முட்டை புர்ஜி என்பது வெங்காயம், தக்காளி, கேப்சிகம் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்த்து சமைக்கப்படும் துருவல் முட்டை ஆகும். முட்டை புர்ஜி சுவைகளுடன் நிரம்பியுள்ளது மற்றும் அரிசி, ரொட்டி அல்லது ரொட்டியுடன் இணைக்க சிறந்தது. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான முட்டை புர்ஜி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள்
இதையும் படியுங்கள்: ருசியான முட்டை – காலிஃபிளவர் பொரியல் இப்படி செஞ்சி பாருங்க!
அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த முட்டை புர்ஜி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
பஞ்சாபி முட்டை புர்ஜி | Egg Bhurji Recipe in Tamil
Equipment
- கடாய்
- கரண்டி
தேவையான பொருட்கள்
- 4 முட்டை
- 1 tbsp வெண்ணெய்
- 1 tsp சீரகம்
- 4 பூண்டு
- 4 பச்சை மிளகாய்
- 1 இஞ்சி
- 1 தக்காளி
- 1 வெங்காயம்
- 1 tbsp கேப்சிகம்
- 1 tsp காஷ்மீரி மிளகாய் தூள்
- ½ tsp மஞ்சள் தூள்
- 1 tsp கரம் மசாலா தூள்
- 20 gm கொத்தமல்லி இலை
- 1 tsp எலுமிச்சை சாறு
- நல்எண்ணெய்
- தேவையான அளவு உப்பு
செய்முறை
- முட்டை புர்ஜி செய்ய முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் 3 முட்டைகளை உடைக்கவும்.சிறிது உப்பு சேர்த்து ஒரு முட்கரண்டி பயன்படுத்தி நன்கு அடித்து, தனியாக வைக்கவும்.எண்ணெய், வெண்ணெய் சூடாக்கவும்.அது உருகட்டும் இப்போது சீரகம் சேர்த்து வெடிக்க விடவும், பின்னர் பூண்டு, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் அனைத்தையும் இறுதியாக நறுக்கவும்.
- தேவையான உப்புடன் 1 சிறிய அளவிலான வெங்காயத்தை நன்றாக நறுக்கவும். முட்டையிலும் உப்பு சேர்த்துள்ளோம் என்பதை நினைவில் வைத்துக்கொள்ளவும்.வெங்காயம் பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
- தக்காளி, கேப்சிகத்தை இறுதியாக நறுக்கவும்.3 நிமிடங்கள் அல்லது தக்காளியின் பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.மஞ்சள் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் கரம் மசாலா தூள் சேர்க்கவும்.ஒரு நிமிடம் வதக்கவும், மசாலாக்களை எரிக்க வேண்டாம், கலவையை பான் பக்கத்திற்கு தள்ளவும்.
- முட்டை கலவையை சேர்க்கவும்.நன்றாக துருவல் – மென்மையான அல்லது கடினமான துருவல் இது முற்றிலும் உங்கள் விருப்பம்.நான் அதை மென்மையான மற்றும் கடினமான சண்டைக்கு இடையில் செய்தேன். முட்டை கெட்டியானதும் மசாலாவுடன் கலக்கவும்.
- இப்போது இறுதியாக கொத்தமல்லி இலைகள், எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து அணைக்கவும்.ஒரு வேகமான கலவையைக் கொடுத்து, மேலும் சமைப்பதைத் தவிர்க்க, நெருப்பிலிருந்து இறக்கி, பரிமாறும் கிண்ணத்திற்கு மாற்றவும். முட்டை புர்ஜி தயார்.