Advertisement
சைவம்

ருசியான ஆந்திரா கோவக்காய் பொரியல் இப்படி செய்து பாருங்க! சுட சுட சோறுடன் வைத்து சாப்பிட அற்புதமாக இருக்கும்!

Advertisement

வணக்கம் நண்பர்களே. நாம் பெரும்பாலும் வாங்கி பயன்படுத்தாத ஒரு காய் தான் இந்த கோவக்காய். கோவக்காய் பழம் சாப்பிடுவதற்கு சுவையாக இருக்கும். கோவக்காய் பொரியல் செய்து சாப்பிட்டால் இன்னும் சுவையாக இருக்கும்.

இதையும் படியுங்கள் : நாவை சுண்டி இழுக்கும் கோவைக்காய் சட்னி செய்வது எப்படி?

Advertisement

அதுவும் ஆந்திரா ஸ்டைல் கோவக்காய் பொரியல் சொல்லவே வேண்டாம். ஒரு தரம் இந்த முறையில் கோவக்காய் பொரியல் செய்து பாருங்கள். ரசம் மற்றும் சாம்பாருக்கு, இந்த கோவக்காய் பொரியல் வைத்து சாப்பிட்டால்ருசியாக இருக்கும். கோவக்காய் பொரியல் எப்படி செய்வது என்று இந்த பதிவில் பார்ப்போம்.

ஆந்திரா ஸ்டைல் கோவக்காய் பொரியல் | Kovakkai Poriyal Recipe in Tamil

Print Recipe
வணக்கம் நண்பர்களே. நாம் பெரும்பாலும் வாங்கி பயன்படுத்தாத ஒரு காய் தான் இந்த கோவக்காய். கோவக்காய் பழம் சாப்பிடுவதற்கு சுவையாக இருக்கும். கோவக்காய் பொரியல் செய்து சாப்பிட்டால் இன்னும் சுவையாக இருக்கும். அதுவும் ஆந்திரா ஸ்டைல் கோவக்காய் பொரியல் சொல்லவே வேண்டாம். ஒரு தரம் இந்த முறையில் கோவக்காய் பொரியல் செய்து பாருங்கள். ரசம் மற்றும் சாம்பாருக்கு, இந்த கோவக்காய் பொரியல் வைத்து சாப்பிட்டால்ருசியாக இருக்கும். கோவக்காய் பொரியல் எப்படி செய்வது என்று இந்த பதிவில் பார்ப்போம்.
Course LUNCH
Cuisine andhra, Indian
Keyword Kovakkai, கோவக்காய்
Prep Time 25 minutes
Cook Time 25 minutes
Total Time
Advertisement
50 minutes
Servings 5 People
Calories 1875

Equipment

  • 1 மிக்ஸி ஜார்
  • 2 கடாய்

Ingredients

  • 3 tsp எண்ணெய்
  • 1 tsp கடுகு
  • 1 tsp உளுந்தம் பருப்பு
  • 10 வர மிளகாய்
  • கருவேப்பிலை தேவையான அளவு
  • 1 கப் பூண்டு இடித்து எடுத்தது
  • 5 பச்சை மிளகாய் நறுக்கி எடுத்தது
  • 4 பெரிய வெங்காயம் நறுக்கி எடுத்தது
  • 1 tsp மஞ்சள் தூள்
  • 500 கிராம் கோவக்காய்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 4 தக்காளி நறுக்கி எடுத்தது
  • தண்ணீர் தேவையான அளவு

அரைப்பதற்கு

  • 1/2 tsp முழு தனியா
  • 10 வரமிளகாய்
  • கருவேப்பிலை தேவையான அளவு
  • 1/2 கப் எள்ளு
  • 1/2 கப் வறுத்த வேர்கடலை
  • 2 tsp சீரகம்

Instructions

  • முதலில் கடாயில் எண்ணெய் சேர்த்து, எண்ணெய் சூடானதும், கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு, வர மிளகாய், கருவேப்பிலை சேர்த்து எண்ணெயில் பொரிய விடவும்.
    Advertisement
  • அதோடு இடித்து வைத்த பூண்டு சேர்க்கவும், பின் பச்சை மிளகாய் வெங்காயம் சேர்த்து கலந்து விடவும். மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்றாக கலந்துகொள்ளவும். வெங்காயம் நன்றாக வதங்கிய பின், நறுக்கி எடுத்த கோவக்காய் சேர்க்கவும்.
  • பின் உப்பு சேர்த்து கிளறி விட்டு, அதோடு நறுக்கி வைத்த தக்காளி சேர்த்து, காய் வேகும் அளவிற்கு மட்டும் தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக கலந்து விட்டு மூடி வைக்கவும்.
  • இப்போது மற்றொரு கடாயில், முழு தனியா, வர மிளகாய், கருவேப்பிலை, எள்ளு சேர்த்து நிறம் மாறும் வரை நன்றாக வறுக்கவும். அதோடு வறுத்த வேர்க்கடலை சேர்க்கவும்.
  • வறுத்த வேர்க்கடலை அதிகமாக சேர்த்தால் சுவையும் அதிகமாக இருக்கும், பின் சீரகம் சேர்த்து அனைத்தையும் நன்றாக வறுத்து எடுத்து கடாயை இறக்கவும்.
  • வறுத்து எடுத்ததை, கொரகொரப்பாக அரைத்து எடுக்கவும். இப்போது முடி வேக வைத்த கோவக்காய் நன்கு வெந்திருக்கும். அதில் அரைத்து வைத்த பொடியை சேர்த்து, உப்பு தேவைப்பட்டால் சிறிது சேர்த்து கலந்து விட்டு, கடாயை இறக்கினால், சுவையான ஆந்திரா ஸ்டைல் கோவக்காய் பொரியல் தயார்.

Nutrition

Serving: 700g | Calories: 1875kcal | Carbohydrates: 5.2g | Fat: 5.2g | Cholesterol: 300mg | Sodium: 2300mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

ஈரல் மிளகு வறுவல், வீட்டில் இப்படி சமைத்து பாருங்கள், இதன் சுவைக்கு ஒரு பிடி சாதமும் மிஞ்சாது!

பொதுவாகவே அசைவ உணவு என்றால் மிகவும் எளிமையாக கிடைப்பது கோழிக்கறி தான். ஆனால் கோழிக்கறியை விட சற்று விலை அதிகமாக…

20 நிமிடங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் பாசிப்பருப்பு பிரதமன் இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

பிரதமன் என்றால் பாயாசம் என்று அர்த்தம் ஆகும். பல வகையான பொருட்களைக் கொண்டு பல வகைகளில் தயாரிக்கப்படும், இந்த பிரதமன்…

1 மணி நேரம் ago

இட்லி ,தோசை சாதம்,சப்பாத்திக்கு அருமையான பாலக் கீரை தால் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்கள்!

இரும்புச்சத்து அதிகம் நிறைந்த இந்த பாலக் கீரையை வாரத்தில் ஒரு நாளாவது நம்முடைய உணர்வோடு சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். பெரும்பாலும்…

3 மணி நேரங்கள் ago

வாஸ்து சாஸ்திரத்தின் படி கற்றாழையை வீட்டில் எந்த திசையில் வைத்தால் நல்லது என்று பார்க்கலாம்

கற்றாழை ஒரு சில இடங்களில் கொத்து கொத்தாக நிறைய இருக்கும் ஆனால் கற்றாழையின் பயன்கள் நமக்கு தெரியாததால் அதனை அலட்சியமாக…

6 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் சூப்பரான மலபார் முட்டை பிரியாணி ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

அசைவ பிரியர்கள் அனைவருக்குமே பிரியாணி என்பது மிகவும் பிடித்த உணவு ஆகும். அதிலும் குறிப்பாக முட்டை பிரியாணி என்றால் சொல்லவா…

7 மணி நேரங்கள் ago

கமகம வாசத்துடன் ருசியான நாஞ்சில் மீன் குழம்பு இப்படி செஞ்சி பாருங்க! ஒரு தட்டு சோறும் காலியாகும்!

மீன் குழம்பு ருசிப்பவர்கள் நிச்சயம் அதிகம் இருப்பார்கள். இந்த நாஞ்சில் மீன் குழம்பு சாப்பிடுவதற்கு மசாலா கலந்து மிகவும் ருசியாக…

8 மணி நேரங்கள் ago