பொதுவாக அசைவ சாப்பாட்டை விட அதிகமாக நாம் சாப்பிடுவது சைவ சாப்பாடாக தானஇருக்கும். மேலும் உடல் உபாதைகள் ஏற்படும்பொழுது அசைவ சாப்பாட்டை தவிர்க்க வேண்டியிருக்கும் ஏற்படும்பொழுது இந்த தர்பூசணி விதை சோறு புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. தர்பூசணி கூட்டு ,பருப்பு கூட்டு, அல்வா, கீர் போன்ற இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவு வகைகளை சுரைக்காய் கொண்டு செய்யலாம். இதனை தயிர் பச்சடி மற்றும் சட்னி வகைகளுடன் வைத்து சாப்பிடலாம்.ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில்
இதையும் படியுங்கள்: கொங்கு நாட்டு சுவையான பருப்பு சோறு ஒரு தரம் இப்படி செஞ்சி பாருங்க!
இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான தர்பூசணி விதை சோறு செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த தர்பூசணி விதை சோறு எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
தர்பூசணி விதை சோறு | Watermelon Seeds Rice Recipe in Tamil
Equipment
- 1 கடாய்
- 1 கரண்டி
தேவையான பொருட்கள்
- ½ cup தர்பூசணி விதைகள்
- 1 cup பாஸ்மதி அரிசி
- 4 காய்ந்த மிளகாய்
- 1 tsp கடுகு
- 1 tbsp வெள்ளை உளுத்தம் பருப்பு
- 11 கறிவேப்பிலை
- 1 tsp பச்சை வேர்க்கடலை
- 3 tbsp நல்எண்ணெய்
- தேவையான அளவு உப்பு
செய்முறை
- தர்பூசணி விதை அரிசி செய்முறையைத் தொடங்க, தர்பூசணி விதைகள் மற்றும் காய்ந்த சிவப்பு மிளகாயை வறுத்து, விதைகள் சிதறி உறுத்தும் வரை வறுக்கவும். வெப்பத்தைத் திருப்பி, அவற்றை குளிர்விக்க விடவும்.
- ஆறியதும், உலர்ந்த வறுத்த விதைகள் மற்றும் மிளகாயை மிக்ஸி ஜாருக்கு மாற்றவும். உப்பு சேர்த்து கரடுமுரடான பொடியாக அரைக்கவும்.
- ஒரு கடாயை மிதமான சூட்டில் வைக்கவும். அதில் 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்க்கவும். கடுகு சேர்த்து வெடிக்க அனுமதிக்கவும். கடுகு வெடித்ததும், உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை மற்றும் கீல் சேர்க்கவும்.
- இந்த நிலையில், வேர்க்கடலையைச் சேர்த்து, சிறிது பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை வறுக்கவும். அரிசியைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். கரடுமுரடான தர்பூசணி விதை தூள் சேர்க்கவும். அனைத்து பொருட்களையும் நன்கு கலக்கவும்.
- தர்பூசணி விதை அரிசியை வெதுவெதுப்பாகவோ அல்லது அறை வெப்பநிலையில் பப்போடு சேர்த்து ஒரு உணவாக பரிமாறவும்.