சுவையான சேலம் மாம்பழ சில்லி சிக்கன் இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

கோடைகால ஸ்பெஷல் ரெசிபியானது, விரைவாகவும் சுவாரஸ்யமாகவும் ஏதாவது ஒன்றை செய்ய விரும்பினால் நீங்கள் சில்லி சிக்கன் செய்து சாப்பிடலாம் அதிலும் குறிப்பாக அமிர்த சுவையான மாம்பழம் அனைவருக்கும் பிடித்த ஒன்று அதிலும் இவை இரண்டையும் சேர்த்து மாம்பழ சில்லி சிக்கன் செய்து சாப்பிட்டால் அதன் சுவை அற்புதமாக இருக்கும், இதை செய்வதற்கும்

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள்: காரசாரமான கீரின் சில்லி சிக்கன் செய்வது எப்படி ?

- Advertisement -

சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த மாம்பழ சில்லி சிக்கன் செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
No ratings yet

சேலம் மாம்பழ சில்லி சிக்கன் | Selam Mango Chilli Chicken Recipe in Tamil

கோடைகால ஸ்பெஷல் ரெசிபியானது, விரைவாகவும் சுவாரஸ்யமாகவும் ஏதாவது ஒன்றை செய்ய விரும்பினால் நீங்கள் சில்லி சிக்கன் செய்து சாப்பிடலாம் அதிலும் குறிப்பாக அமிர்த சுவையான மாம்பலம் அனைவருக்கும் பிடித்த ஒன்று அதிலும் இவை இரண்டையும் சேர்த்து மாம்பழ சில்லி சிக்கன் செய்து சாப்பிட்டால் அதன் சுவை அற்புதமாக இருக்கும், இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Prep Time15 minutes
Active Time25 minutes
Course: dinner, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: Chicken, சிக்கன்
Yield: 4
Calories: 423kcal

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்
  • 1 கரண்டி

தேவையான பொருட்கள்

  • 500 gm எலும்பு இல்லாத கோழி
  • ½ cup மாம்பழ கூழ்
  • ½ cup பெல் பெப்பர்
  • ½ cup வெங்காயம்
  • ¼ cup சுரைக்காய்
  • ½ cup ப்ரோக்கோலி
  • ¼ cup கேரட்
  • 2 பச்சை மிளகாய்
  • ¼ tsp கருப்பு மிளகு
  • தேவையான அளவு உப்பு                             
  • 1 cup கார்ன்ஃப்ளார் மாவு
  • 1 tbsp இஞ்சி-பூண்டு விழுது
  • ½ tbsp பூண்டு                          
  • பொரிக்கதேவையான அளவு எண்ணெய்
  • 1 tbsp சோள மாவு
  • 2 tbsp சோயா சாஸ்
  • 1 tbsp பச்சை மிளகாய் சாஸ்
  • 1 tbsp ரெட் சில்லி சாஸ்
  • 1 tbsp தக்காளி கெட்ச்அப்

செய்முறை

  • முதலில் எலும்பு இல்லாத கோழி துண்டுகளை கொள்ள வேண்டும். இதற்கு, ஒரு கிண்ணத்தை எடுத்து, அனைத்து உபயோக மாவு, சோள மாவு, உப்பு, கருப்பு மிளகு மற்றும் இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  • கிண்ணத்தில் மிக்ஸ் செய்யப்பட்ட கோழியைச் சேர்த்து, மாவு கலவையுடன் நன்றாகப் பூசவும். இதற்கிடையில், ஒரு வாணலியை எடுத்து, எண்ணெய் சேர்த்து சூடாக்கவும்.
  • ஆறியதும், சிக்கன் துண்டுகளை இறக்கி, பொன்னிறமாகவும், மிருதுவாகவும் வறுக்கவும். கூடுதல் மிருதுவான சிக்கன் விரும்பினால், நீங்கள் கோழி துண்டுகளை இருமுறை வறுக்கவும்.
  • இப்போது சாஸுக்கு, ஒரு தனி கடாயை எடுத்து, 2 டீஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து சூடாக்கவும். நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் மற்றும் நறுக்கிய பூண்டு சேர்த்து சில நொடிகள் வதக்கவும்.
  • வெங்காயம் மற்றும் மிக்ஸ்டு பெல் பெப்பர்ஸ் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் அதிக தீயில் வதக்க வேண்டும்.
  • சோயா சாஸ், ஸ்வீட் சில்லி சாஸ் (விரும்பினால்), ரெட் சில்லி சாஸ், தக்காளி கெட்ச்அப், வினிகர், சுவைக்க உப்பு மற்றும் ½ டீஸ்பூன் தரையில் கருப்பு மிளகு ஆகியவற்றை சேர்க்க வேண்டும்.
  • சோள மாவுச்சத்தை 1/2 கப் தண்ணீரில் கலந்து குழம்பாக செய்து வோக்கில் சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் அல்லது சாஸ் கெட்டியாகும் வரை மற்றும் சோள மாவு சமைக்கப்படும் வரை சமைக்கவும்.
  • தேவைப்பட்டால் மேலும் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.வறுத்த சிக்கன் மற்றும் மாம்பழ கூழ் சேர்த்து ஒரு கலவை கொடுக்கவும்.2-3 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். பின்னர் அமிர்த சுவையான மாம்பழ சில்லி சிக்கன் ரெடி.

Nutrition

Serving: 600g | Calories: 423kcal | Carbohydrates: 29g | Protein: 69g | Fat: 45g | Saturated Fat: 2g | Polyunsaturated Fat: 3.2g | Monounsaturated Fat: 1.32g | Cholesterol: 68mg | Sodium: 2mg | Potassium: 43mg | Fiber: 8.4g | Sugar: 5.6g | Vitamin A: 1.4IU | Vitamin C: 4mg | Calcium: 23mg | Iron: 1.2mg

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here