Advertisement
காலை உணவு

மதிய உணவுக்கு ருசியான கேரளா ஜீரா ரைஸ் இப்படி செய்து பாருங்க! ஒரு தட்டு சோறும் காலியாகும்!!

Advertisement

சீரக விதைகள் என நீங்கள் அறிந்திருப்பதை இந்தியில் ஜீரா என்றும் அழைக்கலாம் . அப்படித்தான் இந்த புகழ்பெற்ற உணவுக்கு அதன் பெயர் வந்தது! நீங்கள் இதை ஜீரா அல்லது சீரக சாதம் என்று அழைத்தாலும், இது ஒரு நறுமண உணவாகும், இது மணம் கொண்ட மசாலாப் பொருட்களுடன் லேசாக மசாலா மற்றும் சீரகத்தின் சுவைகள் கொண்டது. இது பொதுவாக அரிசி மற்றும் சீரக விதைகள் சேர்த்து தயாரிக்கப்படுகிறது.

இதனையும் படியுங்கள் : காரசாரமான ருசியில் இறால் சாதம் இப்படி செய்து பாருங்க! ஒரு சட்டி சாதமும் காலியாகும்!!!

Advertisement

சீரக சாதம் விரைவில் செய்யக்கூடிய ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவு வகையாகும். இது குழந்தைகளின் லஞ்ச் பாக்ஸ்க்கு ஏற்ற உணவாகும். சீரக சாதம் மஸ்ரூம் மசாலா, பன்னீர் பட்டர் மசாலா, மற்றும் தாளித்த பருப்புடன் சுவையாக இருக்கும். ஜீரா சாதம் ஒரு ஈஸியான வகையில் செய்து முடிக்கக்கூடிய ஒரு சூப்பரான ரெசிபி. அதிலும் சீரகம் மிகவும் பிடிக்கும் என்பவர்கள், இந்த ரெசிபியை வீட்டில் செய்யலாம்.

கேரளா ஜீரா ரைஸ் | Kerala Jeera Rice

Print Recipe
சீரக விதைகள் என நீங்கள் அறிந்திருப்பதை இந்தியில் ஜீரா என்றும் அழைக்கலாம் . அப்படித்தான் இந்த புகழ்பெற்ற உணவுக்கு அதன் பெயர் வந்தது! நீங்கள் இதை ஜீரா அல்லது சீரக சாதம் என்று அழைத்தாலும், இது ஒரு நறுமண அரிசி உணவாகும், இது மணம் கொண்ட மசாலாப் பொருட்களுடன் லேசாக மசாலா மற்றும் சீரகத்தின் மண் சுவைகள் கொண்டது. இது
Advertisement
பொதுவாக அரிசி மற்றும் சீரக விதைகள் சேர்த்து தயாரிக்கப்படுகிறது. சீரக சாதம் விரைவில் செய்யக்கூடிய ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவு வகையாகும். இது குழந்தைகளின் லஞ்ச் பாக்ஸ்க்கு ஏற்ற உணவாகும்.
Course LUNCH
Cuisine Indian
Keyword jeera rice
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 20 minutes
Servings 3 People
Calories 22

Equipment

  • 1 பவுள்
  • 1 கரண்டி
  • 1 குக்கர்

Ingredients

  • 2 கப் பாசுமதி அரிசி
  • 3 மேஜைக்கரண்டி நநெய்                            
  • 1 கப் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலை
  • 2 மேஜைக்கரண்டி சீரகம்
  • 3 வர மிளகாய்
  • 1 பிரிஞ்சி இலை
  • 4 ஏலக்காய்
  • 2 பட்டை
  • உப்பு தேவையானஅளவு

Instructions

  • பாஸ்மதி அரிசியை நன்றாக சுத்தம் செய்து 20 நன்கு ஊற வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • பின் ஒரு குக்கரில் நெய் ஊற்றி அதனுடன் சீரகம், பிரிஞ்சி இலை, ஏலக்காய், பட்டை மற்றும் காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும்.
  • வதங்கிய பின் ஊற வைத்திருக்கும் பாஸ்மதி அரிசி அதனுடன் சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும்.
  • நன்கு வதங்கியதும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்க வேண்டும்.
  • 2 கப் பாசுமதி அரிசிக்கு மூன்றரை கப் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, நன்கு கிளறி குக்கரை 2 விசில் வரை விட வேண்டும்.
  • பின் சுவையான சீரக ரைஸ் தயார், இதற்கு தால் மிகவும் ஏற்ற ஒரு காம்பினேஷன்.

Nutrition

Serving: 500g | Calories: 22kcal | Carbohydrates: 2.7g | Protein: 1.1g | Fat: 1.3g | Sodium: 17mg | Potassium: 38mg | Fiber: 0.6g | Calcium: 20mg | Iron: 1.4mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

வாஸ்து சாஸ்திரத்தின் படி கற்றாழையை வீட்டில் எந்த திசையில் வைத்தால் நல்லது என்று பார்க்கலாம்

கற்றாழை ஒரு சில இடங்களில் கொத்து கொத்தாக நிறைய இருக்கும் ஆனால் கற்றாழையின் பயன்கள் நமக்கு தெரியாததால் அதனை அலட்சியமாக…

3 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் சூப்பரான மலபார் முட்டை பிரியாணி ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

அசைவ பிரியர்கள் அனைவருக்குமே பிரியாணி என்பது மிகவும் பிடித்த உணவு ஆகும். அதிலும் குறிப்பாக முட்டை பிரியாணி என்றால் சொல்லவா…

4 மணி நேரங்கள் ago

கமகம வாசத்துடன் ருசியான நாஞ்சில் மீன் குழம்பு இப்படி செஞ்சி பாருங்க! ஒரு தட்டு சோறும் காலியாகும்!

மீன் குழம்பு ருசிப்பவர்கள் நிச்சயம் அதிகம் இருப்பார்கள். இந்த நாஞ்சில் மீன் குழம்பு சாப்பிடுவதற்கு மசாலா கலந்து மிகவும் ருசியாக…

4 மணி நேரங்கள் ago

குளு குளுனு 90’Kids தேங்காய் பால் குச்சி ஐஸ் அடுப்பு பக்கமே போகாம சுலபமாக இப்படி செய்து பாருங்க!

ஐஸ் ஐஸ் ஐஸ் பால் ஜஸ் , சேமியா ஐஸ் 90ஸ் கிட்ஸோட பிடித்தமான சத்தம் அப்படினு சொல்லலாம். இப்பல்லாம்…

6 மணி நேரங்கள் ago

அட்சய திரிதியையின் சிறப்புகள்

சித்திரை மாதத்தில் வரக்கூடிய வளர்பிறை திதியையே நாம் அட்சய திரிதியை ஆக கொண்டாடுகிறோம். அட்சய என்ற சொல்லுக்கு குறையாத என்பது…

7 மணி நேரங்கள் ago

ஆரோக்கியம் நிறைந்த ருசியான சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு சப்பாத்தி செய்தால் இரண்டு சப்பாத்தி அதிகமாவே சாப்பிடுவாங்க!

தினமும் செய்யும் இட்லி, தோசை, பொங்கல், பூரி போன்ற உணவுகளை சாப்பிட்டு அலுத்து விட்டதா?அப்போ இந்த பதிவு உங்களுக்காக தான்.…

9 மணி நேரங்கள் ago