Advertisement
சைவம்

கமகமக்கும் தாளிப்பு தோசை இரவு டிபனுக்கு இப்படி செய்து பாருங்க! அஹா இதன் சுவையே தனி தான்!

Advertisement

இன்று நாம் ஒரு அட்டகாசமான மற்றும் அற்புதமான சுவையில் இருக்கும் ஒரு தோசை ரெசிபி பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். நாம் வீட்டில் தோசை சுடும் போது அதிகபட்சமான அளவு முட்டை தோசை மட்டும் தான் செய்திருப்போம். ஆனால் இன்று மிகவும் வேகமாகவும், எளிமையாகவும் செய்யக்கூடிய தாளிப்பு தோசை ரெசிபி பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். நீங்கள் எப்பொழுதும் போல் தோசை சுடுவதற்கு பதில் உங்கள் வீட்டில்

இதையும் படியுங்கள் : மொறு மொறு சோள மாவு தோசை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

உள்ளவர்களுக்கு இது போல் செய்து கொடுத்தால் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் ஒரு தோசை சாப்பிட வேண்டிய இடத்தில் இரண்டு தோசை சாப்பிடுவார்கள் குறிப்பாக குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் வாங்கி சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த சுவையான தாளாப்பு தோசை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

தாளிப்பு தோசை | Thalipu Dosai Recipe in Tamil

Print Recipe
நாம் வீட்டில் தோசை சுடும் போது அதிகபட்சமான அளவு முட்டை தோசை மட்டும் தான் செய்திருப்போம். ஆனால் இன்று மிகவும் வேகமாகவும், எளிமையாகவும் செய்யக்கூடிய தாளிப்பு தோசை ரெசிபி பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். நீங்கள் எப்பொழுதும் போல் தோசை சுடுவதற்கு பதில் உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு இது போல் செய்து கொடுத்தால் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் ஒரு தோசை சாப்பிட வேண்டிய இடத்தில் இரண்டு தோசை சாப்பிடுவார்கள் குறிப்பாக குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் வாங்கி சாப்பிடுவார்கள்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Dosai, தோசை
Prep Time 10 minutes
Advertisement
Cook Time 15 minutes
Total Time 25 minutes
Servings 3 People
Calories 289

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 தோசை கல்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

  • 1 பெரிய பவுள் தோசை மாவு
  • 2 tesp எண்ணெய்
  • 1 tsp கடுகு
  • 1 tsp உளுந்த பருப்பு
  • 1 tsp கடலைப்பருப்பு
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை
  • 1 துண்டு துருவிய இஞ்சி
  • 1 tsp பூண்டு பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 பெரிய வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
  • 2 பச்சை மிளகாய் பொடியாக நறுக்கியது
  • உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் காய்ந்தம், அதில் ஒரு டீஸ்பூன் கடுகு ஊளுந்த பருப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்
    Advertisement
  • பின் கடுகு நன்கு பொரிந்து வந்தவுடன் ஒரு கொத்து கருவேப்பிலை, மற்றம் ஒரு டீஸ்பூன் கடலை பருப்பு சேர்த்து வதக்கவும். கடவை பருப்பு நன்கு வறுப்பட்டதும்.
  • இதனுடன் பொடியாக நறுக்கிய இரண்டு பச்சை மிளகாய், ஒரு துண்டு துருவிய இஞ்சி, மற்றும் ஒரு டீஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு போன்ற பொருட்களை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  • பூண்டு நன்கு வதங்கியதும் இதனுடன் பொடியாக நறுக்கிய ஒரு பெரிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். பின் வெங்காயம் கண்ணாடி பதத்திற்கு வதங்கியதும் கடாயை இறக்கி விடுங்கள்.
  • பின் ஒரு பெரிய பவுள் நிறைய தோசை மாவு எடுத்து கொண்டு அதில் நான் செய்த தாளிப்பை சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளுங்கள். பின் வழக்கம் போல் தோசை கல்லை அடுப்பில் வைத்து.
  • அதில் அரை டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, கல் சூடானதும் இரண்டு கரண்டி மாவை தோசைக் கல்லில் ஊற்றி மாவை விரித்து விட்டு தோசைகளாக வார்த்து இருபுறமும் வேக வைத்து எடுக்கவும். அவ்வளவு தான் சுவையான தாளிப்பு தோசை தயார்.

Nutrition

Serving: 350 gram | Calories: 289kcal | Carbohydrates: 42g | Protein: 12g | Fat: 0.6g | Saturated Fat: 0.1g | Cholesterol: 9mg | Sodium: 2mg | Potassium: 304mg | Fiber: 10g | Sugar: 0.5g | Vitamin A: 8IU
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காலை உணவுக்கு ருசியான ஓட்ஸ் பச்சைப்பட்டாணி அடை இப்படி செய்து பாருங்க!

காலை வேளையில் என்ன சமைப்பது என்று யோசித்துக் கொண்டிருக்கிறீர்களா? உங்கள் வீட்டில் தோசை மாவு இல்லையா? கவலை வேண்டாம் ஈஸியாக…

2 மணி நேரங்கள் ago

செவ்வாய் கிழமையில் மறந்தும் கூட இந்த விஷயங்களை செய்து விடாதீர்கள்

வாழ்க்கையில் நாம் செய்யும் ஒவ்வொரு சின்ன சின்ன விஷயங்களும் கூட நம்முடைய வாழ்க்கையில் சுப மற்றும் அசுப பலன்களை ஏற்படுத்தும்…

2 மணி நேரங்கள் ago

முட்டை இருந்தால் மட்டும் போதும் ருசியான முட்டை பணியாரம் செய்து விடலாம்! மாலை நேரத்திற்கு ஏற்ற பக்காவான ஸ்நாக்ஸ்!

அனைவரும் தினமும் ஒரு முட்டை சாப்பிட்டால் உடலுக்கு மிகவும் நல்லது. பெரியவர்கள் தினமும் இரண்டு முட்டை கூட அசால்டாக சாப்பிடுவார்கள்…

3 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான கேக் வீட்டிலயே சாப்பிட நினைத்தால் ஒரு முறை வாழைப்பழ கப் கேக் செஞ்சு பாருங்க, வாயில் வைத்தவுடன் கரையும்!

சுவையான உணவுகளைச் சமைத்துச் சாப்பிடுவது என்பது ஒரு வகை அலாதியான இன்பம் தான். அதிலும் நமக்குப் பிடித்த உணவுகளைச் சமைப்பது…

6 மணி நேரங்கள் ago

சிம்பிளான அவரைக்காய் பொரியல் எப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

டெய்லி ஏதாவது ஒரு காய்கறி சாப்பிடுவது ரொம்ப நல்லது. அந்த வகையில பச்சை காய்கறிகளான அவரைக்காய் பீன்ஸ் பட்டாணி வெண்டைக்காய்…

6 மணி நேரங்கள் ago

2024 சித்திரை அமாவாசை வழிபாடு இரண்டு மடங்கு பலன்களை நமக்கு கொடுக்கும்!

தமிழ் மாதத்தில் முதல் மாதமாக வரக்கூடிய சித்திரை மாதம் தெய்வ வழிபாட்டிற்கு மிகவும் முக்கியமான மாதமாக கருதப்படுகிறது. சூரிய பகவான்…

8 மணி நேரங்கள் ago