Advertisement
சைவம்

அடுத்தமுறை கத்திரிக்காய் லாங்கினால் இந்த மாதிரி செட்டிநாடு கத்திரிக்காய் வறுவல் செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

Advertisement

கத்திரிக்காய் அப்டின்னாலே நிறைய பேருக்கு சுத்தமா பிடிக்காது. கத்திரிக்காய் சாப்பிட்டால் ஒரு சிலருக்கு உடம்புல அரிப்பு ஏற்படும் அதனால ஒரு சிலருக்கு கத்திரிக்காய் அலர்ஜியா இருக்கும் ஆனா ஒரு சிலருக்கு இந்த கத்திரிக்காயை எதுக்கு புடிக்கலைன்னு தெரியாது ஆனால் அவங்க அதை சாப்பிடவே மாட்டாங்க. ஆனா இந்த கத்திரிக்காய் வச்சு நம்ம எக்கச்சக்கமான உணவுகளை செய்ய முடியும்.

அதுலயும் எண்ணெய் கத்திரிக்காய் பொரியல், எண்ணெய் கத்திரிக்காய் குழம்பு, கத்திரிக்காய் கார குழம்பு அப்படின்னா இந்த மாதிரியான உணவுகள் எல்லாமே கத்திரிக்காய் வச்சு சாப்பிடும்போது ரொம்ப வெயிட் டேஸ்ட்டா இருக்கும் ஆனா அது ஒரு சிலருக்கு மட்டும் தான் பிடிக்கும் அதை தவிர எல்லாருமே கத்திரிக்காய் விரும்பி சாப்பிடணும் அப்படின்னா இப்ப நம்ம செய்ய போற இந்த செட்டிநாடு கத்திரிக்காய் வறுவல உங்க வீட்டுல செஞ்சு பாருங்க.

Advertisement

ஒரு தடவை நீங்க செஞ்சு கொடுத்தா போதும் அவங்களே திரும்பவும் கேட்பாங்க அந்த அளவுக்கு இதோட டேஸ்ட் ரொம்பவே சூப்பரா இருக்கும். இந்த செட்டிநாடு கத்திரிக்காய் வறுவல நம்ம தயிர் சாதம் கூட வச்சு சாப்பிட்டா அதைவிட வேற சொர்க்கமே கிடையாதுங்க அந்த அளவுக்கு ரொம்பவே சூப்பரா இருக்கும். தயிர் சாதத்துக்கு கூட மட்டுமில்லாமல் புளி சாதம் லெமன் சாதம் ஏன் வெறும் சுடு கஞ்சிக்க கூட இந்த கத்திரிக்காய் வறுவல வச்சு சாப்பிட்டோம் அப்படின்னா ரெண்டு தட்டு சாப்பாடு சாப்பிடலாம் அந்த அளவுக்கு ருசியா இருக்கும்.

அதுலயும் நம்ம இதுல பிரெஷா மசாலாவை அரைச்சு செய்றதால இதோட வாசனை ரொம்ப சூப்பரா இருக்கும். பக்கத்துல இருக்கிற நாலு வீட்டுக்கும் இதோட வாசனை போகும் அப்படினா பாத்துக்கோங்க அந்த அளவுக்கு இதோட மணம், ருசி எல்லாமே சூப்பரா இருக்கும். இப்ப வாங்க இந்த சுவையான பாரம்பரியமான செட்டிநாடு கத்தரிக்காய் வறுவல் எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம்.

செட்டிநாடு கத்திரிக்காய் வறுவல் | Chettinadu Brinjal Fry

Print Recipe
கத்திரிக்காய் அப்டின்னாலே நிறைய பேருக்கு சுத்தமா பிடிக்காது. கத்திரிக்காய் சாப்பிட்டால் ஒரு சிலருக்கு உடம்புல அரிப்பு ஏற்படும் அதனால ஒரு சிலருக்கு கத்திரிக்காய் அலர்ஜியா இருக்கும் ஆனா ஒரு
Advertisement
சிலருக்கு இந்த கத்திரிக்காயை எதுக்கு புடிக்கலைன்னு தெரியாது ஆனால் அவங்க அதை சாப்பிடவே மாட்டாங்க. பக்கத்துல இருக்கிற நாலு வீட்டுக்கும் இதோட வாசனை போகும் அப்படினா பாத்துக்கோங்க அந்த அளவுக்கு இதோட மணம், ருசி எல்லாமே சூப்பரா இருக்கும். இப்ப வாங்க இந்த சுவையான பாரம்பரியமான செட்டிநாடு கத்தரிக்காய் வறுவல் எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம்.
Course LUNCH
Cuisine tamil nadu
Keyword Chettinadu Brinjal Fry
Prep Time 5 minutes
Cook Time 10 minutes
Advertisement
Servings 4
Calories 112

Equipment

  • 1 தோசை கல்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

  • 5 கத்தரிக்காய்
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் மிளகாய்த் தூள்
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் கடலை மாவு
  • 1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • ஸ்பூன் தனியா
  • 2 காய்ந்த மிளகாய்
  • 1 ஸ்பூன் கடலைப் பருப்பு
  • 1 ஸ்பூன் உளுந்தம் பருப்பு
  • 1/2 டீஸ்பூன் மிளகு
  • 2 கொத்து கருவேப்பிலை
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
  • உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  • ஒரு கடாயில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி கடலைப்பருப்பு உளுந்தம் பருப்பு மிளகு கறிவேப்பிலை தனியா அனைத்தும் சேர்த்து வாசனை வரும் வரை வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  • வறுத்து வைத்ததை நன்றாக ஆரவைத்த ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு கொரகொரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • பெரிய கத்தரிக்காய்களை வாங்கி அதனை கொஞ்சம் தடிமனாக வட்ட வடிவில் நறுக்கி தண்ணீரில் போட்டு கொள்ளவும்.
  • பிறகு ஒரு பாத்திரத்தில் மிளகாய் தூள் மஞ்சள் தூள் அரைத்து வைத்துள்ள மசாலா தேவையான அளவு உப்பு கடலை மாவு அனைத்தையும் சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீர் ஊற்றி நன்றாக பிசைந்து கொள்ளவும்.
  • இந்த கலவையை கத்திரிக்காயின் மேல் தடவி ஒரு அரை மணி நேரம் நன்றாக ஊற வைக்க வேண்டும்.
  • அரை மணி நேரத்திற்கு பிறகு ஒரு தோசை கல்லில் எண்ணெய் ஊற்றி கத்திரிக்காயை அதன் மேல் வைத்து இருபுறமும் சிவக்க பொன்னிறமாக வேக வைத்து எடுத்தால் சுவையான செட்டிநாடு கத்தரிக்காய் வறுவல் தயார்.
  • நாம் இதில் வறுத்து அரைத்த மசாலாவை சேர்த்துள்ளதால் இதனுடைய சுவை சற்று அதிகமாகவே இருக்கும். இதனை கலவை சாதங்களுக்கு வைத்து சாப்பிடும் பொழுது அனைவருக்கும் மிகவும் பிடிக்கும்.

Nutrition

Serving: 250g | Calories: 112kcal | Carbohydrates: 9g | Protein: 1.2g | Sodium: 12mg | Potassium: 311mg | Fiber: 1g

இதையும் படியுங்கள் : கொங்கு கத்திரிக்காய் கிரேவி இப்படி செய்தால் வெரைட்டி ரைஸ், ரொட்டி சப்பாத்தி எல்லாத்துக்குமே இது அட்டகாசமான காம்பினேஷன்!

Advertisement
Ramya

Recent Posts

இன்றைய ராசிபலன் – 17 மே 2024!

மேஷம் அனுகூலமான நாள். எதிர்பார்த்த நல்ல செய்தி இன்று கிடைக்கும். கணவன் - மனைவிக்கிடையே அந்நியோன்யம் அதிகரிக்கும். உறவினர்கள் மூலம்…

1 மணி நேரம் ago

ருசியான சிக்கன் மஞ்சூரியன் ரெஸ்டாரெண்ட் ஸ்டைலில் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

தற்போது காலநிலை குளிர்ச்சியாக இருப்பதால், மாலை வேளையில் வீட்டில் இருப்போர் சூடாக ஏதாவது செய்து கொடுக்க கேட்பார்கள். அப்படிப்பட்ட சமயத்தில்…

11 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டில் தங்கம் சேர, அடகு நகை திரும்ப பெற இந்த ஒரு‌ பொருளை மட்டும் நகையுடன் சேர்த்து வைத்து பாருங்கள்!

தங்கம், வெள்ளி போன்ற ஆபரணங்கள் மகாலட்சுமியின் அடையாளமாக கருதப்படுகிறது. வீட்டில் எப்போதும் மகாலட்சுமி இருந்து கொண்டே இருக்க வேண்டும் என்பதால்…

11 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான அரிசி உப்புமா நீர்ருண்டை இப்படி செய்து பாருங்க! எளிமையான காலை மற்றும் இரவு உணவு!

நீர்ருண்டை அப்படின்னு சொன்னால் 90ஸ் கிட்ஸ் எல்லாருக்குமே ரொம்பவே பிடிச்ச ஒரு மாலை நேர சிற்றுண்டி. இது ரொம்ப பழைய…

12 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் மாம்பழ ரவை அல்வா,இப்படி செய்து பாருங்க!

இனிப்பு உணவு என்றாலே அனைவருக்கும் பிடித்த உணவாக தான் இருக்கும். அதிலும் முதலிடம் பிடிப்பது அல்வா என்றே சொல்லலாம். அல்வா…

13 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான ஆலு மேத்தி சப்ஜி ரெசிபி இப்படி செஞ்சி பாருங்க! உருளைக்கிழங்கு வறுவல்,குருமா வைப்பது போலவே ரொம்ப சுலபம்!!

பொதுவா இந்த சப்பாத்தி பூரி போன்ற டிபன் வகைகளுக்கு ஏதாவது காரசாரமான சைடு டிஷ் இருந்தால் சாப்பிட ரொம்பவே நல்லா…

16 மணி நேரங்கள் ago