூ போன்று மென்மையான முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி இப்படி செஞ்சி பாருங்க!
இட்லி, வழக்கமான வடை குறைவாக இருக்கும் போது, அதன் சுவைக்காக வீட்டில் கண்டிப்பாக முயற்சிக்க வேண்டும். ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான உடைந்த சோள இட்லி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த உடைந்த சோள இட்லி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
சோள இட்லி | Solam Idli Recipe in Tamil
Equipment
- இட்லி பாத்திரம்
தேவையான பொருட்கள்
- 1 cup உடைந்த சோளம்
- ½ cup மோர்
- 1 pinch சோடா
- தேவையான அளவு உப்பு
தாளிக்க
- 2 tbsp எண்ணெய்
- 1 tsp கடுகு
- 2 tsp சீரகம்
- 1 tsp உளுத்தம் பருப்பு
செய்முறை
- உடைந்த சோள இட்லி செய்ய முதலில் ஒரு கலவை பாத்திரத்தில் சோள ரவா சேர்க்கவும்.வெள்ளை ரவாவைப் போலவே இது நன்றாக இருந்தது. அதனுடன் கெட்டியான மோர் சேர்க்கவும்.நன்றாக கலக்கவும், நிலைத்தன்மையும் ரன்னியாக இருக்கும். 5 நிமிடம் மூடி வைக்கவும்.
- பிறகு உப்பு மற்றும் சமையல் சோடா சேர்க்கவும். ஒதுக்கி வைக்கவும்.எண்ணெயைச் சூடாக்கி, கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ள பொருட்களைச் சேர்க்கவும். இப்போது கலவை சற்று கெட்டியானது.
- இப்போது தாளிப்பை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.உங்கள் இட்லி தட்டுகளில் எண்ணெய் தடவி, மாவை ஒரு கரண்டி முழுக்க எடுத்து அச்சுக்குள் ஊற்றவும்.
- 10 நிமிடங்களுக்கு ஆவியில் வேகவைக்கவும் அல்லது ஒரு ஸ்பூன் அல்லது இட்லிக்குள் செருகப்பட்டவை ஒட்டிக்கொண்டு சுத்தமாக வெளியே வரும் வரை. பின்னர் அது முடிந்தது.
- இட்லி தட்டுகளை அகற்றி, ஒரு ஸ்பூன் தண்ணீரில் நனைக்கவும்.கரண்டியைப் பயன்படுத்தி இட்லிகளை அகற்றவும். சூடான பெட்டிக்கு மாற்றவும்.உடைந்த சோள இட்லியை உங்களுக்கு பிடித்த சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும்!