கொத்துமல்லி  தக்காளி தொக்கை ரொம்ப வித்தியாசமான சுவையில் இப்படி செஞ்சு பாருங்க சுவை அட்டகாசமா இருக்கும்!

- Advertisement -

தக்காளியுடன் கொத்தமல்லி சேரும் போது உணவின் சுவையும் மணமும் அருமையாக இருக்கும். இட்லி தோசைக்கு கொத்துமல்லி – தக்காளி தொக்கு ஒரு பெஸ்ட் காம்பினேஷன் தான். இந்த கொத்துமல்லி – தக்காளி தொக்கு இருக்கும் போது இரண்டு இட்லியாவது கூடுதலாக தான் சாப்பிடுவோம்.​கொத்தமல்லி இலைகளில் ஊட்டச்சத்து அதிகம் உள்ளது,நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க ,​குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

-விளம்பரம்-

இட்லி தோசை போன்ற டிபன் வகைகளுக்கு என்ன தான் சட்னி சாம்பார் போன்றவை செய்தாலும் இந்த கொத்துமல்லி – தக்காளி சட்னி ஒரு தனி சுவையை கொடுக்கும். இரண்டு இட்லி சாப்பிடுவர்கள் கூட கொத்துமல்லி – தக்காளி தொக்கு இருந்தால் கூட ஒன்று சாப்பிடுவார்கள். அந்த அளவிற்கு இதன் காம்பினேஷன் நன்றாகவே இருக்கும். இப்போது இந்த சமையல் குறிப்பு பதிவில் அதை கொத்துமல்லி – தக்காளி தொக்கை கொஞ்சம் வித்தியாசமான சுவையில் எப்படி செய்வது என்பதை பற்றி தெரிந்து கொள்ளலாம்.

- Advertisement -
Print
3 from 1 vote

கொத்துமல்லி – தக்காளி தொக்கு | Coriander Tomato Thokku

இட்லி தோசை போன்ற டிபன் வகைகளுக்கு என்ன தான்சட்னி சாம்பார் போன்றவை செய்தாலும் இந்த கொத்துமல்லி – தக்காளி சட்னி ஒரு தனி சுவையைகொடுக்கும். இரண்டு இட்லி சாப்பிடுவர்கள் கூட கொத்துமல்லி – தக்காளி தொக்கு இருந்தால்கூட ஒன்று சாப்பிடுவார்கள். அந்த அளவிற்கு இதன் காம்பினேஷன் நன்றாகவே இருக்கும். இப்போதுஇந்த சமையல் குறிப்பு பதிவில் அதை கொத்துமல்லி – தக்காளி தொக்கை கொஞ்சம் வித்தியாசமானசுவையில் எப்படி செய்வது என்பதை பற்றி தெரிந்து கொள்ளலாம்.
Prep Time5 minutes
Active Time10 minutes
Course: chutney
Cuisine: tamil nadu
Keyword: Coriander Tomato Thokku
Yield: 4
Calories: 122kcal

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பெரிய பவுள்

தேவையான பொருட்கள்

  • 5 தக்காளி
  • 1/2 கட்டு மல்லித்தழை
  • 1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • புளி நெல்லிக்காய் அளவு
  • 2 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 6 பூண்டு
  • பெருங்காயம் சிறிது
  • கறிவேப்பிலை சிறிது
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 1/4 டீஸ்பூன் கடுகு
  • 1/4 டீஸ்பூன் சீரகப் பொடி
  • 1/4 கப் எண்ணெய்

செய்முறை

  • தக்காளியைப் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளுங்கள், பூண்டை நசுக்கி கொள்ளுங்கள்.
  • எண்ணெயைக் காய வைத்து கடுகு, சீரகம், தாளித்து பூண்டை சேர்த்து, நன்கு சிவந்து பொன்னிறமாக பொரிந்ததும்,தக்காளியைச் சேருங்கள். அதனுடன் உப்பு, மிளகாய்தூள் சேருங்கள்.
     
  • அரை கப் கொதிநீரில் புளியைக் கரைத்து வடி கட்டுங்கள்.
  • இதனுடன் தக்காளி சேர்த்து கொதித்து, சேர்ந்து வரும்போது கறிவேப்பிலை, பொடி யாக நறுக்கிய மல்லித்தழையைப்போட்டு, வெந்தயத்தூள், பெருங் காயத்தூளை சேர்த்து சுருண்டு வரும்வரை கிளறி இறக்குங்கள்.

Nutrition

Serving: 300g | Calories: 122kcal | Protein: 16g | Fat: 6.6g | Saturated Fat: 1.2g | Cholesterol: 3.8mg | Sodium: 9.5mg | Potassium: 287mg | Fiber: 4.79g | Sugar: 2g