தொட்டபத்ரே தம்புலி கற்பூரவல்லி தயிர் பச்சடி இப்படி ஒரு செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

தொட்டபத்ரே தம்புலி ரெசிபி கர்நாடகாவில் இருந்து பிரபலமான குணப்படுத்தும், ஊட்டமளிக்கும் குளிர் தயிர் கறி. ஆங்கிலத்தில் பிக் தைம் என்றும் அழைக்கப்படும் தொட்டபத்ரே, ஹிந்தியில் அஜ்வைன் இலைகள், தமிழில் கற்பூரவல்லி, மராத்தியில் ஓவா மற்றும் மலையாளத்தில் பானி கூர்க்கா – நிறைய மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டதாக அறியப்படுகிறது. இது மிகவும் தனித்துவமான மணம் மற்றும் சுவை கொண்டது, இது கற்பூரத்தை ஒத்திருக்கிறது மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது, மார்பு

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள்: நாகர் கோவில் வெள்ளரிக்காய் பச்சடி செய்வது எப்படி ?

- Advertisement -

நெரிசலைக் குறைக்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்ல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது.குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை தொட்டபத்ரே தம்புலி விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.அதனால் இன்று இந்த தொட்டபத்ரே தம்புலி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
No ratings yet

தொட்டபத்ரே தம்புலி| Thottapathra Thambulie Receipe in Tamil

தொட்டபத்ரே தம்புலி ரெசிபி கர்நாடகாவில் இருந்து பிரபலமான குணப்படுத்தும், ஊட்டமளிக்கும் குளிர் தயிர் கறி. ஆங்கிலத்தில் பிக் தைம் என்றும் அழைக்கப்படும் தொட்டபத்ரே, ஹிந்தியில் அஜ்வைன் இலைகள், தமிழில் கற்பூரவல்லி, மராத்தியில் ஓவா மற்றும் மலையாளத்தில் பானி கூர்க்கா – நிறைய மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டதாக அறியப்படுகிறது. இது மிகவும் தனித்துவமான மணம் மற்றும் சுவை கொண்டது, இது கற்பூரத்தை ஒத்திருக்கிறது மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது, மார்பு நெரிசலைக் குறைக்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்ல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது.குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை தொட்டபத்ரே தம்புலி விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Prep Time15 minutes
Active Time20 minutes
Total Time35 minutes
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: Pachadi, பச்சடி
Yield: 5 People
Calories: 698kcal

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 கரண்டி

தேவையான பொருட்கள்

  • கற்பூரவள்ளி இலை
  • தயிர்
  • சீரகம்
  • மிளகுத்தூள்
  • தேங்காய்
  • நெய்
  • தேவையான அளவு உப்பு                             

செய்முறை

  • தொட்டபத்ரே தாம்பூலியை உருவாக்கத் தொடங்க, முதலில் தொட்டபட்ரே இலைகளை நன்கு கழுவி, சமையலறை துண்டுகளுக்கு இடையில் உலர வைக்கவும்.
  • பிறகு ஒரு கடாயை சூட்டில் வைக்கவும். அதில் ஒரு மேசைக்கரண்டி நெய்யை சூடாக்கி, நெய்யில் தொட்டபத்திரி இலைகளை சேர்க்கவும்.
  • அவை நிறம் மற்றும் வியர்வை மாறும் வரை நடுத்தர வெப்பத்தில் மெதுவாக சாஸ் செய்யவும்.
  • 
  • கடாயில் இருந்து எடுத்து மிக்ஸியில் மாற்றி ஜாடியை தனியாக வைக்கவும். அதே கடாயில், ட்ரை ரோஸ்ட் ஜீரா மற்றும் கருப்பு மிளகு சோளத்தை ஜீரா கருமை நிறமாகவும் வாசனையாகவும் மாறும் வரை.
  • இந்த வறுத்த மசாலாப் பொருட்களையும் மிக்ஸி ஜாரில் சேர்க்கவும். மிக்ஸியில் தேங்காய், உப்பு சேர்த்து அரைத்த தயிரில் பாதி அளவு மிருதுவான பேஸ்ட் ஆகும் வரை அரைக்கவும்.
  • பேஸ்ட்டை பரிமாறும் பாத்திரத்தில் மாற்றவும். மீதமுள்ள தயிர் மற்றும் துடைப்பம் அது சீராக இணைக்கப்படும் வரை அதை மேல்.
  • ஒரு தட்கா லேடலை சூட்டில் வைத்து அதில் சிறிது நெய்யை உருகவும். நெய் சூடானதும், சீரகத்தைப் போட்டு, வெடிக்க அனுமதித்து, தாம்புலியின் மேல் தாளித்து ஊற்றவும்.நன்கு கலந்து குழந்தைக்கு வேகவைத்த சாதத்துடன் பரிமாறவும் .

Nutrition

Serving: 500gm | Calories: 698kcal | Carbohydrates: 35g | Cholesterol: 1.3mg | Sodium: 564mg | Potassium: 546mg | Fiber: 2.3g | Sugar: 3.2g | Vitamin A: 25IU

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here