சூப்பரான குஸ்கா செய்வது எப்படி!

kuska
- Advertisement -
kuska
Print
1 from 1 vote

குஸ்கா | Kuska Recipe | Plain Biriyani Recipe In Tamil

பிரியாணியை மிஞ்சும் குஸ்கா இப்படி ஒரு முறை செய்து பாருங்க அப்புறம் மீண்டும் மீண்டும் செய்ய தோன்றும். எல்லோரும் விரும்பி சாப்பிடுவாங்க.
Prep Time30 minutes
Active Time15 minutes
Total Time46 minutes
Course: Breakfast, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: kuska, குஸ்கா
Yield: 4 people

Equipment

  • 1 குக்கர்

தேவையான பொருட்கள்

தேவையினை பொருட்கள்:

  • 1,2 கப் பாசுமதி அரிசி
  • 1 தக்காளி நறுக்கியது
  • 1 பெரியவெங்காயம் நறுக்கியது
  • சிறிது மல்லித்தழை நறுக்கியது
  • புதினா கொஞ்சம் நறுக்கியது
  • 1 தேக்கரண்டி இஞ்சி, பூண்டு விழுது
  • 1 பட்டை
  • 2 கிராம்பு
  • 1 நட்சத்திர சோம்பு
  • 2 ஏலக்காய்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 1 ஸ்பூன் கரம் மசாலா
  • உப்பு தேவைக்கேற்ப
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் நெய்
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்

தேங்காய் பால் எடுக்க:

  • 1 கப் தேங்காய் துருவல்

செய்முறை

செய்முறை:

  • முதலில் ஒரு கப் பாசுமதி அரிசியை அரை மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும். 3/4 கப் அளவிற்கு தேங்காய் பால் எடுத்துக்கொள்ளவும்.
  • பிறகு ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் பட்டை, கிராம்பு, நட்சத்திர சோம்பு, ஏலக்காய் சேர்த்து வதக்கவும். அடுத்து வெங்காயம் சேர்த்து அத்துடன் இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
  • பச்சை வாசனை போக வதக்கவும். பிறகு தக்காளி, மல்லித்தழை, புதினா, சேர்த்து வதக்கவும்.
  • தக்காளி வதங்கியதும், மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா, சேர்த்து கிளறி அதோடு ஊறவைத்த அரிசியில் தண்ணீர் வடித்து அரிசியை சேர்த்து கிளறவும். அதோடு 3/4 கப் தேங்காய் பால், தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து குக்கரை மூடி வைக்கவும்.
  • ஒரு விசில் வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும். இப்பொழுது சுவையான குஸ்கா தயார்.

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here