ஆந்திரா ஸ்பெஷல் சுவை கொண்ட திப்பா ரொட்டி! இப்படி செஞ்சி பாருங்க

- Advertisement -

சில ஆந்திரா ரெசிபிகள் நமக்கு மிகவும் பிடித்தமானவை, இந்த திப்பா ரொட்டி அவற்றில் ஒன்று. திப்பா ரொட்டி செய்ய பல வழிகள் உள்ளன. திப்பா ரொட்டி எப்படி செய்யப்படுகிறது தென்னிந்திய உணவு வகைகளில் இருந்து பல்வேறு காய்கறி தோசை தயாரிக்கப்படுவது போலவே

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள் : சாப்ட்டான சுவையான ரூமாலி ரெட்டி செய்வது எப்படி ?

- Advertisement -

திப்பா ரொட்டியும் தயாரிக்கப்படுகிறது. குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை திப்பா ரொட்டி விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.அதனால் இன்று இந்த திப்பா ரொட்டி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
No ratings yet

ஆந்திரா திப்பா ரொட்டி| Thippaa Rotti Receipe in Tamil

சில ஆந்திரா ரெசிபிகள் நமக்கு மிகவும் பிடித்தமானவை, இந்த திப்பா ரொட்டி அவற்றில் ஒன்று. திப்பா ரொட்டி செய்ய பல வழிகள் உள்ளன. திப்பா ரொட்டி எப்படி செய்யப்படுகிறது தென்னிந்திய உணவு வகைகளில் இருந்து பல்வேறு காய்கறி தோசை தயாரிக்கப்படுவது போலவே திப்பா ரொட்டியும் தயாரிக்கப்படுகிறது. குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை திப்பா ரொட்டி விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்
Prep Time15 minutes
Active Time10 minutes
Total Time25 minutes
Course: Breakfast, dinner
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: Thippaa Rotti, ரொட்டி
Yield: 3 people
Calories: 234kcal

Equipment

  • 1 தோசை கல்
  • 1 கரண்டி

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 cup பச்சை அரிசி
  • 1 cup உளுத்தம் பருப்பு
  • 1 tbsp சீரகம்
  • 10 கறிவேப்பிலை
  • 3 பச்சை மிளகாய்
  • 1 இஞ்சி
  • ½ cup வெங்காயம்
  • 3 tbsp நல்எண்ணெய்
  • உப்பு                              தேவையான அளவு

செய்முறை

மாவு செய்ய

  • ஆந்திரா ஸ்பெஷல் சுவை கொண்ட திப்பா ரொட்டி அரிசி மற்றும் உளுத்தம் பருப்பை தனித்தனியாக 6 மணி நேரம் கழுவி ஊற வைக்கவும். அரைக்க தயாரானதும், முதலில் அரிசியை கரடுமுரடாக அரைக்க வேண்டும்.
  • அதன் பிறகு உளுத்தம் பருப்பை நீக்கிவிட்டு, மென்மையான பதத்திற்கு அரைக்கவும். உளுத்தம் பருப்பு அரைத்தவுடன், அரிசியுடன் கலந்து இரண்டையும் ஒன்றாக 5 நிமிடம் அரைக்க வேண்டும் .
  • அதனை பொதுவாக நாம் அரைப்பதற்கு வெட் கிரைண்டரைப் பயன்படுத்துகிறோம், இதையும் மிக்ஸி ஜாரில் அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • பின்னர் பயன்படுத்தப்படும் தண்ணீர் அரைக்க போதுமானதாக இருக்க வேண்டும் மற்றும் அதிகபட்சம் 1 கப் தண்ணீராக இருக்க வேண்டும்.

மசாலா செய்ய

  • இஞ்சி மற்றும் பச்சை மிளகாயை விழுதாக அரைக்கவும்.
  • மாவுடன் சீரகம், கறிவேப்பிலை, உப்பு மற்றும் இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் விழுது சேர்த்து பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு கலந்து தயாராக வைக்கவும்.

திப்பா ரொட்டி செய்ய

  • முதலில் சமையல் எண்ணெயுடன் ஒரு ஆழமான சாஸ் பானை சூடாக்கி, இளங் கொதிவாக்கவும், ஒரு லேபிள் மாவை ஊற்றவும், அதைச் சுற்றி சிறிது அழுத்தவும்.
  • அதன் பின் பக்கவாட்டில் சமையல் எண்ணெயை தூவி மூடி போட்டு வேக விடவும். ஒரு பக்கம் சமைக்க சுமார் 2 முதல் 3 நிமிடங்கள் ஆகும்.
  • பின்னர் கவனமாக மறுபுறம் புரட்டவும், மீண்டும் 2 முதல் 3 நிமிடங்களுக்கு மூடியுடன் சமைக்கவும்.
  • பிறகு இரண்டு பக்கமும் தங்க நிறத்தில் இருக்கிறதா என்று பார்க்கவும். சுவையான திப்பா ரொட்டி ரெடி.இதனை அல்லம் பச்சடியுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.

செய்முறை குறிப்புகள்

குறிப்பு
    திப்பா ரொட்டியை அல்லம் பச்சடியுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 300gm | Calories: 234kcal | Carbohydrates: 34.2g | Monounsaturated Fat: 0.4g | Cholesterol: 0.6mg | Sodium: 1094mg | Potassium: 2.3mg | Fiber: 1.9g | Sugar: 2.3g | Calcium: 12.3mg

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here