ஆட்டுக்கறி சாப்ஸ் இப்படி செய்து பாருங்க! திரும்ப திரும்ப சிக்கன் ரெசிபி செய்வதற்கு இப்படி செய்யுங்கள்!

- Advertisement -

ஆட்டுக்கறி பெரும்பாலோனோர் விரும்பி உண்ணும் அசைவ உணவாக உள்ளது. வெயில் காலம் வந்து விட்டாலே உடல் சூடு அதிகரிக்கத் துவங்கி விடும். பிராய்லர் கோழி வாங்கி சமைப்பதை விட நாட்டுக் கோழி வாங்கி சமைப்பது மிகவும் நல்லது. அதற்கு பதிலாக அரை கிலோ மட்டன் வாங்கினாலும், இப்படி ருசிக்க ருசிக்க ஆட்டுக்கறி சாப்ஸ்
செய்து சாப்பிட்டால் செமையாக இருக்கும்!

-விளம்பரம்-

வார இறுதி நாட்களில் நமது அனைவரது வீட்டிலும் மாமிசம் உண்பது வழக்கம் ஆட்டுக்கறி சாப்ஸ் செய்வது மிகவும் எளிது. சுவையானதும் கூட. அசைவ உணவுகளை வாங்கி வந்து வீட்டில் சமைத்து ஒன்றாக அமர்ந்து சாப்பிடுவது அன்று முதல் இன்றைய கால கட்டம் வரை ஒரு மகிழ்ச்சியான விஷயமாக பார்க்கப்படுகிறது. இந்த பதிவில் சுவையான ஆட்டுக்கறி சாப்ஸ் எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம் வாருங்கள்.

- Advertisement -
Print
No ratings yet

ஆட்டுக்கறி சாப்ஸ் | Mutton Chops Recipe in Tamil

ஆட்டுக்கறி பெரும்பாலோனோர் விரும்பி உண்ணும் அசைவ உணவாக உள்ளது. வெயில் காலம் வந்து விட்டாலே உடல் சூடு அதிகரிக்கத் துவங்கி விடும். பிராய்லர் கோழி வாங்கி சமைப்பதை விட நாட்டுக் கோழி வாங்கி சமைப்பது மிகவும் நல்லது. அதற்கு பதிலாக அரை கிலோ மட்டன் வாங்கினாலும், இப்படி ருசிக்க ருசிக்க ஆட்டுக்கறி சாப்ஸ் செய்து சாப்பிட்டால் செமையாக இருக்கும்! வார இறுதி நாட்களில் நமது அனைவரது வீட்டிலும் மாமிசம் உண்பது வழக்கம் ஆட்டுக்கறி சாப்ஸ் செய்வது மிகவும் எளிது. சுவையானதும் கூட. அசைவ உணவுகளை வாங்கி வந்து வீட்டில் சமைத்து ஒன்றாக அமர்ந்து சாப்பிடுவது அன்று முதல் இன்றைய கால கட்டம் வரை ஒரு மகிழ்ச்சியான விஷயமாக பார்க்கப்படுகிறது.
Prep Time10 minutes
Active Time30 minutes
Total Time40 minutes
Course: dinner, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: mutton, மட்டன்
Yield: 4 People
Calories: 316kcal

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி

தேவையான பொருட்கள்

  • 1/2 KG மட்டன் எலும்பில்லாதது
  • 1/2 Tbsp மிளகு
  • 5 பச்சை மிளகாய்
  • 1 துண்டு இஞ்சி
  • 10 பல் பூண்டு
  • 5 கிராம் பட்டை
  • 5 கிராம் கிராம்பு
  • 100 கிராம் எண்ணெய்

செய்முறை

  • முதலில் கறியை சற்று பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி நீர் விட்டு கழுவி வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். மிக்சியிலோ அல்லது அம்மியிலோ மிளகு, தோல் சிவீய இஞ்சி, தோல் உரித்த பூண்டு, பட்டை, கிராம்பு, பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றை தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு மைய அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • இந்த விழுதினை கழுவி வைத்திருக்கும் கறியுடன் சேர்த்து கிளறி சுமார் அரை மணி நேரம் அப்படியே மூடி வைத்துவிட வேண்டும். இதனால் கறியுடன் இந்த மசாலா நன்கு ஊறி இருக்கும்.
  • அரை மணி நேரம் கழித்து வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு நன்றாகக் காய்ந்தவுடன் பிசிறி வைத்திருக்கும் கறியை எடுத்து அதில் போட்டு கறி நன்றாக வேகும் வரை கிளறிக் கொண்டே இருந்து கறி வெந்ததும் இறக்கவும்.
  • அவ்வளவு தான் மிகவும் அற்புதமான சுவையில் இருக்கும் ஆட்டுக்கறி சாப்ஸ் இனிதே தயாராகி விட்டது.

Nutrition

Serving: 650G | Calories: 316kcal | Protein: 21g | Fat: 4g | Saturated Fat: 0.5g | Cholesterol: 4.5mg | Potassium: 621mg | Sugar: 0.2g | Iron: 1mg

இதையும் படியுங்கள் : நாவில் எச்சி ஊறும் ருசியான பாலக் மட்டன் தொக்கு இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!